Nhiễm trùng sau nâng vòng 3 , phải làm sao?

Nhiễm trùng là một trong những nguy cơ dễ gặp ở bất cứ một ca phẫu thuật làm đẹp nào không riêng gì với nâng vòng 3 . Vậy nếu chẳng may bị nhiễm trùng sau nâng vòng 3 thì làm sao để khắc phục? Hãy cùng lắng nghe các chuyên gia thẩm mỹ của MEDIKA giải đáp qua bài viết này nhé!

Nguyên nhân nhiễm trùng sau nâng vòng 3

Nhiễm trùng thường sảy ra ở vị trí vết mổ tuy nhiên vẫn có trường hợp nhiễm trùng tại vị trí sâu trong mông ảnh hưởng nghiêm trọng đến túi độn. Tình trạng nhiễm trùng sau nâng vòng 3 sảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Dưới đây là những nguyên nhân gây nhiễm trùng chủ yếu:

- Do quá trình phẫu thuật bác sĩ không tuân thủ vô trùng tốt hoặc kĩ thuật bóc tác quá sâu dẫn đến máu chảy nhiều gây tụ máu. Tụ dịch sau nâng mông có thể khiến nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.

Nhiễm trùng sau nâng vòng 3 , phải làm sao?

- Do việc giữ vệ sinh và chăm sóc vết mổ sai cách. Nếu quá trình đại tiện hay tiểu tiện bạn chạm vào vết mổ quá nhiều có thể khiến miệng vết thương khó lành hơn. Điều này cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng lây lan đến vết mổ.

- Do lượng vi khuẩn, vi trùng có sẵn trong cơ thể.

- Do hệ miễn dịch của bạn yếu. Việc thừa cân, béo phì, hút thuốc hoặc sử dụng nhiều bia rượu có thể khiến nguy cơ nhiễm trùng sau nâng vòng 3 cao hơn.

- Do bạn sử dụng loại thuốc có chứa corticosteroid, thuốc này sẽ hạn chế khả năng miễn dịch của cơ thể.

- Do bản chất của quy trình nâng mông thường phức tạp và mất nhiều thời gian hơn.

Mức độ nhiễm trùng sau nâng vòng 3 sẽ khác nhau ở mỗi người. Nhẹ thì bạn sẽ thấy vùng phẫu thuật bị sưng tấy, đỏ, lâu lành hoặc rỉ dịch. Nặng thì bạn sẽ thấy vùng vết thương chảy dịch và có mùi, mông dưới có cảm giác đau nhức, khó chịu, căng tức.

Xem thêm: Kinh nghiệm nâng mông bằng túi độn bạn cần biết

Cách để biết túi độn mông bị nhiễm trùng

Như đã nói ở trên nhiễm trùng sau nâng vòng 3 có thể sảy ra với mức độ và biểu hiện khác nhau như: Nhiễm trùng ở phần mô bề mặt, nhiễm trùng sâu và nhiễm trùng túi độn. Nhiễm trùng ở mô bề mặt là giai đoạn đầu của biến chứng và nó chỉ dừng lại ở bên ngoài vết mổ và phần da. Bạn có thể dễ dàng khắc phục mức độ nhiễm trùng này bằng việc uống kháng sinh hoặc tiêm.

Tuy nhiên nếu phát hiện nhiễm trùng mô bạn cần điều trị ngay nếu không vi khuẩn sẽ lây lan và tấn công vào túi độn. Đây là mức độ nhiễm trùng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng như: Chảy mủ tại vết mổ, rỉ dịch lẫn máu, có mùi nặng. Vùng mông đau dữ dội, cơ thể nhiệt độ tăng cao đi kèm đó là cảm giác mệt mỏi, kiệt sức và buồn nôn. Mông có biểu hiện căng tức, sưng tấy đỏ nghiêm trọng thì đồng nghĩa với việc bạn bị nhiễm trùng sâu.

Phần lớn biến chứng nhiễm trùng túi độn mông sẽ sảy ra ở tháng đầu sau phẫu thuật. Chính vì thế bạn cần liên tục theo dõi quá trình lành thương. Nếu thấy sưng tấy kéo dài, vùng mông có biểu hiện khác thường thì cần tìm gặp bác sĩ để có biện pháp can thiệp kịp thời tránh tình trạng diễn tiến xấu hơn.

Nhiễm trùng sau nâng vòng 3 , phải làm sao?

Tham khảo: Kinh nghiệm nâng mông: Bí quyết để có vòng 3 đẹp như ý

Khắc phục nhiễm trùng túi độn mông

Nếu bạn đã được chuẩn đoán nhiễm trùng túi độn mông thì không có cách nào khác ngoài việc phẫu thuật chỉnh sửa. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch qua vết mổ bạn đầu sau đó tháo bỏ túi độn mông ra khỏi cơ thể. Sau đó dùng thuốc sể khử trùng phần mô và cơ đã nhiễm trùng.

Cuối cùng bác sĩ sẽ khâu và đóng vết mổ lại. Để có thể tiếp tục nâng mông bạn cần chờ khoảng 6 tháng đến 1 năm để mông ổn định hoàn toàn, nhiễm trùng hết sạch rồi mới có thể thay túi độn mới.

 Bạn có thể tham khảo nhiều video thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Nên nhớ rằng nếu túi độn mông đã bị nhiễm trùng mà không loại bỏ ngay có thể dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đến tính mạng như hoại tử mô hay nhiễm trùng máu. Chính vì thế nếu phát hiện nhiễm trùng túi độn mông bạn cần phẫu thuật lấy túi độn mông ra ngay.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thêm những kiến thức về nâng vòng 3 . Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ hãy gửi câu hỏi để được MEDIKA giải đáp nhé!

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi