4 vấn đề cần biết trước khi cắt mắt 2 mí

Nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ cắt mắt 2 mí ngày càng cao. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như có được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu thì cần phải trang bị những kiến thức cần thiết. Dưới đây là 4 vấn đề cần biết trước khi cắt mắt 2 mí.

Hiểu rõ được tình trạng mắt của bản thân

Mỗi người khi sinh ra đều có những đặc điểm cơ thể khác nhau. Có người sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên nhưng cũng những trường hợp không may mắn sở hữu đôi mắt không có nếp mí, nếp mí nhỏ, mí mắt nhiều da thừa và mỡ thừa hay đôi mắt có mí không đều. Những vấn đề này tuy không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại là nguyên nhân chính gây mất thẩm mỹ, khiến chị em thiếu tự tin trong giao tiếp.

Khi hiểu rõ được thực trạng mắt đang gặp phải những vấn đề gì thì khi đó bạn sẽ có giải pháp cắt mắt 2 mí thích hợp. Khi quyết định lựa chọn phương pháp cắt mí mắt, bạn cần phải nắm rõ các đặc điểm về mí và mắt, hay các vấn đề của mắt như bọng mắt, các nếp nhăn đuôi mắt, vùng da thừa… Đặc biệt, bạn cần hiểu rõ mong muốn của bản thân muốn sở hữu đôi mắt như thế nào và muốn khắc phục khuyết điểm về mắt ra sao.

4 vấn đề cần biết trước khi cắt mắt 2 mí

Phẫu thuật cắt mắt 2 mí như nào là thành công?

Tính hiệu quả và độ an toàn của phương pháp thẩm mỹ này phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Do vậy, để có được một đôi mắt đẹp sau khi cắt mí mắt thì cần phải đảm bảo các tiêu chí sau đây: Nếp mí mắt phải cân đối và hài hòa với độ mở của mắt cũng như tổng thể hình dáng của khuôn mặt. Hơn nữa, khi cắt mắt 2 mí đôi mắt vẫn phải là cửa sổ tâm hồn, là nơi thu hút người nhìn đối diện.

Hơn nữa, một ca phẫu thuật cắt mí thành công còn phải tạo được nếp mí tự nhiên, không để lại sẹo và không để lộ dấu vết thẩm mỹ. Điều này chưa hẳn phụ thuộc hoàn toàn vào trình độ của bác sĩ mà còn phụ thuộc rất nhiều vào đặc điểm của làn da, cũng như cấu tạo của góc mắt. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, vùng góc mắt càng hẹp thì nguy cơ để lại sẹo càng cao.

Xem thêm bài viết: 4 yếu tố quyết định cắt mắt 2 mí thành công

Lựa chọn bác sĩ phẫu thuật cắt mắt 2 mí

Trình độ tay nghề của bác sĩ quyết định tới 80% hiệu quả sau thẩm mỹ. Bạn có thể tìm hiểu vấn đề này bằng cách đọc các thông tin trên mạng xã hội, đặc biệt là các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm thẩm mỹ. Nguồn thông tin đáng tin cậy là bạn chính là xem trực tiếp kết quả trước và sau thực hiện của khách hàng.

Vấn đề này sẽ giúp bạn xác nhận được các thông tin chính xác để lựa chọn được bác sĩ có đủ trình độ và kinh nghiệm phẫu thuật cắt mắt 2 mí. Nếu có thời gian, bạn nên đến trực tiếp các cơ sở đó và nghe thêm các tư vấn của bác sĩ trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật.

4 vấn đề cần biết trước khi cắt mắt 2 mí

Xem thêm bài viết: Làm gì để tránh nhiễm virus Corona khi đi cắt mắt 2 mí?

Thời gian phục hồi sau phẫu thuật

Thông thường, thời gian phục hồi sau phẫu thuật thẩm mỹ cắt mắt 2 mí phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa cũng như quá trình chăm sóc hậu phẫu. Trong thời gian khoảng 3 ngày đầu, bạn sẽ thấy có các biểu hiện sưng nề, bầm tím, đau nhức. Những các triệu chứng này sẽ chấm dứt dần dần, nên bạn cũng không cần cảm thấy quá lo lắng.

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, việc hồi phục vùng mí có sự khác nhau. Đối với vùng mí trên thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn so với mí dưới. Do vậy, bạn cần một khoảng thời gian 1 tháng để cho vùng mí mắt hồi phục hoàn toàn. Trong thời gian này, hãy hạn chế sử dụng các chất kích thích, các thức ăn cay nóng, đồ nếp, các loại hải sản. Ngược lại, nên bổ sung thêm nhiều ra quả tươi mát, nhiều vitamin trong thực đơn hàng ngày để vùng mí mắt nhanh lành vết thương và lên form đều đẹp.

Trên đây là 4 vấn đề cần biết trước khi cắt mắt 2 mí. Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích.

Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
262 Đường Ba Tháng Hai, P12, Q10, TP HCM
Hotline: 094.888.5354 - 028.7303.6566
Tổng đài: 1900.6566

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi