Những điều cần kiêng sau nâng mũi bọc sụn - MEDIKA.vn

Những điều cần kiêng sau nâng mũi bọc sụn

Ngày đăng: 07/03/2022

Vấn đề kiêng cữ sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi là điều không còn quá xa lạ đối với các chị em. Tuy nhiên nên kiêng những điều gì là cần thiết không hẳn phái đẹp nào cũng nắm đủ kiến thức này. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những điều cần kiêng sau nâng mũi bọc sụn không nên thực hiện. Cùng theo dõi nhé.

 

 

KIÊNG ĐẮP MẶT NẠ, DÙNG SỮA RỬA MẶT

 

Chiếc mũi sau khi thực hiện nâng mũi bọc sụn hay bất kì giải pháp phẫu thuật nâng mũi nào đều rất nhạy cảm trong thời gian đầu. Chính vì thế chỉ cần một tác động nhỏ lên mũi cũng có thể khiến ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ sau cùng của bạn. Ngay cả những thói quen sinh hoạt hàng ngày như đắp mặt nạ hoặc dùng sữa rửa mặt cũng cần được hạn chế.

Cụ thể trong quá trình đắp mặt nạ hoặc vệ sinh mặt cũng có thể gây những tác động đến vết thương trên mũi. Khiến cho vết mổ bị dính nước hoặc hóa chất có thể gây kích ứng, mẩn ngứa, nhiễm trùng hoặc khiến cho vết thương lâu lành hơn bình thường.

Bạn nên đợi khoảng từ 3 tuần đến 1 tháng sau khi nâng mũi bọc sụn, lúc này vết mổ đã được cắt chỉ và hồi phục hoàn toàn. Việc sử dụng kem dưỡng da hay mặt nạ, đồ trang điểm sẽ không còn gây ảnh hưởng gì đến chiếc mũi của bạn nữa.

Những điều cần kiêng sau nâng mũi bọc sụn - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

KIÊNG ĐEO KÍNH CẬN, ẢNH HƯỞNG ĐẾN SÓNG MŨI
Nâng mũi bọc sụn ( https://medika.vn/phau-thuat-mui/nang-mui-boc-sun/ ) xong có được đeo kính cận không là điều thắc mắc của khá nhiều khách hàng. Tuy nhiên thật đáng tiếc câu trả lời là bạn không nên đeo kính trong thời gian mới thực hiện nâng mũi.

Thực chất kính cận có hai bên mắt kính khá dày và nặng, việc đeo kính sẽ gây ra tác động lên phần sóng mũi của bạn, có thể dẫn đến tình trạng lệch sóng mũi hoặc lõm sóng mũi. Ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ chiếc mũi mới của bạn. Chính vì thế bạn cần hạn chế đeo kính cho đến khi mũi hồi phục hoàn toàn, thay vào đó bạn có thể sử dụng các loại kính sát tròng dành cho người cận.

Đọc tiếp bài viết: Nâng mũi bọc sụn - Mũi đẹp tự nhiên thách thức bóng đỏ lộ sóng

KIÊNG CÚI NGƯỜI, HOẠT ĐỘNG THỂ THAO MẠNH
Sau khi thực hiện nâng mũi bọc sụn, mũi của bạn sẽ vẫn còn bị chảy dịch, cộng với việc sóng mũi chưa được ổn định trong khoang mũi. Thế nên việc cúi người quá lâu, mang vác hoặc hoạt động thể thao mạnh sẽ khiến mũi tiết ra nhiều dịch hơn hoặc có thể chảy máu, đồng thời sóng mũi sẽ bị xê dịch gây lệch sóng mũi.

Chính vì thế trong thời gian đầu sau phẫu thuật, bạn nên hạn chế tối đa những hoạt động mạnh. Duy trì thói quen này từ 2 - 3 tháng cho đến khi mũi đã ổn định hoàn toàn, lúc này bạn hoàn toàn có thể hoạt động mạnh như bình thường.

Những điều cần kiêng sau nâng mũi bọc sụn - MEDIKA.vn

RÚT NGẮN THỜI GIAN KIÊNG KHEM BẰNG CÁCH LỰA CHỌN MEDIKA
Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA là một trong top 4 các địa chỉ bệnh viện chất lượng được Sở y tế công bố trong năm 2019 vừa qua. Với đội ngũ bác sĩ có trên 10 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ, được đào tạo chuyên sâu từ những trường đại học lớn trong và ngoài nước. MEDIKA luôn cam đoan mang đến cho bạn những giải pháp phẫu thuật nâng mũi an toàn và hiệu đại.

Công nghệ nâng mũi bọc sụn tại MEDIKA là công nghệ độc quyền, với kĩ thuật hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn và cắt rạch, giúp bạn có thể rút ngắn được một nửa thời gian kiêng khem sau phẫu thuật.

Không những thế với mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ phẫu thuật nâng mũi an toàn tại MEDIKA đều có một chế độ bảo hành sụn lâu dài. Đây như là một lời cam đoan về chất lượng dịch vụ mà MEDIKA muốn gửi đến cho mỗi khách hàng. Chắc chắn rằng khi đến với MEDIKA bạn sẽ sở hữu cho mình vẻ ngoài đẹp hoàn hảo như mong muốn, cùng hiệu quả thẩm mỹ lâu dài theo thời gian.

Chủ đề trên “Những điều cần kiêng sau nâng mũi bọc sụn” Nếu như có bất kì câu hỏi thắc mắc về những dịch vụ thẩm mỹ, đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp với bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA nhé, các nhân viên chuyên nghiệp và bác sĩ tay nghề cao tại đây luôn sẵn sàng phục vụ bạn.