Make up mắt một mí 8 kĩ thuật trông to tròn hơn

Thật khó để trang điểm cho đôi mắt to tròn, long lanh hơn nếu sở hữu đôi mắt 1 mí. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không “học lỏm” 8 kĩ thuật make up mắt một mí thêm to tròn hơn trong bài viết này của MEDIKA nhỉ?

Make up mắt một mí 8 kĩ thuật trông to tròn hơn

1. Đeo lens giúp mắt to hơn

Một trong những kĩ thuật make up mắt một mí trông to tròn hơn được rất nhiều ngôi sao, hot girl, người nổi tiếng sử dụng chính là đeo lens. Tuy không tác động vào nếp mí mắt nhưng đeo lens sẽ làm hiệu ứng để tròng mắt trông to và long lanh hơn như đã được bấm mí từ 30 ngày trước vậy đó. Hiện nay việc đeo lens cũng rất phổ biến và dễ dàng. Bạn có thể chọn màu lens dựa trên tone make up, màu tóc, màu da hay sở thích của mình. Với việc đeo lens bạn sẽ thấy đôi mắt 1 mí nhỏ của mình sẽ được cải thiện đáng kể.

Make up mắt một mí 8 kĩ thuật trông to tròn hơn

2. Biến mắt 1 mí thành hai mí với cách dán mí

Dán mí hay kích mí rất được yêu thích trong trang điểm mắt 1 mí Hàn Quốc. Bởi chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có thể sở hữu nếp mí rõ nét. Đây chính là bảo bối làm đẹp yêu thích đối với những cô nàng sở hữu mắt 1 mí.

sử dụng miến dáng mí giúp tạo mắt 2 mí như cắt mí mắt tại MEDIKA

Lưu ý là khi dùng dán mí bạn nên chọn các loại keo sinh học an toàn như: Collagen hay fibrin để tránh nguy cơ sụp mí sau một thời gian dài sử dụng. Tránh sử dụng các miếng dáng mí chỉ từ vài chục đến vài tràm vì sẽ gây nguy cơ tổn thương vùng mí vốn nhạy cảm.

3. Thủ thuật kẹp mi

Khi make up mắt một í, đến công đoạn kẹp mi bạn nhớ kẹp từ chân đến đầu lông mi. Nên nhớ là trước khi kẹp mi bạn có thể dùng bật lửa hơ để làm nóng kẹp mi như vậy hiệu quả làm cong mi sẽ giữ được lâu hơn.

Ngoài ra, nên chọn loại kẹp mi có độ cong phù hợp với dáng mi của bạn. Với đôi mắt 1 mí, mi ngắn, thẳng bạn nên chọn loại kẹp mi có khuôn cong vừa đủ, thậm chí càng ngang thẳng càng tốt. Bởi khuôn kẹp như vậy sẽ giúp kẹp hết được toàn bộ hàng mi mà không làm bỏ sót.

bấm lông mi giúp mắt đẹp như cắt mắt 2 mí tại MEDIKA

Đối với những đôi mắt một mí thì đường mi sẽ thẳng hơn so với người mắt hai mí chính vì vậy quá trình thao tác kẹp mi bạn cần kẹp nhẹ nhàng từ phần chân mi đến ngọn.

Tham khảo thêm bài này các bạn nhé: Không cần bấm mí vẫn có đôi mắt đẹp nhờ cách này

4. Kẻ eyeliner nhẹ nhàng

Cách trang điểm mắt to tròn cho nàng mắt 1 mí thì cách kẻ mắt cũng rất quan trọng. Nếu bạn kẻ đường eyeliner quá to dày thì sẽ khiến cho đôi mắt vốn đã “ti hí” của bạn trông nhỏ hơn.

kẻ viền mí mắt giúp mắt đẹp như cắt mắt 2 mí tại MEDIKA

Để giúp cho ánh nhìn sắc nét hơn bằng đường eyeliner bạn hãy nhớ kẻ một đường liner thật mảnh bên trong nếp mí. Hoặc bạn có thể kết hợp dùng phấn mắt màu đậm và cọ mảnh để tán lên đường mí mắt. Sau đó dùng bút kẻ mắt để tạo đuôi mắt dài hơn. Cách làm này vừa giúp lớp make up của bạn trông tự nhiên lại khiến đôi mắt to tròn hơn.

