Hậu quả khôn lường khi cắt mắt 2 mí quá to

Có một thời gian dài các chị em vì chạy theo trend phương Tây mà yêu cầu cắt mắt 2 mí phải thật to, càng to càng đẹp. Nhưng hiện nay phần lớn các bác sĩ, khách hàng đều hiểu rằng nếp mí quá to sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếp mí tự nhiên với kích cỡ vừa phải mới là điều quan trọng. Nếu bạn vẫn chưa biết việc cắt mắt 2 mí quá to sẽ để lại hậu quả gì thì hãy xem ngay bài viết hậu quả khôn lường khi cắt mắt 2 mí quá to dưới đây!

Làm sao để biết nếp mí bị to sau khi cắt

Bất cứ một bộ phận nào trên cơ thể cũng có một tỉ lệ chuẩn để bạn xác định. Với cắt mắt 2 mí ( https://MEDIKA.vn/tham-my-mat/cat-mat-2-mi/ ) chiều cao nếp mí bác sĩ sẽ định hình được dựa trên chiều cao của sụn mi trên. Người Châu Á nói chung, chiều cao trung bình của sụn mi sẽ khoảng 7 - 10mm, khi tạo nếp gấp mí, bắt buộc bác sĩ phải đặt thấp hơn khoảng này. Chính vì thế chiều cao nếp mí khi nhắm mắt tự nhiên sẽ vào khoảng 5 - 7mm và khi mở mắt sẽ là 2 - 3mm. Kích thước này bằng 1/3 khoảng cách từ viền mi đến đường viền dưới của chân mày.

Hậu quả khôn lường khi cắt mắt 2 mí quá to

Nếp mí cắt được coi là to và ca sẽ có kích thước khi nhắm mắt khoảng 9 - 10mm thậm chí hơn 10mm. Nếp mí to như vậy không phải ai cũng có thể phù hợp, chỉ những người có hốc mắt lớn, trũng, cung mày và xương cung mày to thì mới thích hợp để tạo. Trong khi đó phần lớn người Việt ít khi sở hữu đặt điểm trên mà hốc mắt đa phần nông và nhỏ nên nếu áp dụng tạo nếp mí quá to sẽ khiến đôi mắt thiếu đi vẻ tự nhiên và hài hòa.

Thông thường cắt mí mắt sau 2 tháng bạn đã có thể đánh giá được kết quả của cuộc phẫu thuật. Nếu bạn đo và thấy tỉ lệ nếp mí mắt có những đặc điểm trên thì biết rằng nếp mí của bạn đã bị to sau khi cắt.

Có thể bạn quan tâm: Ưu điểm vượt trội của công nghệ cắt mắt 2 mí tại MEDIKA

Những hậu quả khôn lường khi cắt mắt 2 mí quá to

Ngoài vấn đề về thẩm mỹ, nếp mí to khiến gương mặt kém hài hòa, mí to nhìn giả thậm chí khiến đôi mắt nhỏ hơn thì việc mí quá to còn có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng hơn.

Hậu quả khôn lường khi cắt mắt 2 mí quá to

  • Nếp mí to khiến mắt trợn và dữ dằn hơn

Liên kết tạo nếp mí được cố định ở vị trí quá cao hoặc bác sĩ vô tình lấy đi quá nhiều da dư và mỡ thừa để tạo nếp mí cao có thể dẫn đến tình trạng đôi mắt trũng sâu, trộn và trông lờ đờ, thậm chí nặng hơn nó sẽ khiến đôi mắt của bạn không thể nhắm kín. Điều này về lâu về dài có thể ảnh hưởng đến thị lực của mắt, mắt khô dẫn đến các bệnh lí khác như viêm bờ mi hoặc viêm giác mạc. Nếu bạn cắt mắt 2 mí và mí mắt trợn, không thể nhắm kín hãy can thiệp kịp thời để tránh gây ảnh hưởng thị lực mắt nhé.

  • Nếp mí to dẫn đến sụp mí

Việc sụp mí sau khi cắt mí thường do trong quá trình bóc tác mô bác sĩ lấy đi quá mức lượng cân cơ nâng mi khiến cơ nâng mi bị tách ra khỏi sụn bi dẫ đến tổn thương và gây sụp mí. Mí mắt bị sụp đi kèm với việc tạo nếp mí quá cao sẽ khiến đôi mắt của bạn khó thể mở to hết cỡ chính vì thế lúc nào bạn cũng phải nhướng mày lên mới quan sát được. Nếu việc này diễn ra trong thời gian dài có thể khiến bạn cảm thấy đau đầu khi cơ trán phải hoạt động liên tục và bị áp lực vùng cơ trán.

