Cắt mí mắt: mắt một mí đẹp hay xấu có nên hô biến thành mắt 2 mí?

Đôi mắt hai mí với nếp mí to rõ, tròn luôn là “cửa sổ” thu hút bất cứ ai khi nhìn vào. Thế nhưng đối với những bạn mắt một mí thì sao? Mắt một mí đẹp hay xấu? Có nên “hô biến” thành mắt hai mí bằng phương pháp cắt mí không?Cùng tìm hiểu qua bài viết cắt mí mắt: mắt một mí đẹp hay xấu có nên hô biến thành mắt 2 mí? dưới đây nhé!

Mắt một mí là gì? Mắt một mí đẹp hay xấu?

Đặc điểm của đôi mắt một mí cũng khá dễ để nhận diện. Khi quan sát bạn sẽ thấy nếp mí mắt trên chỉ có 1 đường line, 1 nếp gấp. Với đôi mắt 2 mí bạn sẽ thấy mí mắt có rãnh gấp nhỏ tại vùng da trên mí kéo dài từ đầu mắt tới đuôi mắt. Ngược lại với những bạn mắt một mí vùng da mí sẽ trơn, không có nếp gấp hoặc nếp mí rất mờ nhạt. Chính vì điều này khiến cho đôi mắt một mí trông hẹp, nhỏ và thiếu thẩm mỹ hơn.

Vậy mắt một mí thì có đẹp không? Câu trả lời là tùy gu thẩm mỹ của mỗi người. Nhưng phần lớn mọi người đều có mong muốn sở hữu đôi mắt hai mí với nếp mí to rõ. Không những thế nhiều bạn mắt một mí còn luôn nỗ lực trong việc cải thiện đôi mắt một mí bằng nhiều phương pháp như: Dán mí, kích mí hay cắt mí mắt. Không thể nói mắt 1 mí là xấu bởi có rất nhiều bạn hay các ngôi sao sở hữu đôi mắt một mí cá tính, độc đáo nhưng nếu được Medika tin chắc rằng chẳng ai lại muốn có đôi mắt 1 mí cả.

Mắt một mí đẹp hay xấu? Có nên "hô biến" thành mắt 2 mí? - Cắt mí mắt

Số mệnh mắt một mí trong nhân tướng học

Mắt một mí nếu đi kèm với đôi mắt nhỏ, hẹp thì hẳn là sẽ không có bạn nào cảm thấy tự tin với đôi mắt của mình. Nhìn chung đôi mắt một mí chỉ ảnh hưởng về khía cạnh thẩm mỹ hơn là đối với sức khỏe. Nhưng mắt một mí trong nhân tướng học thì sao?

Trong bộ ngũ quan gồm mắt, mũi, lông mày, tai, miệng thì mắt và vị trí đứng đầu. Trong nhân tướng học đây là ngũ quan rất được coi trọng. Thông qua đôi mắt chúng ta có thể phần nào hiểu được về tính cách, sở thích, thói quen hay là số phận, sự nghiệp của một người.

Xem thêm bài viết: Khi cắt mí mắt sáng ngủ dạy bị sưng to nhưng tối lại xẹp nhỏ?

Đối với công danh sự nghiệp, những người sở hữu mắt một mí thường là người thiên về nội tâm, chú trọng tiểu tiết và có tính cách cẩn thận nên sự nghiệp khá ổn định. Tuy nhiên người mắt một mí thường khả năng giao tiếp khá hạn chế, ít dám biểu đạt cảm xúc nên thường bỏ qua nhiều cơ hội để phát triển trong sự nghiệp. Người mắt một mí thường hướng đến lối sống kín đáo, ít bon chen, va chạm chính vì thế sự nghiệp cũng không thích va chạm, tranh giành nên khó lòng phát triển.

Trong chuyện tình cảm những người mắt một mí cũng khá lận đận. Thường dễ sảy ra bất đồng quan điểm với đối phương do bạn không biết cách bộc lộ cảm xúc. Nếu mắt một mí đi kèm với lông mày thưa thì thường sống khá cô độc.

Cách sửa mắt một mí thành mắt hai mí

Ngoài các thủ thuật như: Dán kích mí, bấm mí, trang điểm…nếu bạn mong muốn sở hữu đôi mắt hai mí với nếp mí to rõ, hài hòa tự nhiên thì phương pháp hiệu quả chính là cắt mí mắt.

Với công nghệ làm đẹp như ngày nay, cắt mí mắt không còn quá xa lạ nữa. Chỉ với tiểu phẫu khoảng 30 – 45 phút bạn đã sở hữu đôi mắt hai mí xinh đẹp với nếp mí được duy trì dài lâu.

Mắt một mí đẹp hay xấu? Có nên "hô biến" thành mắt 2 mí? - Cắt mí mắt

Không chỉ “hô biến” mắt một mí thành hai mí với cắt mí mắt bạn đồng thời có thể khắc phục nhiều khuyết điểm của mắt như: mí lót, mí sụp, mí trùng hay mắt có nhiều bọng mỡ…Thông qua vết rạch siêu nhỏ ngay tại nếp gấp cơ mi bác sĩ sẽ giúp bạn loại bỏ mỡ thừa bọng mắt, da trùng sau đó khâu và tạo hình nếp mí mới. Vết mổ sẽ được đóng kín khéo léo bằng chỉ thẩm mỹ. Sau khoảng 7 ngày là bạn có thể cắt chỉ và khoảng 1 tháng nếp mí sẽ vào form, ổn định tự nhiên.

Xem thêm bài viết: Cắt mí mắt hàn quốc trong 1 tháng có hồi phục được kịp không?

Không chỉ các diễn viên, người mẫu mà ngay cả với những bạn không làm nghệ thuật, không phải lên hình cũng lựa chọn cắt mí mắt để giúp đôi mắt đẹp hơn, long lanh hơn. Chính vì thế đừng ngần ngại cắt mí mắt nếu bạn đang sở hữu đôi mắt 1 mí kém xinh nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc qua bài viết cắt mí mắt: mắt một mí đẹp hay xấu có nên hô biến thành mắt 2 mí? này.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi