lấy mỡ mí mắt mà không cần gây mê không?

Lấy mỡ mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản giúp loại bỏ mỡ thừa nơi mí mắt trên hoặc dưới. Khắc phục tình trạng sụp mí cho đôi mắt trẻ trung hơn. Vậy có thể lấy mỡ mí mắt mà không cần gây mê hay không? Mời bạn cùng kéo xuống để lắng nghe các chuyên gia thẩm mỹ mắt từ MEDIKA giải đáp nhé!

Nên chọn gây mê hay gây tê cho lấy mỡ mí mắt

MEDIKA xin khẳng định rằng không thể thực hiện lấy mỡ mí mà không thực hiện gây mê hay gây tê. Dù kĩ thuật lấy mỡ mí mắt được tiến hành đơn giản, nhanh chóng nhưng quá trình phẫu thuật phải được thực hiện với một phương pháp gây mê/gây tê.

lấy mỡ mí mắt mà không cần gây mê không?

Có 3 lựa chọn gây tê hay gây mê đối với phương pháp lấy mỡ mí mắt ( https://MEDIKA.vn/tham-my-mat/lay-mo-va-da-thua-mi-mat-duoi/ ) đó là: gây tê tại chỗ, gây tê tại chỗ kết hợp với gây tê tĩnh mạch (tiền mê) và gây mê toàn thân.

Với phương pháp gây tê tại chỗ có thể bạn sẽ cảm thấy đau đớn khi bác sĩ tiêm thuốc, thậm chí cả việc rạch mỗ phẫu thuật có thể bạn cũng sẽ cảm nhận được đau. Lúc này bác sĩ cần sự hỗ trợ của thuốc giảm đau. Nếu bạn lựa chọn gây tê tại chỗ kết hợp gây mê tĩnh mạch thì bạn gần như mất nhận thức hoàn toàn và không hề có cảm giác gì trong khi thực hiện. Nhờ đó nếu bạn lựa chọn tiền mê bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều và không cần phải đặt ống vào cổ họng.

Nếu bạn lấy mỡ mí mắt và thực hiện gây mê toàn thân bạn sẽ phải đặt ống thở, quá trình phẫu thuật bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn và cũng không nhớ gì về toàn bộ quá trình thực hiện. Gây mê toàn thân là lựa chọn thoải mái đối với những bạn sợ đau nhưng bạn sẽ phải mất một thời gian khá lâu mới tỉnh lại được sau phẫu thuật.

Đến thời điểm hện tại, những rủi ro cũng như lợi ích mà các phương pháp gây mê/gây tê vẫn đang còn gây tranh cãi. Chính vì thế bạn nên đến trực tiếp cơ sở thẩm mỹ, lắng nghe tư vấn và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia thẩm mỹ mắt.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện lấy mỡ mí mắt

Lưu ý trước khi lấy mỡ mí mắt

Thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Dù phẫu thuật lấy mỡ mắt là tiểu phẫu đơn giản, nhưng nếu bạn lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ đã được Bộ Y tế cấp phép và kiểm duyệt về hoạt động thì sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Một cơ sở y tế đáp ứng tiêu chí hoạt động của Bộ Y tế phải có đầy đủ chứng nhận hành nghề của đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị thẩm mỹ đạt các tiêu chuẩn về chất lượng, đội ngũ gây mê/gây tê chuyên nghiệp…nhờ đó quá trình trong và sau phẫu thuật của bạn sẽ được đảm bảo an toàn mà không sảy ra các biến chứng.

lấy mỡ mí mắt mà không cần gây mê không?

CẢNH BÁO: Đang mang thai có thể lấy mỡ mí mắt không?

Tư vấn trực tiếp với bác sĩ trước khi thực hiện. Việc thăm khám, tư vấn trực tiếp với bác sĩ là rất quan trọng. Bước này không chỉ giúp bác sĩ đánh giá về tình trạng sức khỏe của khách hàng, cơ địa để có kế hoạch phẫu thuật phù hợp mà ở bước này bạn cũng phần nào đánh giá được về chuyên môn, tay nghề của bác sĩ thông qua các câu hỏi và cách trả lời. Nếu cảm thấy mục tiêu phẫu thuật của hai bên không phù hợp bạn có thể thay thế một lựa chọn khác.

Không nghe theo quảng cáo lấy mỡ mí mắt giá rẻ. Một thực trang đáng báo động hiện nay là tâm lí chủ quan của nhiều chị em đối với dịch vụ lấy mỡ mắt. Họ cho rằng đây là phương pháp đơn giản chính vì thế ở đâu cũng có thể làm được. Họ thường bị thu hút và quyết định bởi các quảng cáo lấy mỡ mí giá rẻ.

Chính điều này đã dẫn đến hệ quả là phần lớn các ca cắt mí, bấm mí hay lấy mỡ mắt hỏng đều xuất phát từ các spa thẩm mỹ thậm chí là tiệm gội đầu nhỏ lẻ, hoạt động thiếu chuyên nghiệp.

Như đã nói ở trên, hãy tìm hiểu kĩ về cơ sở bạn định thực hiện xem chỗ đó liệu có được cấp phép hoạt động, địa chỉ đó có từng thẩm mỹ hỏng hay chưa, tỉ lệ ra sao? Phản hồi của khách hàng là PR hay là thật?

Đang mang thai có thể lấy mỡ mí mắt không?

Thẩm mỹ lấy mỡ mí mắt tại MEDIKA bao nhiêu tiền?

Lưu ý sau khi lấy mỡ mí

- Sau khi lấy mỡ mí mắt việc chăm sóc là rất quan trọng.

- Trong vài ngày đầu khi mới phẫu thuật xong bạn nên giữ cho vết thương tránh tiếp xúc với nước. Có thể chườm nóng hoặc chườm lạnh để giảm sưng tấy và phục hồi nhanh hơn.

- Tích cực ăn các loại rau củ quả nhiều chất xơ và vitamin C như: Dứa, cam, ổi, nước dừa…Tránh ăn các thực phẩm gây sẹo, gây ngứa mưng mủ như: Đồ nếp, thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống...

- Tránh dùng tay dụi mắt, không trang điểm hay tác động mạnh lên vùng mắt tầm 3 tháng.

Xem thử video thực tế tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA: https://bitly.com.vn/Yjony

- Khi ra ngoài trời nắng nên che chắn kĩ.

Trên là những giải đáp của chuyên gia thẩm mỹ mắt về phương pháp lấy mỡ mắt. Hy vọng đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích. Nếu có thắc mắc gì liên quan đến dịch vụ hãy liên hệ hotline 1900 6566 để được tư vấn nhanh nhé!

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi