Kéo núm nhũ hoa tụt và những cách giúp mà không mất đi cảm giác

Tình trạng núm nhũ hoa tụt liên quan đến việc các ống dẫn sữa bị ngắn cũng như mô xơ liên kết giữa các ống dẫn sữa gặp vấn đề. Hoặc nếu dưới núm vú thiếu mô hỗ trợ cũng có thể dẫn đến núm vú bị tụt. Vậy có những cách nào giúp kéo núm nhũ hoa tụt mà không mất đi cảm giác? Theo dõi bài viết này ngay để tìm câu trả lời nhé!

Tình trạng núm nhũ hoa tụt có 3 cấp độ

Cấp độ 1: núm nhũ hoa có thể dễ dàng kéo ra và duy trì một thời gian dài mà không cần tác động gì thêm. Núm nhũ hoa chỉ bị xơ hóa tối thiểu và phần mô mềm dưới vú không bị thiếu. Nếu núm nhũ hoa của bạn chỉ bị tụt ở cấp độ 1 có thể được cải thiện bằng một thiết bị hút (Avent Niplette) khắc phục tình trạng núm vú tụt mà không cần phẫu thuật. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng việc xỏ khuyên núm vú trong thời gian ngắn.

Kéo núm nhũ hoa tụt và những cách giúp mà không mất đi cảm giác

Trường hợp nếu 2 phương án trên đều không mang lại hiệu quả thì bạn cần phải thực hiện một quy trình phẫu thuật đơn giản với các mũi khâu dạng túi ở chân núm vú. Với đường khâu này ống dẫn sửa vẫn bảo toàn nguyên vẹn.

Cấp độ 2: Ở cấp độ này, kéo núm nhũ hoa tụt nhưng không dễ dàng và núm vú có xu hướng quay trở lại vào bên trong. Bên cạnh đó, bạn phát hiện núm nhũ hoa có tình trạng xơ hóa, các ống dẫn bị rút ngắn lại. Cách để kéo núm nhũ hoa tụt ở cấp độ 2 bạn cần thực hiện phẫu thuật. Bác sĩ sẽ cắt rời phần mô xơ khiến núm vú bị tụt và vẫn bảo toàn sự nguyên vẹn của các ống dẫn sữa.

Cấp độ 3: Đây là cấp độ nghiêm trọng bởi nếu chỉ sử dụng các phương pháp kéo núm nhũ hoa tụt thông thường rất khó để kéo ra. Và cho dù có kéo ra thì ngay lập tức núm vũ sẽ tuột vào bên trong. Bắt buộc bạn phải thực hiện phẫu thuật để cải thiện.

Lúc này núm vú của bạn có tình trạng xơ hoa ở mức độ nặng và ống dẫn sữa co rút khiến nó ngắn lại. Thêm vào đó sự thiếu hụt mô mềm dưới núm vú cũng khiến nũm nhũ hoa tụt ở cấp độ 3. Quá trình phẫu thuật bác sĩ sẽ cắt rời toàn bộ các mô liên kết bao gồm cả ống dẫn sữa. Sau đó bác sĩ sẽ dùng các vạt da tại chỗ để bổ sung lượng mô mềm vào dưới núm vú.

Đây thực sự là một quyết định khó khăn nếu bạn có ý định làm mẹ. Bởi nếu thực hiện phương pháp này nó sẽ giải quyết được triệt để tình trạng núm vú tụt. Tuy nhiên bạn sẽ không thể cho con bú và có thể bị mất cảm giác vùng núm vú. Quá trình phẫu thuật sẽ được thực hiện dưới hình thức gây tê tại chỗ.

Kéo núm nhũ hoa tụt cực đơn giản tại MEDIKA

Quá trình phục hồi sau phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt

Riêng đối với tình trạng núm vú tụt cấp độ 2 và 3 thì bạn sẽ phải thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên quá trình phục hồi diễn ra khá đơn giản và dễ chịu. Đối với trường hợp núm vú tụt ở cấp độ 1 có thể bác sĩ sẽ dùng băng khổ rộng để cuốn lên vùng điều trị.

Kéo núm nhũ hoa tụt và những cách giúp mà không mất đi cảm giác

Với phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt ở cấp độ 2 và 3, bác sĩ sẽ dùng miếng băng bỏng có tiết diện lớn hoặc một miếng mũ chụp có hình mái vùm bằng nhựa để tránh núm vú bị ma sát và chịu áp lực. Và phương pháp bảo vệ này sẽ được áp dụng trong khoảng 1 - 2 tuần. Vài ngày đầu có thể bạn sẽ không quen và cảm thấy khó chịu nhưng về sau sẽ quen hơn.

Kéo núm nhũ hoa tụt vào bên trong ra bên ngoài

Cần tuân tủ các lưu ý của bác sĩ trong việc uống thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh. Không để vùng phẫu thuật tiếp xúc trực tiếp với nước trong khoang 24 giờ đầu. Kiêng tất cả các loại thực phẩm gây sẹo như: Rau muống, thịt bò, thịt gà, đồ nếp, hải sản. Không uống chất cồn, rượu, bia, cà phê. Đặc biệt là thuốc lá.

Tùy theo mức độ xâm lấ, lượng mô giải phóng mà kết quả đạt được sẽ khác nhau. Ví dụ nếu mức độ giải phóng đủ thì tỉ lệ tái phát chỉ khoảng 3%. Một vài nghiên cứu đã cho thấy không có hiện tượng tái phát sau phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt.

Nếu bạn đang cảm thấy tự ti với tình trạng núm vú bị tụt hãy tìm hiểu thông tin thật kĩ về cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ thực hiện có đầy đủ trình độ, chuyên môn và kinh nghiệm để được phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi