Biến chứng nâng mũi sụn nhân tạo và những điều bác sĩ cảnh báo

Biến chứng nâng mũi sụn nhân tạo và những điều bác sĩ cảnh báo

Ngày đăng: 07/03/2022

Thực hiện nâng mũi để cải thiện những nhược điểm trên chiếc mũi của mình là điều được nhiều chị em lựa chọn thực hiện. Tuy nhiên một số khách hàng sau khi nâng mũi lại không đạt được hiệu quả như mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ biến chứng nâng mũi sụn nhân tạo và những điều bác sĩ cảnh báo.

 

 

NÂNG MŨI SỤN NHÂN TẠO CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT CHO BẠN?

 

Một số chị em cho rằng khi có những khuyết điểm trên chiếc mũi, bạn chỉ cần thực hiện những phương pháp làm đẹp mũi tại nhà là đã có thể che đi những vấn đề này. Những phương pháp được các chị em lựa chọn đó chính là trang điểm, massage mũi hoặc dùng các thiết bị hỗ trợ từ của hàng mĩ phẩm. Ưu điểm chung của các giải pháp này là không cần tốn nhiều tiền bạc.

Thế nhưng điểm trừ từ những phương pháp nâng mũi đẹp tại nhà chính là bạn sẽ cần tốn khá nhiều thời gian và công sức thực hiện. Không những thế hiệu quả bạn đạt được lại không được lâu dài. Ngoài ra với một số cách làm nếu không chú ý còn khiến cho mũi của bạn bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

Với những phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo phẫu thuật thì hoàn toàn ngược lại, các bác sĩ đã sử dụng những công nghệ nâng mũi hiện đại, được các cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận an toàn. Chính vì thế vấn đề sức khỏe cũng như hiệu quả thẩm mỹ đạt được cũng không phải là một vấn đề mà bạn cần lo lắng. Chỉ với một lần thực hiện thẩm mỹ bạn đã có thể tự tin sở hữu cho mình chiếc mũi đẹp hoàn hảo thu hút ánh nhìn của người đối diện.

 

BIẾN CHỨNG NÂNG MŨI SỤN NHÂN TẠO VÀ NHỮNG ĐIỀU BÁC SĨ CẢNH BÁO

 

CẢNH GIÁC NHỮNG ĐỊA CHỈ NÂNG MŨI GIÁ RẺ

Có một sự thật đó chính là phần lớn những biến chứng sau nâng mũi sụn nhân tạo đều đến từ sự sai sót trong tay nghề của các bác sĩ thẩm mỹ. Nguyên nhân đó chính là việc để có thể mang đến những giá nâng mũi hợp lý và thu hút, các địa chỉ này thường sử dụng những bác sĩ không có tay nghề chuyên môn, để có thể rút bớt được chi phí.

Ngoài ra những trang thiết bị được sử dụng trong quá trình phẫu thuật cũng không được đảm bảo an toàn. Chính vì thế nguy cơ biến chứng của bạn cũng bị tăng cao hơn. Một số trường hợp có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như không được điều trị kịp thời.

 

CẨN THẬN TRONG VIỆC VỆ SINH MŨI

Việc chăm sóc hậu phẫu là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định độ thành công ca thẩm mỹ nâng mũi đẹp mà bạn thực hiện. Thế nên việc tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ là điều vô cùng quan trọng, ngoài ra bạn cũng cần tự trang bị cho mình thêm những kiến thức từ những người đi trước hoặc các diễn đàn làm đẹp.

 

Biến chứng nâng mũi sụn nhân tạo và những điều bác sĩ cảnh báo bởi Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Biến chứng nâng mũi sụn nhân tạo và những điều bác sĩ cảnh báo

 

Trong những ngày đầu phẫu thuật, cần tuyệt đối không để cho nước bẩn tiếp xúc với vết thương mũi. Luôn giữ cho vết thương được khô thoáng và sạch sẽ. Ngoài ra bạn cũng cần bổ sung cho cơ thể những thực phẩm cần thiết và tốt cho việc hồi phục mũi. Việc này sẽ giúp cho mũi của bạn nhanh chóng ổn định và lên phom dáng như mong muốn. Đây cũng là yếu tố giúp bạn tránh xa khỏi những biến chứng.

 

Tham khảo chủ đề: Chăm sóc sau nâng mũi sụn nhân tạo cần lưu ý những gì?

 

KHÔNG TRANG ĐIỂM MŨI CHO ĐẾN KHI HỒI PHỤC HOÀN TOÀN

 

Chiếc mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi sụn nhân tạo thì sẽ chưa được đẹp như mong muốn và vẫn còn hơi sưng. Tuy nhiên các chị em phái đẹp thì lại luôn lo lắng rằng mình bị xấu đi, chính vì thế thường trang điểm để che đi những nhược điểm này. Đây là điều vô cùng nguy hiểm, vì những bụi phấn trang điểm có thể khiến cho vết thương của bạn bị bí tắc và gây ra nhiễm trùng.

Ngoài ra việc tác động của bông tẩy trang để loại bỏ đi lớp trang điểm cũng khiến cho làn da mũi của bạn bị ảnh hưởng và dễ khiến cho vết thương mũi bị tác động. Chính vì thế các chị em sẽ cần kiên nhẫn, hoàn toàn không gây ra những tác động xấu lên chiếc mũi để có thể đảm bảo sở hữu cho mình chiếc mũi đẹp toàn diện sau phẫu thuật.