Đối với người Châu Á, do có cấu trúc hốc mắt nông nên nếu kẻ một đường eyeliner quá to dày như phong cách trang điểm Âu Mỹ thì sẽ khiến cho đôi mắt trông bé hơn.

Tham khảo thử chia sẽ của vị khách hàng của MEDIKA sau 10 ngày bấm mí nhé:  Chia sẻ kinh nghiệm sau 10 ngày bấm mí mắt

5. Dùng chì trắng viền mắt dưới

Dùng chì tráng để viền mắt dưới là một trong những thủ thuật make up mắt một mí không nhiều người biết đến. Bởi nhiều người quan niệm rằng, chì trắng chỉ dùng cho make up khi đi tiệc hoặc khi cần trang điểm đậm. Tuy nhiên nếu áp dụng chì trắng để viền mi mắt dưới bạn sẽ thấy rõ hiệu quả giúp đôi mắt trông to tòn, long lanh hơn hẳn đấy.

Chì trắng giúp tạo 2 mí như bấm mí

6. Đánh highlight cho hốc mắt

Highlight không chỉ dùng tạo khối cho gương mặt thon gọn hơn, sống mũi cao thẳng hơn mà nó còn được áp dụng trong việc tạo độ sâu cho hốc mắt, tạo hiệu ứng để vùng quầng dưới mắt phát sáng hơn.

đánh higlight cho hóc mắt giúp mắt đẹp như cắt mắt 2 mí tại MEDIKA

Nên nhớ khi chọn highlight để đánh hốc mắt hãy chọn màu sáng hơn 1 tone so với da và có chút nhũ màu ngọc trai để nhấn nhán vào vùng khóe mắt trong.

7. Chăm chút cho đôi chân mày

Sau son môi thì một cặp chân mày sắc nét được cắt tỉa gọn gàng cũng giúp ghi điểm rất nhiều trên gương mặt bạn. Lưu ý khi kẻ chân mày hãy chọn màu chì đừng quá lệch so với màu tóc. Tùy theo phong cách makep up nhưng hãy kẻ chân mày ngang hoặc vòm cung với dáng thanh mảnh.

tạo dáng chân mài giúp mắt đẹp như cắt mắt 2 mí tại MEDIKA

Những bạn có ý định bấm mí thì tham khảo trước bài này nhé: Những biến chứng sau bấm mí bạn cần biết

8. Đánh phấn mắt phong cách “Gradient”

Nếu bạn là người yêu các trend make up thì chắc hẳn không thể bỏ qua cách make up mắt 1 mí phong cách Gradient rồi. Tán màu mắt đậm theo sát dọc hàng lông mi, dùng màu đậm thứ nhì tán rộng hơn và kết thúc là lớp ngoài cùng với màu mắt sáng. Cách phối màu nhạt dần từ trong ra ngoài này sẽ giúp đôi mắt 1 mí trông sâu, to và long lanh hơn.

đánh mắt theo trend gradient giúp mắt đẹp như cắt mắt 2 mí tại MEDIKA

Với 8 thủ thuật make up mắt một mí thực ra cũng không quá khó để hô biến mắt 1 mí thành mắt 2 mí đúng không? Tuy nhiên nếu bạn muốn rút ngọn các bước trang điểm, bạn không có nhiều thời gian cho việc dán mí hay kích mí có thể tham khảo phương pháp bấm mí. Sở hữu nếp mí to rõ, đẹp tự nhiên và có thể duy trì từ 3 – 5 năm.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi