Mở rộng góc mắt trong là gì? Phương pháp này có an toàn không?

Mở rộng góc mắt trong là gì ? Được thực hiện như thế nào ? Phương pháp này có an toàn không ? Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về dịch vụ mở rộng góc mắt trong đừng bỏ qua những chia sẻ bổ ích trong bài viết này nhé!

Mở rộng góc mắt trong là gì?

Mở rộng góc mắt trong là phương pháp thẩm mỹ mắt giúp cắt đi nếp rẻ quạt (vùng da căng ngang khóe mắt) từ đó chỉnh sửa góc trong của khe mi mắt. Thông qua phẫu thuật này góc trong của mắt sẽ trông to và dài hơn. Đồng thời khoảng cách giữa hai mắt cũng được rút ngắn.

Đối tượng thích hợp thực hiện mở rộng góc mắt trong là những người có đôi mắt ngắn, nhỏ. Khoảng cách giữa hai mắt tính từ khóe mắt và từ nếp rẻ quạt xa nhau (nhiều hơn 3,6cm). Ngoài ra với những người có nếp rẻ quạt góc mắt trong ở mức độ 3 và 4, phần nhũ tuyến lệ bị nếp rẻ quạt che khuất lộ ra chưa đến 3mm cũng có thể thực hiện mở rộng góc mắt trong.

Mở rộng góc mắt trong là gì? Phương pháp này có an toàn không?

Tuy nhiên phương pháp này chống chỉ định với những người chưa đủ 18 tuổi, cơ thể có tiền sử bệnh tim, đái tháo đường, huyết áp, máu khó đông hoặc có cơ địa sẹo lồi. Ngoài ra với những ai đang bị bệnh lí về mắt, nhiễm trùng vùng mắt, đau mắt, sụn cơ mi yếu…cũng không thể thực hiện mở rộng góc mắt.

Thông qua phẫu thuật mở rộng góc mắt trong bạn có thể đồng thời khắc phục nhiều khuyết điểm như mắt ngắn, có nếp rẻ quạt nhiều, cải thiện tình trạng hai mắt không đều nhau. Bênh cạnh đó nếu quy trình này kết hợp với cắt mí có thể giảm thiểu nguy cơ lộn mi sau mở rộng góc mắt. Phương pháp mở rộng góc mắt trong cũng được thường xuyên sử dụng bởi quá trình hồi phục thường nhẹ nhàng hơn so với mở rộng góc mắt ngoài.

Mở rộng góc mắt trong được thực hiện như thế nào?

Một quy trình phẫu thuật chuẩn Y khoa, được Bộ Y tế phê duyệt sẽ bao gồm đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Ở bước này bác sĩ sẽ thăm khám và xác định tình trạng nếp rẻ quạt, khoảng cách giữa hai mắt và xem xét tỉ lệ nhú tuyến lệ. Ngoài ra bác sĩ cũng sẽ đưa ra kế hoạch phẫu thuật phù hợp dựa trên mong muốn và nhu cầu của bạn.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe toàn diện

Để tránh những rủi ro không đáng có trong và sau phẫu thuật bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra sức khỏe toàn diện. Nếu tình hình sức khỏe đủ điều kiện bạn sẽ được đồng ý tham gia phẫu thuật.

Bước 3: Sát khuẩn và đo vẻ, xác định vị trí rạch mổ

Để tránh nguy cơ nhiễm trùng sảy ra bạn sẽ được sát khuẩn kĩ lưỡng vùng phẫu thuật sau đó bác sĩ sẽ dùng bút đánh dấu vị trí cần rạch mổ.

Bước 4: Gây tê tại chỗ

Tiến đến bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ, nhờ đó mà toàn bộ quá trình mở rộng góc mắt trong của bạn được diễn ra nhẹ nhàng, không đau đớn.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật

Trong bình thời gian phẫu thuật mở rộng góc mắt trong kéo dài từ 45 – 60 phút tùy vào tình trạng của mắt. Có rất nhiều kĩ thuật trong mở rộng góc mắt trong như: Kĩ thuật vạt V-Y, kĩ thuật Z-Plasty, kĩ thuật W-Plasty. Tùy vào tình trạng mắt và nhu cầu của bạn mà bác sĩ sẽ áp dụng các kĩ thuật phù hợp. Tuy nhiên dù sử dụng kĩ thuật nào thì mục tiêu cuối cùng của cuộc phẫu thuật là giúp xử lý vấn đề ở góc mắt trong, giảm thiểu tình trạng vết khâu căng da và để lại sẹo xấu.

Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu

Sau phẫu thuật bạn sẽ được đưa về phòng hồi sức và có thể ra về ngay sau đó. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách chăm sóc, vệ sinh, kiêng khem cũng như hẹn lịch tái khám.

Có thể tham khảo bài viết có liên quan

Mở rộng góc mắt trong hay ngoài tốt hơn?

Phẫu thuật mở rộng góc mắt trong tạo mắt búp bê trong 60 phút

Mở rộng góc mắt trong và ngoài, đối tượng nào thì phù hợp?

Mở rộng góc mắt trong là gì? Phương pháp này có an toàn không?

Mở rộng góc mắt trong có an toàn không?

Qua quy trình thực hiện mở rộng góc mắt trong có thể thấy phương pháp này hoàn toàn không nguy hiểm nếu được tiến hành đúng các bước với công nghệ thẩm mỹ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn.

Về bản chất phẫu thuật mở rộng góc mắt không can thiệp quá sâu vào cấu trúc mắt. Những phần da dư được loại bỏ chủ yếu nằm ở lớp mô bên ngoài. Do đó chức năng của mắt cũng không bị ảnh hưởng.

 Bạn có thể tham khảo nhiều video thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Tuy nhiên vì góc mắt là vùng vô cùng nhạy cảm. Đặc biệt với những người có cơ địa “độc” thì thời gian hồi phục sau phẫu thuật mở rộng góc mắt trong sẽ lâu hơn. Trong quá trình hồi phục bạn cũng nên tuân theo các quy tắc khi chăm sóc vết thương, sinh hoạt và ăn uống để có được kết quả ưng ý.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi