Nguyên nhân khiến mũi bị nhức sau nâng mũi L line - MEDIKA

Nguyên nhân khiến mũi bị nhức sau nâng mũi L line

Ngày đăng: 07/03/2022

Sau khi thực hiện nâng mũi L line một số trường hợp khách hàng sẽ gặp phải tình trạng đau nhức vùng mũi. Vậy nguyên nhân khiến mũi bị nhức sau nâng mũi L line là do đâu và bạn sẽ cần phải khắc phục tình trạng này như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

 

 

ĐAU NHỨC SAU KHI PHẪU THUẬT NÂNG MŨI L LINE

 

 

Nguyên nhân:
Trong quá trình thực hiện nâng mũi cấu trúc L line - Giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao chữ L, chắc hẳn các bác sĩ sẽ can thiệp vào mô cũng như sụn vùng mũi của bạn. Chính vì thế việc gây ra những tác động là điều không thể tránh khỏi. Trong lúc thực hiện phẫu thuật bạn được gây tê hoặc tiền mê, chính vì thế sẽ không cảm thấy khó chịu hay đau đớn.

Tuy nhiên sau khi thuốc hết tác dụng, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy hơi đau nhức và sưng nề vùng mũi. Đây là một biểu hiện hoàn toàn bình thường của cơ thể. Chính vì thế bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Cách khắc phục:
Để khắc phục tình trạng này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tuân thủ theo những chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, chú ý đến vấn đề vệ sinh mũi cũng như sử dụng thuốc kháng sinh và giảm đau đúng chỉ định. Chắc chắn tình trạng sưng đau này sẽ nhanh chóng thuyên giảm vào những ngày tiếp theo.

Tuy nhiên bạn sẽ cần sử dụng thuốc đúng liều lượng như bác sĩ đã kê đơn sau khi thực hiện nâng mũi L line. Không được tự ý bỏ thuốc hay tăng hoặc giảm liều khi chưa được sự đồng ý của các bác sĩ.

Nguyên nhân khiến mũi bị nhức sau nâng mũi L line - Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA
Nguyên nhân khiến mũi bị nhức sau nâng mũi L line

ĐAU NHỨC DO CHĂM SÓC HẬU PHẪU KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Nguyên nhân:
Chiếc mũi sau khi thực hiện nâng mũi L line sẽ vô cùng nhạy cảm, tuy nhiên việc chăm sóc mũi không đúng cách của bạn có thể gây ra tình trạng đau nhức. Có thể do không chú ý bạn đã tác động va chạm mạnh lên mũi. Ngoài ra bạn vô tình sử dụng những thực phẩm có hại cho sự hồi phục vết thương như: thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp… cũng có thể khiến cho mũi của bạn bị ảnh hưởng.

Cách khắc phục:
Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ. Cũng như hạn chế sử dụng những thực phẩm gây tác động xấu đến vết thương của bạn.

Nên bổ sung những thực phẩm tốt cho cơ thể cũng như giúp nhanh chóng hồi phục vết thương trong thời gian này.

Đọc tiếp bài viết: Điều cần biết về quy trình nâng mũi L line chuẩn y khoa

MŨI BỊ ĐAU MỨC DO DẤU HIỆU NHIỄM TRÙNG

Nguyên nhân:
Khi thực hiện nâng mũi L line tại một số cơ sở làm đẹp kém chất lượng, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào tránh được việc thực hiện thẩm mỹ bởi các bác sĩ không có tay nghề hoặc sai sót trong kĩ thuật. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bạn gặp phải những biến chứng nhiễm trùng.

Nguyên nhân khiến mũi bị nhức sau khi thực hiện nâng mũi L line - MEDIKA.vn
Nguyên nhân khiến mũi bị nhức sau nâng mũi L line

Cách khắc phục:
Với những trường hợp bị nhiễm trùng, bạn rất dễ nhận ra bởi lẽ chiếc mũi sẽ vô cùng đau nhức và có xuất hiện mủ. Điều bạn cần làm là đến ngay bệnh viện chất lượng để được các bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân cũng như cách điều trị phù hợp.

Tuyệt đối không được tự ý chữa trị tại nhà, hoặc tự mua các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm để sử dụng. Việc điều trị không đúng cách có thể khiếc cho tình trạng mũi của bạn trở nên tồi tệ hơn, khó khăn trong việc điều trị sau này, thậm chí có thể gây ra hoại tử mũi.

Tham khảo bài viết: Nâng mũi L line ai nên ai không?

ĐAU NHỨC DO SỤN ĐỘN MŨI KHÔNG TƯƠNG THÍCH

Nguyên nhân:
Ngoài ra việc sử dụng loại sụn độn kém chất lượng, sụn giả dẫn đến tình trạng sụn không tương thích với cơ thể hoặc dị ứng đào thải sụn cũng là một trong những nguyên nhân khiến mũi của bạn bị đau nhức.

Cách khắc phục:
Với những trường hợp sụn không tương thích, bạn sẽ cần phải xử lý lấy sụn ra ngay và thay thế bằng loại sụn mới có độ tương thích cao hơn. Nếu như không được xử lý kịp thời có thể khiến cho mũi của bạn gặp phải nhiễm trùng vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế bạn cần phải đặc biệt quan tâm về vấn đề này để cải thiện mũi kịp thời nhé.

Bên trên là những nguyên nhân khiến mũi bị nhức sau nâng mũi L line và cách khắc phục tương ứng giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này cũng như cách phòng tránh để đạt hiệu quả tốt.