Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo? - MEDIKA.vn

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Ngày đăng: 07/03/2022

Chào Bác sĩ! Em đang muốn thực hiện nâng mũi để cải thiện chiếc mũi nhiều khuyết điểm của mình. Tuy nhiên, em chưa biết nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo, mong các Bác sĩ có thể tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

 

(Hoài Thu - Tây Ninh)

 

Chào Hoài Thu! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về chuyên mục tư vấn hỏi đáp của Bệnh viện Thẩm Mỹ MEDIKA chúng tôi. Với vấn đề mà bạn đang băn khoăn thì MEDIKA xin có đôi chút chia sẻ sau:

 

Nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

 

 

NÂNG MŨI BẰNG SỤN NHÂN TẠO LÀ GÌ?

 

Là phương pháp thẩm mỹ sử dụng 100% sụn nhân tạo (silicon dẻo, gore-tex...) dùng để làm thanh độn đặt sóng để nâng cao toàn bộ sóng mũi.

 

  • Ưu điểm
    Tạo dáng mũi cao nổi bật. Đây là một ca phẫu thuật bằng sụn nhân tạo khá đơn giản, diễn ra trong vòng 45 phút. Chỉ can thiệp đặt sóng mũi nên tiết kiệm chi phí đáng kể so với chỉnh hình toàn bộ cấu trúc mũi.
  • Hạn chế
    Nâng bằng sụn nhân tạo không dựng trụ mũi và không can thiệp chỉnh hình đầu mũi cũng như không thu nhỏ cánh mũi và lỗ mũi,…nên không thể kéo dài mũi, thu gọn cánh mũi, lỗ mũi. Bởi vậy, nâng mũi bằng sụn nhân tạo chỉ thật sự phù hợp với những cánh mũi cơ bản đã đẹp, đủ dài, da mũi dày và chỉ cần nâng cao lên đôi chút.

 

Ngoài ra, do sử dụng sụn nhân tạo để đặt sóng và bọc đầu mũi nên độ tương thích sẽ kém hơn, dễ gây ra các phản ứng đào thải, dị ứng sụn,lộ sóng và bóng đỏ đầu mũi.,…

Các phương pháp nâng mũi sử dụng sụn nhân tạo: nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn.

 

Kỹ thuật này các bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thânNên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

 

 

NÂNG MŨI BẰNG SỤN TỰ THÂN LÀ GÌ?

 

Cũng là phương pháp thẩm mỹ can thiệp chỉnh sửa mũi nhưng ở kỹ thuật này các bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân như : Sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn,… để bọc đầu mũi.

 

Tham khảo dịch vụ Nâng mũi bằng sụn tự thân: https://medika.vn/tham-my-mui/nang-mui-sun-tu-than/

 

  • Ưu điểm
    Sử dụng sụn tự thân từ chính cơ thể khách hàng nên mang đến độ tương thích vô cùng cao, không gây ra các phản ứng đào thải, không dị ứng sụn. nâng mũi bằng sụn tự thân khắc phục được tất cả các khiếm khuyết mà nâng mũi sụn nhân tạo hay gặp phải như lộ sóng mũi, bống đỏ đầu mũi, sưng, viêm,…

 

Về hiệu quả thẩm mỹ thì do dùng sụn tự thân để bọc đầu mũi nên mũi rất đẹp, cao, thẳng, thon gọn và đầu mũi  rất mềm mại, tự nhiên.

 

Đọc tiếp bài viết: Đối tượng khách hàng nào nên thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân?

 

Vấn đề nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo

 

  • Hạn chế

Nâng mũi bằng sụn tự thân có chi phí cao hơn so với nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Phẫu thuật phức tạp hơn nên thời gian thực hiện lâu hơn. Ngoài vết thương nơi mũi thì khách hàng sẽ chịu thêm một vết thương ở vị trí lấy sụn nên sẽ đau hơn và lâu lành hơn.

Thật ra đối với vấn đề nên nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo thì cần căn cứ vào điều kiện tài chính của khách hàng và tình trạng mũi hiện tại (Nếu mũi thẳng, dài, đầu mũi dầy,…thì không cần bọc sụn tự thân). Tuy nhiên, nếu có thể thì chúng ta nên lựa chọn nâng mũi bằng sụn tự thân để đảm bảo về hiệu quả thẩm mỹ và đảm bảo về độ an toàn.

 

Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA - LÀM LÀ ĐẸP