Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không? - Thẩm mỹ MEDIKA

Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?

Ngày đăng: 12/05/2023

Thắc mắc nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không vì chất liệu có vẻ bền chắc. Một số nguồn nói có thể, số khác lại bảo 10 năm là tối đa. Thực tế là gì?

Vĩnh viễn chẳng qua có ý là không phải phẫu thuật lấy sụn ra. Trên thực tế, nâng mũi sụn nhân tạo luôn có thời gian duy trì nhất định. Thời hạn này được xác định bởi nhà sản xuất và các chuyên gia thẩm mỹ mũi.

Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không? Được bao lâu?

NÂNG MŨI SỤN NHÂN TẠO CÓ VĨNH VIỄN KHÔNG?

Nâng mũi sụn nhân tạo có thể là một giải pháp tạm thời để cải thiện hình dáng mũi của bệnh nhân. Tuy nhiên, không có phương pháp nào trong phẫu thuật thẩm mỹ có thể đảm bảo kết quả vĩnh viễn.

Nếu sử dụng các chất liệu sụn nhân tạo như silicone, polyethylene hoặc gore-tex. Các chất liệu này có thể bị mòn hoặc bị thay đổi theo thời gian và sẽ cần phải điều chỉnh hoặc thay thế sau một thời gian nhất định, thường là từ 5 đến 10 năm.

Việc nâng mũi bằng chất liệu sụn nhân tạo lấy từ khoáng chất tự nhiên như hydroxyapatite sẽ hơi khác. Chúng có thể độc hại và gây kích ứng, và cũng có thể bị hấp thụ bởi cơ thể và không còn hiệu quả sau một thời gian.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI GIAN DUY TRÌ KẾT QUẢ NÂNG MŨI SỤN NHÂN TẠO

Thời gian duy trì kết quả nâng mũi sụn nhân tạo phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Loại sụn nhân tạo

Có nhiều loại sụn nhân tạo khác nhau được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi. Mỗi loại có tính chất và đặc điểm khác nhau, dẫn đến thời gian duy trì khác nhau.

Kỹ năng của bác sĩ

Kỹ năng và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật cũng ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả. Một bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao và kinh nghiệm phẫu thuật nhiều năm sẽ tạo ra kết quả tốt hơn và kéo dài thời gian duy trì hơn.

Ngoài ra, dù kỹ năng ra sao, họ cũng có thể giải đáp nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không cùng lời giải thích vì sao nó lại không thể.

Độ tuổi và tình trạng sức khỏe

Thống kê cho thấy người lớn tuổi hoặc có vấn đề sức khỏe sẽ có thời gian duy trì ngắn hơn. Ngoài ra, khả năng hồi phục hậu phẫu thuật thẩm mỹ mũi cũng kém hơn, mất thời gian hơn.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Nâng mũi bao lâu thì lành?

Cách chăm sóc sau phẫu thuật

Các chỉ dẫn chăm sóc sau phẫu thuật cũng ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả. Hãy tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về chăm sóc hậu phẫu; bao gồm vệ sinh và giữ vùng mũi sạch sẽ, không tập luyện quá mức, giữ sức khỏe tốt và không hút thuốc.

⇒ Tìm hiểu thêm về: Cách chăm sóc đúng sau nâng mũi.

Tóm lại, nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không hoặc duy trì được bao lâu sẽ được bác sĩ nói rõ khi tư vấn và thăm khám trực tiếp. Ngoài ra, dự đoán có thể sai khác đôi chút với thực tế. Cụ thể, một số ca nâng mũi cho thấy họ giữ được lâu hơn 10 năm. Dù sao đi nữa, đó cũng là khoảng thời gian rất dài; việc thay sụn mới cũng khá dễ dàng.

Bạn vẫn còn thắc mắc nào khác về điều này? Thông tin nâng mũi bao nhiêu tiền chẳng hạn? Hãy liên hệ với MEDIKA! Bệnh viện thẩm mỹ chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kỹ hơn, qua các kênh sau:

Xin cám ơn!