Đôi mắt đẹp và những phương pháp thẩm mỹ mắt tiêu chuẩn "vàng"

Đôi mắt đẹp là đôi mắt như thế nào? Có những phương pháp thẩm mỹ mắt nào giúp bạn có thể sở hữu đôi mắt đạt chuẩn tỉ lệ? Trong bài viết này, hãy cùng MEDIKA tìm hiểu những tiêu chuẩn để có được đôi mắt đẹp nhé!

Tiêu chuẩn “vàng” đôi mắt đẹp

Nếu như thời xưa, những ai sở hữu mắt một mí “mắt phượng, mày ngài” là tiêu chuẩn để đánh giá đôi mắt đẹp thì ngày nay, quan niệm này đã có nhiều thay đổi. Một đôi mắt đẹp là đôi mắt có các nét hài hòa so với tổng thể các nét trên gương mặt. Cụ thể như sau: Đôi mắt đẹp là khoảng cách giữa hai mắt bằng với khoảng cách giữa hai đầu lông mày và hai bên cánh mũi. Phần đuôi mắt, đuôi lông mày và cánh mũi phải nằm trên cùng một đường thẳng. Đối với phái nữ, đôi mắt sẽ đẹp hơn nếu sở hữu hàng lông mày sắc nét và hàng mi cong vút.

Đôi mắt đẹp và những phương pháp thẩm mỹ mắt tiêu chuẩn "vàng"

Thêm vào đó, đôi mắt xinh cũng phải thể được được thần thái, ngoài đôi mắt to tròn, nếp mí rõ ràng, sắc nét đôi mắt thể hiện rõ mọi cảm xúc, lúc buồn, lúc vui.

Cách phương pháp thẩm mỹ mắt, tạo hình mắt đẹp

Với công nghệ thẩm mỹ hiện nay, bạn cũng không cần quá lo lắng nếu sở hữu một đôi mắt kém xinh. Thay vào đó bạn có thể tham khảo những phương pháp tạo hình mắt đẹp dưới đây:

  • Phương pháp bấm mí

Bấm mí là thủ thuật tạo hình mắt đẹp đơn giản hiện nay chỉ cần vài thao tác mà không cần can thiệp dao kéo quá nhiều. Theo đó, bác sĩ khi thực hiện bấm mí sẽ rạch khoảng 3, 5 hoặc 7 điểm trên mí mắt, sau đó sẽ sử dụng kim và chỉ chuyên dụng để luồn chỉ. Tạo sự liên kết giữa da mi và cân cơ nâng mũi hoặc giữa sụn mi và da mi từ đó nếp mí mới được hình thành.

Bấm mí ngày nay cũng được chia thành 3 loại cơ bản là bấm mí luồn chỉ, bấm mí luồn chỉ kết hợp rạch da và bấm mí luồn chỉ đa điểm. Sự khác biệt của các kĩ thuật này chính là việc sử dụng mũi khâu đơn hoặc khâu nhiều mũi liên tục cùng với 1 nút thắt.

Chính vì là phương pháp tạo hình nếp mí khá đơn giản, ít xâm lấn nên bấm mí chỉ phù hợp đối với những người có mắt 1 mí đẹp, mí sụp, mí lót, những người có ít da dư và mỡ thừa bọng mắt.

  • Phương pháp cắt mí

Phương pháp thứ 2 để sở hữu đôi mắt đẹp chính là cắt mí. Cắt mí sẽ phức tạp hơn bấm mí ở chỗ là bác sĩ sẽ rạch 1 đường ở mí trên hoặc cả mí dưới, đường rạch kéo dài toàn bộ nếp mí từ góc mắt trong đến phía đuôi mắt. Nhờ đường rạch này  bác sĩ có thể tiếp cận túi mỡ giữa sau đó bóc tách hoặc dịch chuyển nó sang vị trí khác. Sau đó khâu tạo sự liên kết vững chắc giữa da mi và cân cơ nâng mi hoặc sụn mi bên dưới.

Với phương pháp này, mọi vấn đề như mắt một mí, mí lót, mí ẩn, mí bụp, mỡ thừa của mắt sẽ được cải thiện triệt để, giữ cho nếp mí lâu dài.

Trong cắt mí được chia thành 2 kĩ thuật là cắt mí với đường rạch một phần và cắt mí với đường rạch toàn phần. Tùy mong muốn và tình trạng của mắt và bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

  • Phương pháp mở rộng góc mắt

Mở rộng góc mắt ( https://medika.vn/tham-my-mat/mo-rong-goc-mat-trong/ ) là giải pháp tối ưu để tăng kích thước của đôi mắt về chiều dài và chiều ngang, giúp đôi mắt to tròn, sắc nét và thông minh hơn. Trong phẫu thuật góc mắt sẽ được chia thành mở góc mắt trong và mở góc mắt ngoài.

Mở rộng góc mắt trong là kĩ thuật áp dụng để cắt đi nếp rẻ quạt (phần da dọc, căng ngang khóe mắt), chỉnh sửa góc bên trong của khe mi mắt để cho đôi mắt to tròn hơn. Phương pháp tạo đôi mắt đẹp này đặc biệt thích hợp với những bạn có đôi mắt ngắn, nhỏ, tỉ lệ góc mắt trong xa nhau và phần nếp rẻ quạt, nhú tuyến lệ lộ ra chưa đến 3mm.

Mở rộng góc mắt trong và sự thật có thể làm giảm thị lực

Đôi mắt đẹp và những phương pháp thẩm mỹ mắt tiêu chuẩn "vàng"

Mở rộng góc mắt ngoài hay còn gọi là mở rộng đuôi mắt. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tạo hình lại cho vùng đuôi mắt bằng cách khéo léo cắt bỏ lượng da thừa giúp góc mắt ngoài rộng và hoàn chỉnh hơn. Phương pháp này thích hợp cho những bạn có các khuyết điểm như: mắt lồi, mắt xếch, mắt có hai bên góc ngoài không đều, khoảng cách từ góc mắt ngoài đến bờ ổ mắt từ 4mm trở lên.

Mở rộng góc mắt trong biến hóa nhan sắc ngay khi thực hiện

Tùy vấn đề mắt bạn muốn cải thiện bạn có thể áp dụng 1 hoặc nhiều phương pháp để có được đôi mắt đẹp đúng chuẩn. Tuy nhiên cần nhớ rằng, thẩm mỹ mắt nói chung đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ rất nhiều.

Tham khảo những ca bấm mí trực tiếp tại Fanpage MEDIKA: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Chính vì thế việc lựa chọn bác sĩ phẫu thuật đúng, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm là vô cùng quan trọng để có cuộc phẫu thuật thành công.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi