Góc giải đáp: Cắt mắt 2 mí có nguy hiểm và để lại biến chứng gì không?

Cắt mắt 2 mí là phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng da dư, mỡ thừa và tình trạng mắt 1 mí, mí sụp hiệu quả. Vậy cắt mắt 2 mí có nguy hiểm không? Những biến chứng có thể gặp phải sau cắt mắt 2 mí là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cắt mắt 2 mí có nguy hiểm không?

Cắt mắt 2 mí về vơ bản là phương pháp tạo hình mí mắt đơn giản. Nếu bạn lựa chọn chọn đúng bác sĩ phẫu thuật có tay nghề, thực hiện tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín với quy trình phẫu thuật chuẩn an toàn thì cắt mí mắt không hề nguy hiểm.

Góc giải đáp: Cắt mắt 2 mí có nguy hiểm và để lại biến chứng gì không?

Cắt mí chỉ là thủ thuật can thiệp xâm lấn lên vùng mí mắt hoàn toàn không ảnh hưởng đến cấu trúc của mắt hay dây thần kinh thị giác. Chính vì thế sau phẫu thuật mắt vẫn đảm bảo khả năng nhìn bình thường và không gây ra hệ quả gì. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn sai địa chỉ, phẫu thuật cắt mắt 2 mí tại những spa, thẩm mỹ viện kém uy tín thì cũng có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Ngoài ra, quá trình chăm sóc hậu phẫu cũng vô cùng quan trọng quyết định 20% thành công của ca phẫu thuật. Do đó bạn nên nghiêm túc tuân theo các hướng dẫn chăm sóc, uống thuốc, vệ sinh cũng như lịch tái khám của bác sĩ.

Những biến chứng khi cắt mí

Phần lớn các ca cắt mắt 2 mí đều thành công tốt đẹp tuy nhiên không phải 100% cứ chọn cắt mí là thành công. Đâu đó hàng ngày chúng ta vẫn bắt gặp nhiều hình ảnh đáng tiếc sau cắt mí dẫn đến hư hỏng và cần chỉnh sửa. Dưới đây MEDIKA sẽ liệt kê các biến chứng sau cắt mí mắt có thể gặp phải.

Tham khảo: Mắt 1 mí nên nhấn mí hay cắt mắt 2 mí

Nhiễm trùng mí mắt: Việc nhiễm trùng thường xảy ra do 2 nguyên nhân chủ yếu là do không được thực hiện tại cơ sở đảm bảo điều kiện vô trùng và do chế độ chắm sóc hậu phẫu không đúng cách. Nhiễm trùng vùng mí tuy không quá nguy hiểm nhưng về lâu dài nó có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày và thời gian hồi phục của vết thương. Chính vì lẽ đó nếu bạn thấy vùng mí mắt có dấu hiệu sưng tấy lây, không thuyên giảm, mí mắt đau rát, tấy đỏ và chảy mủ thì hãy liên hệ bác sĩ để được kiểm tra và có biện pháp can thiệp kịp thời.

Xem thêm: Cắt mí mắt Hàn Quốc ở đâu đẹp - Nếp mí rõ nét chỉ sau 45 phút

Mí mắt không đều, bất cân đối. Đây cũng là biến chứng cắt mắt 2 mí phổ biến rất nhiều chị em gặp phải. Phần lớn tình trạng này sảy ra là do tay nghề của bác sĩ phẫu thuật còn yếu chính vì thế việc đo vẽ, thiết kế nếp mí không được chính xác. Điều này dẫn đến nếp mí sau phẫu thuật không cân đối hai bên, quá to hoặc quá hẹp so với đôi mắt.

Góc giải đáp: Cắt mắt 2 mí có nguy hiểm và để lại biến chứng gì không?

Tuy nhiên nếu gặp biến chứng nếp mí lệch thì bạn không thể can thiệp chỉnh sửa ngay mà cần đội tối thiểu từ 3 – 6 tháng. Bởi đây là giai đoạn nếp mí ổn định, bình phục hoàn toàn lúc này bạn mới có thể tìm một cơ sở mới uy tín với bác sĩ tay nghề cao hơn để chỉnh sửa.

Mắt bị trợn mi. Đây là biến chứng phức tạp sau cắt mắt 2 mí. Bởi nếu rơi vào trường hợp này đôi mắt không thể nhắm kín thậm chí còn ảnh hưởng đến hoạt động của đôi mắt khiến mắt bị mỏi, nhìn khó khăn hơn.

Hở mi diễn ra do tay nghề của bác sĩ còn quá kém, không am hiểu cấu trúc mắt và không đánh giá đúng tình trạng mi mắt. Quá trình phẫu thuật bác sĩ loại bỏ quá nhiều da dư và mỡ thừa khiến cho mắt bị hở mi và lộ sụn viền mi.

 Bạn có thể tham khảo nhiều video thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Mắt vốn rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương, chính vì thế nếu gặp biến chứng hở mi sau cắt mắt 2 mí bạn cũng hãy để khoảng 6 tháng cho mắt hồi phục hoàn toàn mới có thể chỉnh sửa lại.

Tóm lại, để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi cắt mắt 2 mí, tránh tiền mất tật mang trước khi thực hiện bạn cần tìm hiểu thật kĩ địa chỉ mình lựa chọn, bác sĩ phẫu thuật có trình độ như thế nào? cơ sở đó có đầy đủ giấy phép hoạt động hay không? Có chế độ bảo hành rõ ràng không? Có vậy việc phẫu thuật mới thuận lợi và thành công.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi