Các kĩ thuật áp dụng trong phẫu thuật mắt to

Phẫu thuật mắt to chính là phương pháp tuyệt vời giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt to tròn, xinh đẹp. Trong phẫu thuật mắt to nổi tiếng chính là mở góc mắt trong và mở góc mắt ngoài. Vậy các kĩ thuật nào được áp dụng trong phẫu thuật mắt to, mời bạn cùng nhấp vào bài viết các kĩ thuật áp dụng trong phẫu thuật mắt to này để tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp làm đẹp cho mắt này nhé!

Phẫu thuật mắt to bằng cách mở góc mắt trong

Phẫu thuật mắt to, tăng diện tích bề ngang của mắt bằng cách cắt đi nếp rẻ quạt, chỉnh sửa góc trong của khe mi mắt chính là mở góc mắt trong. Phương pháp này phù hợp với những đối tượng sở hữu đôi mắt ngắn, nhỏ, giữa hai góc mắt trong có khoảng cách xa, góc mắt trong có nhiều nếp rẻ quả và phần nhú tuyến lệ bị nếp rẻ quạt che mất, lộ ra không quá 3mm.

Các kĩ thuật áp dụng trong phẫu thuật mắt to

Với phẫu thuật mắt to bằng cách mở góc mắt trong có 3 kĩ thuật chính được áp dụng như: Kĩ thuật vạt V-Y, kĩ thuật Z-Plasty. Nhìn chung cả 2 kĩ thuật này đều hướng đến việc xử lý vấn đề ở góc mắt trong, hạn chế tối đa tình trạng vết khâu căng da hay để lại sẹo xấu.

  • Kĩ thuật Z-plasty

Đối với những trường hợp có nhiều da thừa ở phần dưới nếp rẻ quạt và căng ở phần giữa của nếp rẻ quạt thì kĩ thuật này là lựa chọn thích hợp. Ngoài ra đối với những ai mà có mắt vốn đã có 2 mí thì kĩ thuật này cũng được áp dụng. Trường hợp nếu kết hợp kĩ thuật này cùng cắt mắt 2 mí thì bác sĩ cần phải cắt bỏ da thừa.

Bác sĩ sẽ đánh dấu, rạch vùng da nếp rẽ quạt tạo vạt chữ Z, sau đó chuyển vạt để xử lí nếp rẻ quả, giảm thiểu lực căng tối đa cho da, cắt bỏ lớp da hoặc cơ nếu cần rồi khâu thẩm mỹ đóng vết rạch.

  • Kĩ thuật vạt V-Y

Đối với những người ít da thừa ở góc mắt trong, kĩ thuật này được áp dụng. Bác sĩ sẽ rạch một đường lớn hình chữ V nơi góc mắt trong sau đó bóc tách, cắt đi vùng da xung quanh để che đi hoàn toàn vết sẹo. Sau đó kéo vạt da góc mắt về phía sống mũi, cuối cùng khâu cố định ở vị trí mới bằng chỉ mảnh.

Có thể bạn quan tâm: Phẫu thuật mắt to bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật mắt to bằng cách mở góc mắt ngoài

Kĩ thuật tiếp theo để phẫu thuật mắt to hơn chính là mở góc mắt ngoài. Theo đó bác sĩ sẽ áp dụng các thao tác để mở rộng và tạo hình lại cho vùng đuôi mắt. Kết quả đạt được sau khi áp dụng phương pháp này chính là khe mi mắt được kéo dài về chiều ngang đồng thời đôi mắt sâu hơn.

Phẫu thuật mắt to ra bằng phương pháp mở góc mắt ngoài thích hợp với những người có: Đôi mắt lồi, mắt xếch (kết hợp hạ đuôi mắt), góc mắt ngoài hai bên mắt lệch nhau, khoảng cách từ góc mắt ngoài đến bờ ổ mắt ngoài từ 4mm trở lên, túi cùng kết mạc đuôi mắt sâu hơn 3mm, cùng mạc (tròng trắng) quá rộng, lộ nhiều. Mức độ lộ cùng mạch sẽ kéo góc mắt ngoài.

Đối với mở góc mắt ngoài có một số kĩ thuật được áp dụng như: kĩ thuật vạt vạt Y-V, kĩ thuật vạt chữ V.

  • Kĩ thuật vạt vạt Y-V

Đây là một trong những kĩ thuật phẫu thuật mắt to tròn lâu đời và thường áp dụng cho những đôi mắt Châu Á. Đối với kĩ thuật này bác sĩ sẽ rạch một đường ngang xuống toàn phần chiều dày đuôi mắt. Sau đó bóc tác từ đuôi mắt đến phần mí mắt trên và dưới, tạo thêm hai đường rạch ngắn chạy từ góc ngoài mắt đến bờ mi trên, dưới vạo thành vạt chứ V.

Tiếp đến bác sĩ sẽ bóc tách lớp kết mạch và kéo phần vạt ra ngoài rồi tiến hành khâu cố định vào mép của đường rạch. Phần đường rạch còn lại sẽ được đóng lại riêng biệt. Bác sĩ sẽ dùng sợ chỉ 2 kim để luồn qua kết mạc nơi đuôi mắt, kéo về phía ngoài và thắt nút lại. Với phương pháp này phần đuôi mắt của bạn sẽ trở nên sâu hơn.

Xem thêm bài viết: Phẫu thuật mắt to cho đôi mắt đẹp cuốn hút

  • Kĩ thuật vạt chữ V

Với kĩ thuật này bác sĩ sẽ rạch một đường hình chữ V nơi đuôi mắt và lật vạt da đó lên trên. Tiếp đến sẽ rạch một đường ngang xuống toàn chiều dày đuôi mắt sau đó khâu hai mép của đường rạch chữ V lại với nhau. Tiếp đó phần vạt da lật lên sẽ cắt bỏ rồi khâu vào phần đuôi của mí mắt trên.

Các kĩ thuật áp dụng trong phẫu thuật mắt to

Trước và sau khi phẫu thuật mắt to tại MEDIKA

Tóm lại các kĩ thuật áp dụng các kĩ thuật áp dụng trong phẫu thuật mắt to sẽ được lựa chọn dựa trên tình trạng nếp rẽ quạt, mong muốn của từng người cũng như tay nghề bác sĩ. Và dù lựa chọn kĩ thuật nào cũng nên chỉ chỉnh sửa ở mức vừa đủ bởi nếu không mong muốn còn có thể khắc phục được.

 

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi