Thu nhỏ quầng nhũ hoa có ảnh hưởng đến cảm giác ở đầu vú không?

Thu nhỏ quầng nhũ hoa là một kĩ thuật đơn giản giúp làm giảm diện tích quầng thâm lan rộng của vú. Sau phẫu thuật bạn sẽ sở hữu quầng vú cân đối và hồng hào hơn, tạo nên sự hấp dẫn trọn vẹn cho vòng 1. Tuy nhiên có một vấn đề mà chị em thường xuyên thắc mắc là thu nhỏ quầng nhũ hoa có ảnh hưởng đến cảm giác hay sự nhạy cảm ở đầu vú hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mất cảm giác núm vú chỉ là cảm giác tạm thời

Để thực hiện thu nhỏ quầng nhũ hoa bác sĩ sẽ tạo một đường rạch nhỏ dài có bán kính khoảng 0,15 – 0,3cm quanh viền ngoài quầng vú. Bác sĩ sẽ xác định những vùng da dư và tối màu theo tỉ lệ đã đo đạc trước sau đó tiến hành các thao tác loại bỏ.

Thu nhỏ quầng nhũ hoa có ảnh hưởng đến cảm giác ở đầu vú không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, phần lớn phụ nữ sau khi thực hiện thu nhỏ quầng nhũ hoa ( https://MEDIKA.vn/tham-my-vong-1/thu-nho-quang-nhu-hoa/ ) đều gặp tình trạng rối loạn cảm giác ở núm vú. Đó có thể là núm vú thiếu nhạy cảm hoặc quá nhạy cảm. Bạn biết đó, cảm giác ở núm ví được tạo nên là nhờ hệ thống dây thần kinh được nối đến mô vú từ mặt ngoài của xương sườn. Khi bác sĩ bóc tách để thu nhỏ quầng vú hoặc đặt túi độn vào khoang vòng 1 thì mô vú dọc phía ngoài khoang chứa sẽ bị giãn ra từ đó các dây thần kinh cũng sẽ căng giãn theo.

Đó chính là lí do vì sao sau các phẫu thuật thực hiện tại vùng vòng 1 thì đều có nguy cơ khiến cảm giác ở núm vú thay đổi. Tuy nhiên đây chỉ là cảm giác tạm thời, khi các dây thần kinh hồi phục trở lại, theo thời gian mọi thứ sẽ trở về bình thường. Quá trình này có thể mất 3 - 6 tháng tùy theo mức độ căng giãn. Nhưng đôi khi cũng có thể mất từ 1 – 2 năm.

Các thao tác trong quá trình thu gọn quầng nhũ hoa sẽ không làm mất cảm giác bởi vì các dây thần kinh được nối từ phía dưới lên do đó không bị cắt vào. Trường hợp rối loạn cảm giác sau khi thu gọn quầng nhũ hoa cũng có nguy cơ gặp phải, tuy tỉ lệ này khá ít.

Thu nhỏ quầng nhũ hoa giá rẻ và thực hiện nhanh phải không?

Tư vấn kĩ lưỡng với bác sĩ trước khi thực hiện

Việc tạo hình vòng 1, giúp vòng 1 nở nang, trẻ trung hơn bằng các phương pháp như nâng vòng 1 bằng túi độn, nâng vòng 1 chảy xệ hay thu nhỏ quầng nhũ hoa đều có nguy cơ làm thay đổi cảm giác của vòng 1. Theo các báo cáo nếu bạn thực hiện thu gọn quầng nhũ hoa thì cảm giác (giảm, mất hoặc tăng cảm giác) sẽ khoảng 7%, nếu thực hiện nâng vòng 1 chảy xệ thì tỉ lệ sẽ thấp hơn.

Một điều quan trọng là, tỉ lệ thay đổi cảm giác vùng nhũ hoa sẽ càng cao nếu phẫu thuật có liên quan đến việc cắt bỏ mô vú. Bạn có thể tham khảo các phương pháp giúp tái tạo các dây thần kinh nối đến vùng điều trị bằng việc massage, chà xát vào khu vực vòng 1 trong khi tắm và thoa kem dưỡng da để chăm sóc tốt hơn cho vùng vòng 1.

Thu nhỏ quầng nhũ hoa có ảnh hưởng đến cảm giác ở đầu vú không?

Tuy nhiên sự thay đổi về cảm giác vòng 1 cũng chỉ là một rủi ro giống như rất nhiều quy trình thẩm mỹ khác bạn cần xem xét trước khi thực hiện. Hãy trực tiếp đến để nghe tư vấn từ bác sĩ. Thông qua các cuộc kiểm tra và các cuộc thảo luận về những nguy cơ và lợi ích khi nhận được. Từ đó bạn có thể đưa ra quyết định và lựa chọn phù hợp.

Thu nhỏ quầng nhũ hoa có an toàn không?

Thu nhỏ quầng nhũ hoa ai thì nên thực hiện

Ngoài những người có quầng nhũ hoa lớn do yếu tố di truyền thì phần lớn đều là do quá trình mang thai và cho con bú. Chính vì thế đa phần những người tìm đến thực hiện thu nhỏ quầng vú thường là các chị ngoài 35 tuổi. Độ tuổi này cũng phù hợp với việc phẫu thuật do lúc này chị em gần như đã hoàn thành xong quá trình mang thai và cho con bú. Việc “tân trang” vòng 1 không còn làm gián đoạn đến thiên chức làm mẹ nữa.

Tuy nhiên, khi bước vào độ tuổi ngoài 35, phụ nữ cũng có thể mắc các bệnh như tim mạch, huyết áp cao, đái tháo đường…đây đều là những bệnh lý mãn tính, không nên thực hiện để đảm bảo an toàn.

Nếu bạn rất muốn thu gọn quầng nhũ hoa hãy lựa chọn làm tại Bệnh viện nơi có quy trình thẩm mỹ kĩ lưỡng, tầm soát bệnh lý đảm bảo bạn đủ sức khỏe cho cuộc phẫu thuật. Ngoài ra, nếu bạn mắc bệnh đái thao đường cũng cần cân nhắc trước khi làm đẹp bởi nếu mắc bệnh lí này vết thương sẽ khó lành hơn so với bình thường thậm chí bạn có thể gặp các biến chứng nguy hiểm.

Trên là câu trả lời của MEDIKA.vn cho thắc mắc, thu nhỏ quầng nhũ hoa có ảnh hưởng đến cảm giác hay sự nhạy cảm ở đầu vú không. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích về phương pháp làm đẹp này.

 

 

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi