Sau khi nâng mũi nên kiêng ăn gì? - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Sau khi nâng mũi nên kiêng ăn gì?

Ngày đăng: 07/11/2021

Một chế độ chăm sóc đúng cách, một thực đơn ăn uống khoa học là yếu tố quan trọng giúp cho quá trình phục hồi sau nâng mũi được diễn ra nhanh chóng. Vậy sau khi nâng mũi nên kiêng ăn gì và đâu là một chế độ ăn hợp lý dành cho người mới thực hiện làm đẹp bằng phương pháp can thiệp dao kéo?

Nâng mũi tuy là ca phẫu thuật không mây nghiêm trọng nhưng có can thiệp dao kéo chỉnh sửa và thay đổi mô. Bởi thế để đảm bảo chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi ( https://medika.vn/tham-my-mui/nang-mui/ ) đúng cách, không phát sinh các biến chứng không mong muốn thì khách hàng nên lưu ý một số điều như sau:

 

sau nâng mũi nên kiêng ăn gìSau khi nâng mũi nên kiêng ăn gì?

 

 

CHĂM SÓC MŨI KỸ LƯỠNG SAU PHẪU THUẬT NÂNG MŨI

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ: Sau khi nâng mũi tốt là chúng ta nên tránh vận động mạnh và những va chạm không đáng có xung quanh vùng mũi. Một số trường hợp ghi nhận trong tuần lễ đầu tiên sau khi phẫu thuật, vùng mũi có thể xuất hiện những vết đỏ, hoặc có hiện tượng sưng tấy nhẹ nhưng chúng ta cũng không nên quá lo lắng vì sau vài ngày những vết tích đó sẽ dần mất.

Mũi mới nâng đang còn vết thương hở nên chúng ta tuyệt đối không nên để dính nước. Đảm bảo giữ mũi luôn khô ráo và sạch sẽ. Không để bụi bẩn hay vi khuẩn xâm nhập vào vết thương để tránh nhiễm trùng, viêm nhiễm.

 

Xem thêm bài viết: Nâng mũi ở đâu đẹp?

 

Trong những ngày đầu chúng ta nên đến bệnh viện để được thay băng, vệ sinh vết mổ. Đặc biệt khi thấy có những dấu hiệu bất thường thì nên liên hệ ngay để các bác sĩ kiểm tra nhằm tránh được những biến chứng có thể xuất hiện sau thời gian phẫu thuật.

 

sau nâng mũi nên kiêng ăn gì

 

 

THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG KHOA HỌC SAU PHẪU THUẬT NÂNG MŨI

 

BỔ SUNG CÁC LOẠI THỰC PHẨM DINH DƯỠNG SAU NÂNG MŨI

Quay lại với vấn đề ăn gì và sau nâng mũi nên kiêng ăn gì thì các bác sĩ chuyên khoa cũng có đôi lời khuyên sau:

 

THỰC PHẨM NÊN ĂN:

Sau khi phẫu thuật mũi chắc chắn cơ thể chúng ta sẽ yếu hơn và mất đi phần nào năng lượng. Vậy nên, lúc này chúng ta cần phải cung cấp dinh dưỡng đầy đủ bằng các loại thực phẩm bổ dưỡng giàu protein như: Thịt, phô mai, sữa, sữa chua, đậu đen, đậu hà lan, sữa đậu nành,…

Ngoài ra, nên sử dụng những loại thực phẩm giàu vitamin A để giúp làm mềm, làm phẳng và mờ dần  các vết sẹo. Uống đủ nước cũng là điều quan trọng chúng ta cần lưu ý sau khi nâng mũi.

 

sau nâng mũi nên kiêng ăn gì

 

CÁC LOẠI THỨC ĂN NÊN KIÊNG CỬ

Thực tế nâng mũi hiện nay chỉ là ca tiểu phẫu đơn giản nên chúng ta không phải kiêng cữ nhiều nhưng để vết thương nhanh làng và để tránh gây cảm giác khó chịu thì chúng ta nên tránh những loại thực phẩm khó tiêu hóa và lên men như: dưa, giá, cà muối… Bên cạnh đó các loại thực phẩm như rau muống, hải sản, thịt gà, đồ cay nóng, trứng, thức ăn tanh… chúng ta cũng không nên ăn vì nó sẽ làm cho vết mổ lâu lành. Đặc biệt nên tránh xa các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, café và các chất gây nghiện.

 

BỔ SUNG CÁC LOẠI THỰC PHẨM DINH DƯỠNG SAU NÂNG MŨI

Như vậy, một chế độ ăn khoa học, một thực đơn giàu dinh dưỡng và tránh được các loại thực phẩm không tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc phục hồi vết thương sau mổ. Để biết thêm chi tiết và để được tư vấn kỹ lưỡng về vấn đề sau nâng mũi nên kiêng ăn gì khách hàng có thể liên hệ Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA - LÀM LÀ ĐẸP để được các chuyên gia cho lời khuyên tốt.