  • Nếp mí cao khiến hốc mắt trũng sâu

Thông thường nếu hốc mắt trũng sâu thường do trong quá trình cắt mắt 2 mí bác sĩ loại bỏ quá nhiều da thừa và mỡ nơi mí mắt. Tình trạng này tuy không ảnh hưởng đến thị lực hay hoạt động của mắt nhưng lại khiến đôi mắt bạn lộ rõ vẻ già nua, mệt mỏi, kém sức sống.

Khó khăn hơn khi chỉnh sửa cắt mắt 2 mí quá to

Theo khảo sát thực tế của MEDIKA, nếp mí to sau cắt mắt 2 mí là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến nhiều người lựa chọn phẫu thuật chỉnh sửa. Tuy nhiên chỉnh sửa cắt mắt 2 mí quá to thường không hề dễ dàng. Bởi trước hết bạn cần khoảng 3 - 6 tháng mới có thể can thiệp tiếp khi ca phẫu thuật mí trước đã hoàn toàn hồi phục. Tiếp đến do ở ca phẫu thuật trước lượng mỡ thừa và da dư chỉ còn lại rất ít nên sẽ rất khó để tạo nếp mí mới. Thêm vào đó việc chỉnh sửa có thành công hay không còn phụ thuộc nhiều vào sự liên kết của nếp mí cũ, tình trạng mí sụp hay lật mí.

Có thể bạn sẽ phải kết hợp cấy mỡ tự thân hoặc ghép da để đạt kết quả tốt khi tiến hành chỉnh sửa lần 2. Để chỉnh sửa nếp mí to bác sĩ cần thăm khám và đánh giá lượng mô da, lượng mỡ hốc mắt và cơ vòng mi. Trong khi thực hiện bác sĩ sẽ cắt da và để lại mô sẹo, cơ vòng mi sẽ giúp hỗ trợ cho vạt mi trên, đồng thời việc cắt da cũng không được cắt đi quá nhiều bởi nó có thể khiến nếp mí mới bị kéo lên cao dẫn đến tình trạng lật mí.

Hậu quả khôn lường khi cắt mắt 2 mí quá to

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ kinh nghiệm cắt mắt 2 mí cho nam

Bạn nên cân nhắc và chuẩn bị tình thần ghép vạt da mỡ, cấy mỡ hoặc tiêm mỡ tự thân nếu mỡ hốc mắt không đủ. Điều quan trọng nữa khi chỉnh sửa mí hỏng là phải giải phóng toàn bộ mô sẹo nếu không sau cắt mí đôi mắt của bạn sẽ hình thành nhiều nếp mí, việc chỉnh sửa thất bại.

Nhìn chung chỉnh sửa cắt mắt 2 mí quá to là một quy trình khó chính vì thế việc lựa chọn địa chỉ cắt mắt 2 mí ở đâu đẹp là vô cùng quan trọng. Tìm và chọn làm với bác sĩ giỏi, có tình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, có đôi tay khéo léo, tỉ mỉ. Thậm chí nếu họ cung cấp cho bạn hình ảnh tham khảo của những người từng chỉnh sửa nếp mí cao thì càng tốt.

Bạn cũng đừng quá quan tâm việc cắt mắt 2 mí giá bao nhiêu mà quên đi những tiêu chí về chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành. Đừng ham những quảng cáo cắt mí giá rẻ. Đôi mắt nằm ở mặt tiền của khuôn mặt, chính vì thế việc làm đẹp gặp vấn đề bạn rất khó “giấu” kín.

Tại TP.HCM, Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA là địa chỉ cắt mắt 2 mí bạn có thể an tậm thực hiện. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ, nhiều năm liền nằm trong top 4 địa chỉ thẩm mỹ chất lượng, MEDIKA tự tin mang đến bạn nhũng dịch vụ làm đẹp tốt. Chẳng cần phải sang tận Hàn Quốc để làm đẹp chuẩn Hàn, tại MEDIKA chúng tôi có đầy đủ máy móc, trang thiết bị cùng đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm giúp bạn sở hữu vẻ đẹp như ý.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi