Đi tìm nguyên nhân khiến trụ Implant bị đào thải sau khi cấy ghép

Cấy ghép implant được cho là phương pháp phục hình răng hiện đại và vượt trội hơn hẳn so với kỹ thuật trồng răng giả khác. Hãy cùng đi tìm nguyên nhân khiến trụ Implant bị đào thải sau khi cấy ghép nhé.

Chất liệu trụ implant không đảm bảo
Như chúng ta đều biết, phương pháp cấy ghép implant dùng để trồng răng giả nhằm phục hồi lại những chiếc răng bị mất đi và trụ Implant mang chức năng thay thế cho chân răng thật, được cắm ghép sâu vào bên trong xương hàm, giữ vững cho mão răng sứ được phục hình bên trên để tạo thành một chiếc răng giả hoàn chỉnh giống như răng thật.

nha khoa

Vì vậy mà trụ Implant có một vai trò vô cũng quan trọng quyết định sự thành công của một ca phục hình Implant.Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Implant với đủ các chất liệu nếu lựa chọn trụ implant kém chất lượng sẽ có thể dẫn đế nguy cơ trụ implant bị đào thảo . Chính vì thế khi bạn có nhu cầu trồng răng implant nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ chẩn đoán tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như điều trị bằng implant chất lượng.

Nha Khoa MEDIKA là địa chỉ làm răng đáng tin cậy hiện nay. Chúng tôi chỉ sử dụng những thương hiệu Implant uy tín trên thế giới với nhiều kích thước khác nhau phù hợp với từng trường hợp răng miệng khác nhau của bệnh nhân, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng và tỉ lệ thành công rất cao.

Đi tìm nguyên nhân khiến trụ Implant bị đào thải sau khi cấy ghép

Bác sĩ thực hiện
Cấy ghép implant là kĩ thuật nha khoa phức tạp đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải thật chính xác và đầy kinh nghiệm. Một ca cấy ghép implant thất bại có thể do đặt trụ implant không đùng vị trí, không đúng hường khiến trụ implant và răng sứ không khớp với nhau. Chính vì lý do đó mà ca phẫu thuật có thành công hay không phụ thuộc vào quá trình thực hiện cấy ghép rất nhiều.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn về lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ đã qua nhiều năm kinh nghiệm, kết hơp với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại bạn sẽ có được hàm răng đẹp đúng chuẩn và không lo lắng gặp các biến chứng sau khi thực hiện cấy implant tại Nha khoa MEDIKA.

Chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt
Tuy không phải là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trụ implant bị đào thải nhưng chăm sóc răng miệng không đúng cách cũng khiến cho trụ răng kém vững chắc.

Nguyên nhân thường do các bệnh nhân vệ sinh răng không kĩ khiến các mảng thức ăn hay quá trình vệ sinh răng miệng không đúng cách nên dễ dẫn đến trụ implant bị lung lay sai lệch dẫn đến việc đào thải.

Tham khảo bài viết: Cấy ghép Implant loại nào thì mau tích hợp xương?

boc rang su

Cách chăm sóc răng sau khi cấy implant tại nhà
Đánh răng sau mỗi bữa ăn với kem đánh răng với thành phần có ít có chất mài mòn. Kết hợp dùng chỉ nha khoa làm sạch răng sau mỗi bữa ăn nhưng tránh tác vùng cắm Implant.

Nếu có bị viêm nhẹ sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn không cồn, hoặc thêm bàn chải nước cùng với dung dich 1:10 để làm dịu vết thương.

Thông báo cho nha sĩ ngay lập tức khi có dấu hiệu bị đau, sưng hay chảy máu.

Không nghiến răng. Mang khay bảo vệ vào ban đêm nếu có nghiến răng.

Không hút thuốc lá. Tránh uống rượu mạnh trong vòng 8 tuần sau khi đặt Implant.

Thực hiện tái khám, chăm sóc,vệ sinh răng miệng tại phòng khám định kỳ 6 tháng một lần trong thời hạn bảo hành. Thông báo cho nha sĩ vệ sinh răng của bạn về việc bạn có Implant.

Qua chủ đề "Đi tìm nguyên nhân khiến trụ Implant bị đào thải sau khi cấy ghép" nếu bạn còn thắc mắc và để được tư vấn các dịch vụ Nha khoa tại MEDIKA bạn hãy gọi ngay vào số hotline: 1900 65 66 để biết thêm thông tin chi tiết.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi