Mở rộng góc mắt kích mắt dài nên thực hiện hay không?

Đôi mắt to hay nhỏ nhìn chung không ảnh hưởng lắm đến tầm nhìn nhưng nó lại khiến gương mặt kém sáng sủa và thông minh hơn. Chính vì thế khao khát của tất cả mọi người chính là sở hữu đôi mắt to tròn, tinh anh. Và để có được đôi mắt to tròn không phương pháp nào hiệu quả hơn mở rộng góc mắt. Trong đó việc mở rộng góc mắt ngoài sẽ giúp kéo dài đôi mắt về phía ngoài, mở rộng bề ngang cho đôi mắt thêm nét to tròn, thanh thoát hơn.

Ai thì nên thực hiện phẫu thuật này

Không phải ai cũng có thể thực hiện mở rộng góc mắt ngoài. Để thực hiện thành công mà không để lại biến chứng, có được kết quả mỹ mãn cần xem xét các yếu tố như cấu tạo khuôn mặt, khoảng cách giữa đuôi mắt và xương hốc mắt ngoài.

Đuôi mắt của bạn không được nằm quá gần với xương hốc mắt. Chính vì thế trước khi có quyết định phẫu thuật cuối cùng bác sĩ cần kiểm tra, đo vẽ cẩn thận khoảng cách, chiều dài giữa hai mắt để có kế hoạch phẫu thuật tốt.

Mở rộng góc mắt kích mắt dài nên thực hiện hay không?

Phẫu thuật mở rộng góc mắt ngoài nên áp dụng đối với những trường hợp như: Có đuôi mắt bị xếch, hướng lên trên khiến ánh nhìn dữ dằn hơn. Những người có đuôi mắt cụp hướng xuống khiến gương mặt trông già nua thiếu sức sống và những ai có nhãn cầu mắt quá nhiều tròng trắng hoặc bị lồi.

Những kĩ thuật mở rộng góc mắt

Trong phẫu thuật mở rộng góc mắt ngoài có vài kĩ thuật được áp dụng. Bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể sau đó tùy tình trạng khách hàng mà có phương phướng điều trị. Trước tiên bác sĩ sẽ đánh dấu những vị trí cần tác động ở phần đuôi mắt sau đó gây tê. Tiếp đến sẽ dùng dao chuyên dụng để rạch mổ và bóc tách cấu trúc mắt bên trong. Sau đó bác sĩ sẽ cố định phần cuối viền mắt với màng mắt. Với những trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ có những thao tác phù hợp:

- Trường hợp nếu bạn có đuôi mắt xếch thì bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ để kéo dài đuôi mắt sang ngang hoặc xuống thấm hơn. Hạ chiều cao đuôi mắt để giúp gương mặt trông hài hoài hơn.

- Trường hợp nếu đuôi mắt cụp xuống bác sĩ sẽ rạch đường mổ theo hướng đi lên hoặc sang ngang để giúp tạo độ linh hoạt, to rõ cho đôi mắt.

Mở rộng góc mắt kích mắt dài nên thực hiện hay không?

Xem thêm nhiều câu trả lời hơn bạn có thể tham khảo bài viết này: Mở rộng góc mắt và những câu hỏi thường gặp

- Nếu đuôi mắt của bạn gặp tình trạng ngắn hay nhãn cầu bị lòi bác sĩ sẽ khéo léo rạch đường để kéo đuôi mắt sang ngang. Đồng thời kết hợp kĩ thuật mở rộng đuôi mắt để cho mắt to dài hơn.

- Sau khi đã xác định được đường rạch bác sĩ sẽ cố định đường viền mắt, tỉ mỉ cắt bỏ phần da mí mắt dư. Cuối cùng bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ để đóng vết mổ. Quá trình này sẽ áp dụng kĩ thuật để giảm căng da và tránh gây lộ sẹo.

Ưu điểm khi mở rộng góc mắt cho đuôi mắt dài

Phẫu thuật mở rộng góc mắt là một phương pháp làm đẹp rất đáng để thực hiện bởi những ưu điểm như:

- Giúp cải thiện kích thước vật lí của đôi mắt bền vững, dài lâu. Đuôi mắt dài hơn khiến gương mặt, ánh nhìn bừng sáng.

Mở rộng góc mắt trong được phẫu thuật như thế nào?

- Không làm ảnh hưởng đến thị lực hay chức năng của mắt. Mọi tác động xâm lấn chỉ diễn ra ở bên ngoài mắt, chính vì thế bạn không cần lo lắng về vấn đề thị lực bị suy giảm sau khi thực hiện phẫu thuật này.

- Không bị lộ sẹo và sở hữu đôi mắt to tròn mãi về sau. Với những công nghệ làm đẹp hiện đại như ngày nay việc phẫu thuật mở rộng góc mắt đã trở nên đơn giản và thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Xem thêm bài viết này nếu bạn đang lo lắng: Mở rộng góc mắt bao lâu hết sưng, có giảm thị lực mắt?

Thời gian thực hiện và hồi phục nhanh.

Tuy nhiên để kết quả phẫu thuật được tốt bạn cần tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn về chăm sóc, dùng thuốc uống của bác sĩ. Tuyệt đối không dùng tay để dụi mắt, không trang điểm mắt trong khoảng 3 tuần sau khi phẫu thuật. Tích cực chườm lạnh, chườm nóng để giảm thiểu sưng bầm trong vài ngày đầu.

Ngoài ra, bạn cần liên tục cập nhật tình trạng mắt đến bác sĩ để có những can thiệp kịp thời nếu có dấu hiệu lạ.

Mở rộng góc mắt là phương pháp giúp cải thiện rõ nét thẩm mỹ của đôi mắt. Nhưng hiện tại có rất ít cơ sở thẩm mỹ đủ tiêu chuẩn để thực hiện phẫu thuật này đẹp chính vì thế bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng. Không tùy tiện chọn địa chỉ thẩm mỹ mà nên tìm hiểu cẩn thận trước khi thực hiện.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi