Sau cắt mí mắt hàn quốc khi nào có thể đeo kính áp tròng hay bơi lội?

Cắt mí mắt Hàn Quốc về bản chất vẫn là một quy trình phẫu thuật. Sự xâm lấn nhẹ tại vùng mắt sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày. Trong bài viết sau cắt mí mắt hàn quốc khi nào có thể đeo kính áp tròng hay bơi lội này MEDIKA sẽ đưa ra thời gian cụ thể, giúp bạn giải đáp khi nào thì có thể đeo kính áp tròng, bơi lội hay tập gym sau khi thực hiện cắt mí mắt.

Thời điểm có thể đeo kính áp tròng sau khi cắt mí mắt Hàn Quốc

Cắt mí mắt Hàn Quốc là gì? Nhìn chung cắt mí mắt là thủ thuật bác sĩ sẽ tiến hành rạch 1 đường ngay sát nếp mí giúp loại bớt phần mỡ thừa, da chùng, cải thiện vấn đề mắt 1 mí, mí lót, mí lệch, sụp mí mắt….Điểm khác biệt là cắt mí mắt Hàn Quốc bạn sẽ sở hữu nếp mí không quá to mà có kích thước tự nhiên cho đôi mắt.

Sau cắt mí mắt hàn quốc khi nào có thể đeo kính áp tròng hay bơi lội?

Với những bạn bị cận và sử dụng kính áp tròng để thay thế kinh bình thường thì sau cắt mí sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bạn cần biết một điều là sau khi cắt mí mắt phải đợi 3 tháng khi vùng nếp mí ổn định hoàn toàn thì mới có thể dùng kính áp tròng được.

Sau khi cắt mí khoảng 3 ngày đầu là thời điểm mí sưng đau, cơ mi thì bị sưng và luôn trong trạng thái rất yếu cần được nghĩ dưỡng, tránh mọi tác động vật lí. Quá trình tháo ra bỏ vào kính áp tròng sẽ ảnh hưởng lớn đến vết khâu nếp mí.

Thêm vào đó, vùng giá mạc nơi bề mặt kính áp tròng nằm lên sẽ bị sưng sau khi cắt mí. Tình trạng này có thể duy trì khoảng 4 – 6 tuần do đó các chuyên gia thẩm mỹ mắt khuyên bạn hãy ngừng đeo kính áp tròng để bảo vệ đôi mắt sau cắt mí. Bạn vẫn có thể sử dụng kính bình thường để thay thế.

Xem thêm bài viết: Sau cắt mí mắt hàn quốc bao lâu thì phục hồi

Thời điểm có thể bơi lội sau khi cắt mí mắt Hàn Quốc

Trong vòng 6 tuần sau khi cắt mí mắt Hàn Quốc, bạn không nên bơi lội. Bạn có biết trong thành phần nước ở hồ bơi hay biển có khả năng gây kích ứng bề mặt mắt. Thậm chí nếu nước hồ bơi không sạch có thể khiến vùng mí vốn đang có vết thương hở bị nhiễm trùng.

Thời điểm 6 tuần sau cắt mí mắt, vùng mắt rất nhạy cảm việc tránh để mắt tiếp xúc quá nhiều với nước là cần thiết. Ngoài ra nếu trong quá trình bơi việc bạn đeo kính bơi có thể chèn ép chặt khiến cho vùng mí mắt mỏng manh bị tổn thương, sưng tấy. Quá trình hồi phục sau cắt mí cũng sẽ lâu hơn.

Sau cắt mí mắt hàn quốc khi nào có thể đeo kính áp tròng hay bơi lội?

Thời điểm tập gym sau khi cắt mí mắt Hàn Quốc

Tuy không được nhắc đến ở tiêu đề nhưng xét thấy đây cũng là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm chính vì thế MEDIKA đã bổ sung thêm. Nhiều chuyên gia thẩm mỹ mắt khuyên rằng, sau khi cắt mí mắt bạn không nên tham gia các hoạt động mạnh hay các môn thể thao phối hợp trong khoảng 4 tuần. Những hoạt động mạnh như gym có thể khiến nhịp tim và huyết áp của bạn tăng. Điều này sẽ khiến nếp mí bị sưng tấy và hở vết thương. Ngoài ra việc hoạt động thể thao có thể khiến mồ hôi thoát ra nhiều làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vết thương và gây sẹo xấu.

Xem thêm bài viết: Cắt mí mắt khác bấm mí mắt như thế nào?

Đặc biệt với những bạn có có địa xấu, dễ sưng bầm, khó lành thương hoặc từng thực hiện chỉnh sửa mí mắt thì thời gian để bạn có thể vận động thể thao trở lại có thể kéo dài 6 tuần. Nếu bạn muốn được vận động đôi chút thì có thể cân nhắc chọn đi bộ nhẹ nhàng cũng là một đề xuất hay.

Ngoài việc lựa chọn đúng địa chỉ cắt mí mắt Hàn Quốc, hậu phẫu chăm sóc tốt, kiêng khem đầy đủ, chú ý trong ăn uống và tái khám theo định kì thì thực hiện tốt thêm 3 đề mục trên chắc chắn mí mắt của bạn sẽ nhanh lành và đẹp như ý. Nếu không thể nhớ hết được các thời điểm trên thì hãy lưu về để tham khảo nhé. Đừng quên chia sẻ đến những người bạn của mình nếu thấy bài viết hữu ích. Cảm ơn bạn vì đã kiên nhẫn theo dõi hết bài viết sau cắt mí mắt hàn quốc khi nào có thể đeo kính áp tròng hay bơi lội này.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi