Cần mặc áo định hình vòng 1 khi phẫu thuật nâng vòng 1 nội soi không?

Sau phẫu thuật nâng vòng 1 nội soi, tất cả các bệnh nhân đều phải chỉ định mặc áo định hình và hầu hết đều cảm thấy khá khó chịu khi phải mặc chúng suốt ngày. Vậy có cần mặc áo định hình vòng 1 khi phẫu thuật nâng vòng 1 nội soi không? Cùng theo dõi bài viết sau để giải đáp vấn đề này nhé.

TÁC DỤNG CỦA ÁO ĐỊNH HÌNH VÒNG 1
Hỗ trợ quá trình hồi phục nhanh chóng hơn: Hiện tượng sưng tấy trong vài ngày đầu sau khi phẫu thuật nâng vòng 1 nội soi sẽ được kiểm soát và giảm đáng kể khi mặc áo định hình. Bên cạnh đó thúc đẩy quá trình liên kết, hòa hợp giữ mô cơ vùng vòng 1 với túi độn, giúp thời gian hình thành màng bao quanh túi độn diễn ra nhanh hơn.

Góp phần tạo khe vòng 1 đẹp: Khi mặc áo trong thời gian này, khoảng cách giữa hai bầu vòng 1 được tiến gần nhau hơn, dễ dàng hình thành khe vòng 1 “quyến rũ”. Áo định hình có các mức điều chỉnh dây áo nên có thể tùy chỉnh phù hợp vừa vặn với kích thước vòng 1, điều này rất tốt cho những khách hàng thực hiện phẫu thuật nâng vòng 1 chảy xệ.

Giúp túi độn đúng vị trí, cân đối: Đưa một chất liệu từ bên ngoài vào trong khoang vòng 1 sẽ chưa thể ổn định trong đó. Vì vậy, hoạt động có thể khiến chúng bị xô lệch, mất cân bằng giữa hai bên vòng 1. Khi bạn mặc áo lót định hình thì sự cố lệch túi độn được hạn chế thấp. Sau 2 - 4 tuần, túi độn tương thích, ổn định trong khoang vòng 1 thì sẽ không cần tới mặc áo.

Cần mặc áo định hình vòng 1 khi phẫu thuật nâng vòng 1 nội soi không? Ở MEDIKA.vn

HƯỚNG DẪN CÁCH MẶC ÁO ĐỊNH HÌNH SAU PHẪU THUẬT NÂNG VÒNG 1 NỘI SOI
Tại bệnh viện, có y tá giúp bạn mặc áo định hình vòng 1 nhưng phần lớn bệnh nhân không theo dõi và lúng túng khi thực hiện mặc chúng tại nhà. Không ít trường hợp mặc sai cách khiến vòng 1 bị đau nhức nhiều hơn và kết quả sau hồi phục không được như ý.

Các chuyên gia của MEDIKA sẽ hướng dẫn bạn mặc áo định hình vòng 1 theo 5 bước:
- Lấy áo định hình, tháo các móc đính ở áo.
- Mặc áo vòng 1 vào người, đóng phần móc ở vai (Kiểm tra không nên để vai quá chật hoặc quá rộng).
- Hoàn thành móc ở vị trí thân vòng 1 (Kéo dãn áo ra và móc tránh để bị ép quá chặt vào vòng 1 gây đau).
- Chỉnh nhẹ nhàng lại áo lót định hình nếu bị lệch sao cho cảm thấy thoải mái, không có chỗ nào bị đè, ép.
- Cuối cùng, đóng đai ngang ở dưới lại (Một số mẫu áo lót định hình vòng 1 thiết kế đai ngang phía trên).

SAU PHẪU THUẬT NÂNG VÒNG 1 NỘI SOI PHẢI MẶC ÁO ĐỊNH HÌNH BAO LÂU?
Sau khi kết thúc phẫu thuật nâng vòng 1 nội soi, bệnh nhân tỉnh lại và cơ thể ổn định sẽ được bác sĩ yêu cầu mặc áo định hình ngay lập tức. Thông thường, chúng tôi sẽ chỉ định mặc áo lót định hình trong 4 tuần. Tại lần tái khám sau 1 tháng nâng vòng 1, căn cứ vào sự hồi phục của bệnh nhân, chúng tôi sẽ quyết định có thể tháo hay duy trì mặc từ 1 - 2 tuần tiếp theo.

Để hồi phục nhanh và kết thúc mặc áo lót định hình sớm thì cần có chế độ chăm sóc sau nâng vòng 1 đúng cách.

 Đọc tiếp bài viết: Phẫu thuật nâng vòng 1 bị ung thư? Thực hư ra sao?

Cần mặc áo định hình vòng 1 khi phẫu thuật nâng vòng 1 nội soi không? Tại MEDIKA.vn

KHÔNG MẶC ÁO ĐỊNH HÌNH CÓ SAO KHÔNG?
Về nguyên tắc, việc không mặc áo định hình vòng 1 sau phẫu thuật nâng vòng 1 không ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả và độ an toàn sau phẫu thuật. Tuy nhiên, khi không mặc sẽ tác động 1 phần khiến quá trình hồi phục lâu hơn và dễ xảy ra biến chứng lệch vòng 1 hơn.

Vì vậy, chúng tôi vẫn chỉ định cho bệnh nhân phẫu thuật nâng vòng 1 mặc định hình sau phẫu thuật. Tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ có thể yêu cầu mặc hay không mặc áo sao cho tốt cho bệnh nhân.

Cần mặc áo định hình vòng 1 khi phẫu thuật nâng vòng 1 nội soi không? Vấn đề gây tranh luận rất nhiều tại các buổi thảo luận, nghiên cứu chuyên khoa về nâng vòng 1 của chúng tôi. Nhưng thực tế, khi sử dụng mặc áo định hình đều cho kết quả tốt và quá trình hồi phục nhanh hơn không mặc áo.

 Mời bạn tham khảo bảng giá nâng vòng 1 tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp thẩm mỹ hợp lý.

Để được tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến phẫu thuật nâng vòng 1 nội soi bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi