Nâng mũi vĩnh viễn có thật không? - Bệnh viện Thẩm mỹ MEDIKA

Nâng mũi vĩnh viễn không? Thời gian duy trì thực tế

Ngày đăng: 18/05/2023

Hiện chưa thể khiến hiệu quả nâng mũi vĩnh viễn. Trên thực tế, không có kết quả phẫu thuật thẩm mỹ nào là vĩnh viễn, chúng đều có thời hạn.

Dù không thể vĩnh viễn, nhưng kết quả nâng mũi vẫn có thể cho thời gian duy trì cao nhất từ 10 - 15 năm. Ở một vài trường hợp đặc biệt có thể lâu hơn. Thời hạn này có thể dài hơn hoặc ngắn đi sẽ do các yếu tố sau quyết định:

  • Phương pháp thực hiện
  • Tỷ lệ mô mũi và sức khỏe của đối tượng
  • Quá trình chăm sóc hậu phẫu

Nâng mũi vĩnh viễn có được không nếu dùng sụn Surgiform?

NÂNG MŨI VĨNH VIỄN MANG TÍNH CHẤT QUẢNG CÁO

Kỹ thuật này có rất nhiều phương pháp để tiến hành. Tối ưu về hiệu quả và thời gian duy trì là phương pháp phẫu thuật cấy ghép sụn. Theo khuyến cáo của chuyên gia thẩm mỹ mũi, sụn nhân tạo cần lấy ra hoặc thay mới sau 10 năm.

Đối với vài phương pháp đặc thù như nâng mũi cấu trúc kết hợp với sụn Surgiform, thời gian duy trì có thể dài hơn. Nguyên nhân là quá trình này có sử dụng sụn tự thân và chất liệu của sụn Surgiform có cấu tạo đặc biệt. Hiện chưa có khảo sát thống kê chính thức nào cho thấy có phương pháp nâng mũi vĩnh viễn.

Đối với bản thân bạn, hãy hỏi rõ điều này khi đến tham vấn ở các bệnh viện thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa. Ở đó, bác sĩ sẽ thăm khám về tài nguyên mũi và sức khỏe của bạn. Sau đó, họ sẽ cho lời đáp chính xác nhất cũng như giá nâng mũi của công nghệ tương ứng.

Vĩnh viễn hay không là 1 trong 4 thắc mắc xoay quanh phẫu thuật nâng mũi

CÁCH DUY TRÌ LÂU NHẤT KẾT QUẢ NÂNG MŨI

Mặc dù hiệu quả nâng mũi vĩnh viễn là không thể, nhưng bạn vẫn có thể kéo dài thời gian sử dụng. Cụ thể là thực hiện tốt các biện pháp sau:

  1. Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ: Cả trước và sau ca phẫu thuật. Chỉ dẫn về các loại thuốc và chế độ ăn uống.
  2. Tránh các hoạt động quá mức: Trong thời gian 1 tháng phục hồi hậu phẫu. Các tổn thương lúc này sẽ giảm độ bền của chiếc mũi mới.
  3. Tránh tiếp xúc với tia UV: Tia UV có thể gây tổn thương da, giảm độ đàn hồi của da. Nó gây ra các vết nhăn và làm giảm độ bền của kết quả phẫu thuật. Hãy sử dụng kem chống nắng hoặc che chắn da khi ra ngoài.
  4. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp: Giữ cho da khỏe mạnh và đàn hồi. Điều này sẽ giúp duy trì sự thay đổi hình dáng được tạo ra bởi phẫu thuật.
  5. Điều chỉnh lối sống: Để duy trì sức khỏe tốt và giảm thiểu các yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật. Hạn chế hút thuốc, uống rượu và stress.
  6. Điều trị các vấn đề sức khỏe: Đặc biệt là có liên quan đến mũi. Điều trị sớm sẽ giảm thiểu tác động tiêu cực đến kết quả nâng mũi.

Ngoài ra, bạn cũng nên định kỳ gặp bác sĩ để kiểm tra. Việc này không khiến nâng mũi vĩnh viễn nhưng giúp đảm bảo kết quả được duy trì trong thời gian dài.

Nâng mũi khó vĩnh viễn dù dùng sụn tự thân, nhưng kết quả đẹp tự nhiên

NÊN KIỂM TRA MŨI BAO LÂU MỘT LẦN SAU NÂNG?

Phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, thường thì trong thời gian đầu sau phẫu thuật, bạn sẽ cần kiểm tra với bác sĩ thường xuyên. Để theo dõi quá trình phục hồi và kết quả phẫu thuật đang diễn tiến tốt hay không.

Sau khi kết thúc giai đoạn phục hồi, bác sĩ thẩm mỹ sẽ đề xuất lịch trình kiểm tra. Thông thường các cuộc kiểm tra định kỳ sẽ được tiến hành từ 6 tháng đến 1 năm sau phẫu thuật. Nếu có bất kỳ vấn đề gì về kết quả nâng mũi, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và xử lý kịp thời.

Bạn vẫn còn thắc mắc nào khác về việc nâng mũi vĩnh viễn? Hãy liên hệ với Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA để được tư vấn kỹ hơn qua các kênh sau:

Xin cám ơn!