Chi tiết quá trình hồi phục sau nâng vòng 3

Quá trình hồi phục sau nâng vòng 3 so với các phương pháp thẩm mỹ khác như nâng vòng 1, nâng mũi sẽ thường dài và khó khăn hơn. Dưới đây là chi tiết những biểu hiện xảy ra sau nâng vòng 3 và những mẹo chăm sóc để đẩy nhanh quá trình hồi phục. Cùng tham khảo ngay thôi nào!

Chăm sóc ngay sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật nâng vòng 3 bạn sẽ được bác sĩ của hình hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc và một vài biểu hiện hậu phẫu.

Ống dẫn lưu. Thông thường tại vị trí rạch mổ bác sĩ sẽ đặt ống dẫn lưu giúp dịch thoát ra ngoài từ đó giảm sưng và ngăn chặn nguy cơ tụ dịch. Lúc này bạn cần thay và đổ túi đựng dịch dẫn vài lần/ngày cho đến khi ống dẫn lưu được rút ra. Thông thường sẽ khoảng 1 tuần.

Chi tiết quá trình hồi phục sau nâng vòng 3

Lưu ý về mặc quần định hình. Ngay sau phẫu thuật bạn sẽ được yêu cầu mặc quần định hình để giúp túi độn nằm đúng vị trí, duy trì dược dáng mông cũng như giúp mông hồi phục nhanh hơn. Thông thường thời gian duy trì mặc quần định hình thường trong vòng 6 - 8 tuần.

Hiện tượng đau nhức. Ngay sau phẫu thuật khi thuốc gây tê hết tác dụng bạn sẽ có cảm giác đau khó chịu vùng mông. Mức độ đau sẽ tùy vào khả năng chịu đau của mỗi người. Lúc này bạn có thể kiểm soát đơn đau bằng việc uống thuốc giảm đau theo đơn bác sĩ đa kê và tích cực chườm lạnh kết hợp chườm ấm để giảm đau, hồi phục nhanh.

2 - 3 ngày sau phẫu thuật

2 - 3 ngày sau phẫu thuật nâng vòng 3 , lúc này bạn sẽ thấy cảm giác đau đã giảm dần. Trong giai đoạn này bạn nên hạn chế việc cúi người. Tuyệt đối không ngồi hoặc nằm ngửa khi ngủ cho đến khi được sự đồng ý của bác sĩ.

Tốt hơn hết nên duy trì tư thế nằm sấp, nằm nghiêng khi ngủ. Thi thoảng bạn có thể đứng dậy đi lại để giúp khí huyết lưu thông tốt hơn. Thời điểm bạn chỉ có thể ngồi là khi đi toilet.

Ngoài cảm giác đau bạn sẽ thấy vùng mông bầm tím và sưng tấy thậm chí sưng tím có thể lan đến vùng bụng hoặc đùi. Tuy nhiên đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và sẽ giảm dần sau vài ngày hoặc vài tuần. Bạn nên nhớ lịch uống kháng sinh, đặt ống dẫn lưu và mặc quần định hình.

Xem thêm những bài viết có liên quan

Nâng vòng 3 bằng túi độn TẬN HƯỞNG vòng 3 căng tròn

Nâng mông có nguy hiểm và để lại biến chứng không?

Nâng mông bằng túi độn những điều bạn chưa biết

1 - 2 tuần sau phẫu thuật

Lúc này tình trạng sưng nề vẫn còn nhưng đã giảm đáng kể. Các chuyên gia thẩm mĩ khuyên bạn nên đi bộ nhiều hơn và có thể thực hiện một vài bài tập nhẹ nhàng. Tuy nhiên vẫn hạn chế tối đa việc cúi người. Lúc này bạn đã có thể ngồi nhưng hãy ngồi trên những chiếc gối mềm hình tròn hoặc hình chữ U để hở phần mông. Tránh việc để cho áp lực dồn quá nhiều vào vùng mông.

Tuy nhiên việc ngồi vẫn chỉ nên duy trì tối đa 30 phút/ngày. Lúc này bạn đã có thể phần nào nhìn thấy kết quả nâng mông.

Chi tiết quá trình hồi phục sau nâng vòng 3

3 - 4 tuần sau phẫu thuật

3 - 4 tuần sau nâng vòng 3 bạn sẽ thấy tình trạng thâm, bầm tím gần như đã biến mất. Tuy nhiên lúc này túi độn mông vẫn chưa mềm hoàn toàn, vẫn còn rất cứng và chặt, nó cũng chưa đạt độ tự nhiên. Thời điểm này bác sĩ cũng cho phép bạn tập các bài tập ở mức độ nhẹ hoặc trung bình. Bạn cũng có thể ngồi trên mông lâu hơn.

5 - 6 tuần sau phẫu thuật

Lúc này tình trạng sưng nề, bầm tím gần như đã không còn, bạn cũng có thể đánh giá kết quả cuối cùng sau nâng vòng 3 . Bác sĩ cũng đã cho phép bạn quay trở lại với những bài tập thể dục trung bình thậm chí là hoạt động quan hệ tình dục cũng đã có thể tiến hành.

Lúc này bạn đã có thể ngồi thoải mái hơn. Nếu bạn cảm thấy khó chịu thì không cần mặc quần định hình nữa. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn lựa chọn mặc quần định hình đến hết 8 tuần.

 Bạn có thể tham khảo nhiều video thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Nhìn chung khoảng 5 - 6 tuần sau phẫu thuật nâng vòng 3 bạn đã có thể trở lại với những hoạt động bình thường. Tuy nhiên lúc này mông vẫn đang vào form ổn định và thường sẽ cần 6 tháng đến 1 năm mới ổn định dáng cuối cùng.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi