Phẫu thuật mắt to tìm hiểu các kĩ thuật thực hiện

Phẫu thuật mắt to tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA là giải pháp hô biến mắt một mí thành hai mí to tròn bằng kỹ thuật cắt mí (hoặc bấm mí), mở rộng góc mắt trong, lấy mỡ mí mắt trên, mang lại kết quả thẩm mỹ toàn diện. Hãy tìm hiểu về các kĩ thuật được thực hiện trong phẫu thuật mắt to nhé.

Kĩ thuật cắt mí mắt hoặc bấm mí mắt - Phẫu thuật mắt to

Đây là một trong những kĩ thuật đầu tiên được thực hiện trong phẫu thuật mắt to. Các bác sĩ có thể áp dụng kĩ thuật cắt mí bằng cách rạch một đường mổ nhỏ ngay sát chân mí mắt trên. Từ đó, tạo nếp mí mắt cân đối và rõ nét. Tỉ lệ nếp mí mắt mới sẽ được xác định trước đó để quá trình tạo nếp mí mắt diễn ra dễ dàng hơn.

Phẫu thuật mắt to tìm hiểu các kĩ thuật thực hiện

Ngoài cắt mí mắt, bạn có thể thực hiện phương pháp bấm mí mắt. Đây là một kĩ thuật tạo nếp mí mắt vô cùng đơn giản, bác sĩ sẽ sử dụng sợi chỉ sinh học nhằm tạo liên kết giữa cơ nâng mí mắt và vùng da mi mắt. Từ đó, tạo nếp mí mắt rõ nét mà không cần đụng chạm dao kéo, không can thiệp vào cấu trúc bên trong mắt.

Tùy thuộc vào tình trạng thẩm mỹ vùng mắt của từng khách hàng, bác sĩ MEDIKA sẽ tư vấn cho bạn kĩ thuật cắt mí mắt hay bấm mí mắt nhằm đảm bảo an toàn cũng như có được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Kĩ thuật mở rộng góc mắt trong - phẫu thuật mắt to

Sau khi thực hiện tạo nếp mí mắt thì bác sĩ sẽ kết hợp với việc mở rộng góc mắt trong để tăng độ rộng mở của đôi mắt. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở khóe mắt mí dưới nhằm loại bỏ phần da thừa, nhằm tạo hình nếp rẻ quạt, làm tăng độ mở, kích thước của mắt giúp đôi mắt to tròn theo cả bề ngang lẫn bề dọc rồi được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Việc mở rộng góc mắt trong cũng là kĩ thuật rất quan trọng trong phẫu thuật mắt to. Giúp cải thiện kích thước đôi mắt cả về chiều dọc và chiều ngang, giúp cho đôi mắt trở nên to tròn, cân đối và tươi trẻ hơn. Kĩ thuật này đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của bác sĩ thực hiện, bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng có thể khiến đối mắt bị tổn thương, để lại những biến chứng xấu và ảnh hưởng thị lực.

Có thể xem thêm bài viết: Phẫu thuật mắt to lưu ý để tránh biến chứng

Kĩ thuật lấy mỡ mí mắt và da dư trong phẫu thuật mắt to

Trong quá trình cắt mí mắt bác sĩ sẽ tiến hành đồng thời lấy mỡ mí mắt. Kĩ thuật này giúp khắc phục tình trạng mí mắt bị sụp, đặc biệt là ở những chị em ngoài 30 tuổi khi mí mắt trên có nhiều mỡ thừa và da dư.

Bác sĩ sẽ thực hiện bằng cách sử dụng thiết bị chuyên dụng loại bỏ túi mỡ thừa, kéo căng phần da mí mắt và cắt bỏ đi lớp da dư. Sau đó, sử dụng sợi chỉ thẩm mỹ để khâu lại vết mổ đảm bảo tính an toàn cũng như thẩm mỹ. Đối với những chị em mí mắt trên không có mỡ thừa da dư thì không cần can thiệp kĩ thuật này trong phẫu thuật mắt to.

Phẫu thuật mắt to tìm hiểu các kĩ thuật thực hiện

Xem thêm bài viết: Phẫu thuật mắt to có thể thực hiện cho nam giới?

Phẫu thuật mắt to có đau không, bao lâu hồi phục?

Thẩm mỹ phẫu thuật mắt to bao lâu phục hồi và thực hiện có đau không là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm thực hiện bởi vì phương pháp thẩm mỹ này đảm bảo an toàn cho sức khỏe của đôi mắt. Trước khi thực hiện, bạn sẽ được gây tê vùng mí mắt nên hoàn toàn không cảm thấy đau rát trong suốt quá trình thực hiện.

Xem video thực hiện trực tiếp tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Sau khi phẫu thuật xong, bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhức trong 3 ngày đầu. Lúc này bạn có thể uống thuốc kháng sinh theo đơn của bác sĩ hoặc sử dụng nước đá lạnh chườm vào vùng mắt. Sau khoảng 3-5 ngày thì hiện tượng sưng đau sẽ chấm dứt, nếp mí sẽ vào form đẹp và hồi phục hoàn toàn sau thời gian khoảng 7 ngày.

Trên đây là những kĩ thuật được thực hiện trong phẫu thuật mắt to chị em nên biết. Nếu đang có nhu cầu thực hiện dịch vụ thẩm mỹ mắt này, chị em nên tới ngay bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA.vn để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết về dịch vụ.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi