Tại sao nâng mũi 3D lại không nên hoạt động cơ mặt nhiều?

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi 3D S line hay bất kì giải pháp nâng mũi nào, bạn đều được các chuyên gia căn dặn rằng không nên hoạt động cơ mặt nhiều. Vậy tại sao nâng mũi 3D lại không nên hoạt động cơ mặt nhiều và bạn cần hạn chế những điều gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

TẠI SAO NHỮNG HOẠT ĐỘNG CƠ MẶT LẠI GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHIẾC MŨI MỚI PHẪU THUẬT CỦA BẠN?
Khi thực hiện những giải pháp phẫu thuật nâng mũi chắc hẳn đều biết rằng, trong quá trình thực hiện thẩm mỹ sẽ có những tác động lên cấu trúc mũi. Chính vì thế sau khi kết thúc quá trình, mũi của bạn sẽ gặp phải những tình trạng sưng tấy, đau nhức và cần thời gian hồi phục. Đây hoàn toàn là những phản ứng bình thường của cơ thể và nâng mũi 3D S line cũng không phải là một ngoại lệ.

Vết mổ thẩm mỹ của bạn sẽ được cố định bằng chỉ thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu như trong quá trình mũi sưng đau, da mũi của bạn sẽ căng, chiếc mũi cũng vô cùng nhạy cảm trong thời gian này. Thế nhưng những hoạt động hàng ngày như cười nói, ăn nhai, ngáp, hắt xì… tác động nhiều đến cơ mặt. Việc này sẽ ảnh hưởng đến vết thương mũi chưa lành của bạn. Thậm chí với những hành động thực hiện nhiều lần trong ngày có thể khiến đứt chỉ thẩm mỹ, ảnh hưởng đến vết thương trên mũi.

Tại sao nâng mũi 3D lại không nên hoạt động cơ mặt nhiều? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Đây cũng là nguyên nhân khiến bác sĩ thường chỉ định hạn chế những hành động ảnh hưởng đến cơ mặt cho đến khi mũi hồi phục. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn sẽ không được ăn hay cười nói trong suốt thời gian chăm sóc mũi tại nhà.

NÊN HẠN CHẾ NHỮNG ĐIỀU GÌ KHI NÂNG MŨI 3D S LINE?
Điều đầu tiên bạn cần quan tâm để có thể hạn chế những tác động cơ mặt đó chính là nên sử dụng những thực phẩm mềm và dễ nuốt như cháo, yến mạch, súp… trong những ngày đầu thẩm mỹ nâng mũi 3D S line. Việc hạn chế nhai còn giúp bạn không cảm thấy quá đau nhức vùng mũi do tác động của cơ hàm.

Trong thời gian vết thương mũi chưa được hồi phục, bạn nên giữ thói quen “cười duyên”. Không nên nói cười quá lớn và liên tục, việc này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến vết thương mũi của bạn.

Đọc tiếp bài viết: Khắc phục mũi tẹt bằng nâng mũi 3D S line

Tiếp đến đó chính là thói quen của một số chị em, vì sợ xấu nên thường giữ thói quen trang điểm khi ra ngoài. Tuy nhiên với một vết thương hở, việc tác động hóa chất, mĩ phẩm sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Đây là một hành động vô cùng nguy hiểm bạn cần hạn chế.

Tại sao nâng mũi 3D S line lại không nên hoạt động cơ mặt nhiều? - MEDIKA.vn

Hành động cuối cùng thường tác động đến mũi đó chính là việc chườm lạnh để giúp mũi nhanh chóng hết sưng sau khi nâng mũi 3D S line. Tuy nhiên một số người lại không thực hiện đúng kĩ thuật gây ảnh hưởng đến dáng mũi. Bạn nên sử dụng một chiếc khăn mềm gói cục đá lạnh và chỉ chườm lên những vị trí xung quanh mũi. Tuyệt đối không được đặt trực tiếp lên sóng mũi.

Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA hiện đang sở hữu công nghệ nâng mũi 3D S line độc quyền được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc. Đây cũng chính là giải pháp nâng mũi đẹp nhận được rất nhiều sự ưa thích của phái đẹp.

Để có thể hạn chế tối đa những sai sót, MEDIKA luôn tuân thủ thực hiện thẩm mỹ theo quy trình an toàn của Bộ y tế, được chính tay các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện 100% mọi thao tác.

Luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, chất lượng đạt tiêu chuẩn 5 sao. Bạn sẽ không cần lo lắng về những biến chứng hay không đạt được hiệu quả khi trải nghiệm các dịch vụ thẩm mỹ tại đây. Đội ngũ bác sĩ và nhân viên MEDIKA luôn sẵn sàng đồng hình cùng bạn trên con đường trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về chủ đề “Tại sao nâng mũi 3D lại không nên hoạt động cơ mặt nhiều?” cũng như các giải pháp thẩm mỹ đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA nhé. Chắc chắn sự chuyên nghiệp và tận tâm của MEDIKA sẽ không làm bạn thất vọng.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi