Phẫu thuật mắt to lưu ý để tránh biến chứng

Một đôi mắt to tròn, tinh anh là điều mà ai cũng mơ ước. Với những phương pháp như cắt mí, bấm mí thôi là chưa đủ để giúp đôi mắt trông to tròn hơn. Chính vì thế mà phương pháp phẫu thuật mắt to ra đời để giúp cải thiện kích thước đôi mắt. Cần lưu ý gì khi phẫu thuật để tránh biến chứng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phẫu thuật mắt to lưu ý để tránh biến chứng dưới đây nha!

Hiểu rõ về phẫu thuật mắt to

Phẫu thuật mắt to ( https://medika.vn/tham-my-mat/mat-to-barbie/ ) bản chất chính là phẫu thuật giúp làm to mắt theo chiều ngang, trong đó có hai kĩ thuật được áp dụng là mở rộng góc mắt trong và mở góc mắt ngoài. Tùy theo nhu cầu, tình trạng mắt mà bác sĩ sẽ áp dụng kĩ thuật để an toàn và hiệu quả thẩm mỹ tốt.

Phẫu thuật mắt to lưu ý để tránh biến chứng

Trong phẫu thuật mắt to (mở rộng góc mắt trong) bác sĩ sẽ khéo léo cắt bỏ một phần da thừa ngay vùng nếp rẻ quạt. Từ đó rút ngắn khoảng cách giữa góc mắt trong của hai mắt, giúp mắt to hơn về chiều rộng và hài hòa hơn. Sau đó sex khâu phục hồi để đảm bảo không lộ sẹo thẩm mỹ.

Đối với phẫu thuật mở rộng góc mắt ngoài bác sĩ sẽ đánh giá các yếu tố như cấu tạo khuôn mặt, khoảng cách giữa đuôi mắt và xương hốc mắt. Nếu phù hợp mới có thể thực hiện. Nếu phần đuôi mắt của bạn nằm quá gần với xương hốc mắt thì không thể thực hiện được. Nhìn chung, dể tiếp cận và có phương pháp chỉnh sửa mắt to phù hợp bác sĩ cần kiểm tra và đo đạc hết sức cẩn thận.

Các bạn có thể tìm thêm những thông tin trên Google về dịch vụ này tại MEDIKA để có thêm nhiều kiến thức hơn về dịch vụ này thông qua những bài viết chia sẽ của chúng tôi hoặc có thể xem ngay phẫu thuật mắt to có thể thực hiện cho nam giới? hay phẫu thuật mắt to có khắc phục nhược điểm mắt lé? này nhé mọi người!

Ví dụ, với những trường hợp đuôi mắt bị xếch, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ kéo dài phần đuôi mắt sang ngang xuống thấp hơn. Giúp đôi mắt trông hài hòa. Ngược lại, nếu đuôi mắt cụp xuống thì bác sĩ cần tạo một đường rạch theo hướng đi lên để giúp đôi mắt to tròn và lanh lợi hơn.

Phẫu thuật mắt to lưu ý để tránh biến chứng

Ai thì nên phẫu thuật mắt to:

- Mắt nhỏ hẹp, mắt híp

- Mắt 1 mí, mắt không rõ mí, mắt mí lót

- Mắt có da chùng, mỡ thừa

- Mắt bị sụp mí

- Mắt tổn thương cơ nâng mi do phẫu thuật hỏng

Những trường hợp chống chỉ định khi phẫu thuật mắt to

Phẫu thuật mắt to chống chỉ định đối với những trường hợp mắt bị viêm nhiễm, bị lộ sụn mi và mắc các bệnh lí về mắt. Chính vì thế, trước khi thực hiện bạn nên chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện. Bởi việc đánh giá đúng tình trạng mắt, chỉ định đúng đối tượng và kĩ thuật áp dụng là rất quan trọng.

Ca phẫu thuật thất bại hay thành công phụ thuộc rất lớn vào bước này bởi nếu áp dụng kỹ thuật mở rộng góc mắt không phù hợp có thể gây ra các biến chứng như sẹo lộ, bể bờ mi, lật mi, lộ sụn viền mi, viêm bờ mi và lộ niêm mạc…

Bạn nên hiểu rằng bao giờ việc chỉnh sửa sau phẫu thuật mắt to cũng khó khăn và nhiều rủi ro hơn so với lần phẫu thuật đầu tiên. Chính vì thế hãy luôn quan tâm và kĩ lượng trong việc chọn địa chỉ làm đẹp.

Phẫu thuật mắt to thì mắt nhỏ có nên thực hiện không?

Tâm lý thoải mái

Đối với bất cứ một cuộc dao kéo nào thì nỗi lo là điều ai cũng sẽ gặp phải. Đặc biệt với những ám ảnh như biến chứng, sẹo xấu, sợ đau đớn sẽ gần như chiếm hết tâm trí của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã chắn chắn rằng mình đã tìm hiểu thật kĩ và lựa chọn những Bệnh viện thẩm mỹ uy tín  thì hãy hoàn toàn đặt niềm tin vào bác sĩ. Việc tin vào ca phẫu thuật mắt to sẽ thành công sẽ không chỉ giúp bạn mà ngay cả bác sĩ phẫu thuật cũng cảm thấy thoải mái hơn và có động lực thực hiện tốt hơn.

Về cơ bản thủ thuật này là kĩ thuật không quá phức tạp và có tỉ lệ thành công khá cao. Tuy nhiên nó luôn đòi hỏi rất lớn người bác sĩ phẫu thuật phải có con mắt tinh tế, bàn tay tỉ mỉ, cẩn thận để tạo hình đôi mắt to trông tự nhiên và hài hòa.

Trước khi phẫu thuật hãy chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt. Tránh việc để mắt hoạt động quá sức. Hãy tập trung nghỉ ngơi, tạo thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Nếu bạn có sử dụng các chất kích thích hay thuốc lá tốt  hãy tạm ngưng trước đó ít  2 tuần nhé!.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn phần nào hiểu hơn về phương pháp mở rộng góc mắt này. Nên nhớ rằng, đôi mắt không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ và còn ảnh hưởng đến cấu trúc xung quanh. Chính vì lẽ đó bạn không nên chủ quan khi làm đẹp, tránh việc chạy theo trào lưu mà lựa chọn không phù hợp với đặc điểm giải phẫu của mắt mình.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi