Mất răng nên làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant - MEDIKA.vn

Mất răng nên làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant

Ngày đăng: 19/08/2020

Mất răng nên phục hồi như thế nào là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Hãy cùng nghe các bác sĩ MEDIKA tư vấn về hai phương pháp phục hình răng giả phổ biến là trồng răng implant và làm cầu răng sứ nhé! Để quyết định xem mất răng nên làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant, bạn phải nắm rõ mỗi phương pháp đó là như thế nào, ưu nhược điểm ra sao thì mới có thể tin tưởng, lựa chọn được một phương án tốt.

Mất răng nên làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant

Làm cầu răng sứ cho răng bị mất
Làm cầu răng sứ là cách phục hình cho răng mất bằng cách bắc cầu 2 bên giữa những răng đã mất. Mỗi một cầu răng gồm 2 mão răng được gắn vào 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm ở giữa 2 mão này.

So với kỹ thuật làm hàm giả tháo lắp thì làm cầu răng sứ đem đến giá trị thẩm mỹ vượt trội hơn. Cùi răng được mài vừa phải không gây tổn hại hiều đến răng thật, mão răng được gắn khít sát và có màu sắc tương hợp với màu răng thật nên bạn sẽ rất khó nhận ra đâu là răng thật và đâu là răng giả sau khi làm cầu răng sứ.

Làm cầu răng sứ sẽ khôi phục chức năng ăn nhai gần như là răng thật nhưng phải mài các răng thật nằm kế cận nhỏ bớt để bọc mão làm trụ cầu. Xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Làm cầu răng sứ cho răng bị mất

Mặc dù mang lại những hiệu quả được đánh giá cao nhưng làm cầu răng sứ vẫn không tránh khỏi những hạn chế như đòi hỏi phải mài mô răng thật để làm cầu răng. Vậy nên nếu bác sĩ thực hiện không đủ kinh nghiệm thì rất dễ gây tổn thương đến tủy răng.

Do phục hình cho thân răng bị mất nên cầu răng không thể đóng vai trò như những chân răng, ở vị trí nơi mất răng vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương tự nhiên.

Cấy implant cho răng bị mất
Không phải giới thiệu quá nhiều về phương pháp phục hình răng mất tiên tiến này. Đối với khách hàng đã mất răng dù là mới mất răng hay mất răng lâu năm, mất chân răng thì trồng răng implant vẫn là giải pháp tối ưu, trụ implant nha khoa đóng vai trò như chân răng thật và có độ bền trọn đời nên sau khi phục hình khách hàng có thể yên tâm sinh hoạt mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Implant sau quá trình cấy ghép sẽ thay thế cho răng thật một cách tuyệt đối, đảm bảo cả về chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Sau khi tích hợp, trụ Implant trở thành một phần của xương hàm, thay thế cho chân răng đã mất, tạo lực nhai đều đặn, giúp tránh tình trạng tiêu xương thường thấy khi mất răng.

Cấy implant cho răng bị mất

Quy trình cấy ghép Implant không quá phức tạp nhưng đòi hỏi Bác sỹ Nha khoa phải có chuyên môn giỏi và đặc biệt nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng implant. Nếu Bác sỹ nha khoa phạm phải sai lầm trong quá trình thực hiện có thể dẫn đến trụ Implant khi cấy ghép bị đào thải. Việc này tuy không gây biến chứng hay nguy hiểm nhưng buộc phải cấy lại trụ Implant làm mất thời gian, công sức và tiền bạc của bệnh nhân.

 Tham khảo bài viết: Trồng răng Implant có mắc không? Giá bao nhiêu?

Qua những chia sẻ trên về chủ đề "Mất răng nên làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant?" đã giải đáp phần nào thắc mắc cho các bạn. Nha khoa MEDIKA là thương hiệu 10 năm uy tín trong ngành y tế. Nơi đây địa chỉ chăm sóc và làm đẹp răng đáng tin cậy đã và đang được nhiều người tìm đến để cải thiện hàm răng chưa hoàn hảo nhờ phương pháp cấy implant.

Cải thiện hàm răng chưa hoàn hảo nhờ phương pháp cấy implant

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nha khoa thẩm mỹ, với đội ngũ nha sĩ tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu về cấy ghép Implant, Nha Khoa MEDIKA là địa chỉ đáng tin cậy khi bạn cần phục hồi răng đã mất.

Để được tư vấn dịch vụ tại MEDIKA bạn hãy gọi ngay vào số hotline: 1900 65 66 để biết thêm thông tin chi tiết.