Tạo hình môi trái tim và những điều cần biết

Trào lưu môi trề, môi cánh én một thời làm dậy sóng hội yêu làm đẹp. Tuy nhiên dù có bao nhiêu trào lưu đi qua thì không thể phủ nhận rằng một đôi môi trái tim chúm chím luôn mang đến vẻ đẹp vừa dễ thương, vừa quyến rũ cho các cô gái. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng MEDIKA tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật tạo hình môi trái tim, ưu điểm và kĩ thuật thực hiện như thế nào nhé!

Tạo hình môi trái tim là gì?

Tạo môi trái tim thực chất là phương pháp giúp thu gọn môi quá dày sau đó làm đầy môi mỏng hoặc chỉnh sửa nhiều khuyết điểm của môi như môi thiếu cân đối.

Phẫu thuật tạo môi trái tim giúp loại bỏ các mô da ở môi trên, môi dưới hoặc cả hai môi sao cho khi kết thúc phẫu thuật bạn sẽ thấy đôi môi có những đường cong dạng hình trái tim.

Tạo hình môi trái tim và những điều cần biết

Nếu là tạo hình ở môi trên bác sĩ sẽ làm mỏng bớt phần môi ở hai bên nhân trung bằng cách cắt bỏ lớp niêm mạc và mô thừa. Môi giữa nhân trung sẽ được tạo hình đầy đặn hơn giống như phần đỉnh của trái tim.

Nếu là tạo hình môi dưới, phần giữa môi sẽ được tạo những đường gọn nhỏ nông hoặc sâu tùy mong muốn của khách hàng.

Nhìn chung tạo hình môi trái tim ( https://medika.vn/tham-my-khuon-mat/tao-hinh-moi-trai-tim/ ) là phương pháp làm đẹp đơn giản nếu bạn chọn đúng địa chỉ uy tín và bác sĩ thẩm mỹ nhiều kinh nghiệm. Đây là một quy trình ngoại trú được thực hiện với phương pháp gây tê tại chỗ và thường mất khoảng 45 - 60 phút để thực hiện.

Ưu điểm khi tạo hình trái tim

Khác với tiêm filler, phẫu thuật tạo môi trái tim mang lại một kết quả gần như vĩnh viễn, bạn sẽ không cần phải làm gì thêm để duy trì kết quả về sau.

Nếu như với các phương pháp tiêm các chất làm đầy, nhiều chị em thường gặp biến chứng “môi mỏ vịt”, khiến môi trên mô ra phía trước hoặc hướng xuống thì phương pháp này hoàn toàn không lo ngại. Hình dáng môi của bạn cũng có hình trái tim vô cùng tự nhiên sau khi đã hồi phục hẳn.

Ngoài việc mang đến thẩm mỹ cho đôi môi có vẻ chúm chím, hấp dẫn hơn. Phương pháp tạo môi trái tim còn cho thấy hiệu quả trong việc cân đối và chỉnh hình dáng môi. Đặc biệt đối với những chị em có môi trên và môi dưới không cân xứng.

Tạo hình môi trái tim và những điều cần biết

Tạo môi trái tim tại nhà có thực sự hiệu quả?

Quy trình tạo môi trái tim diễn ra như thế nào?

Trước khi tiến hành phẫu thuật bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và đo vẽ dáng môi trái tim sao cho hài hòa với đường nét gương mặt. Phác thao những vị trsi sẽ cắt và loại bỏ da. Toàn bộ quy trình phẫu thuật diễn ra khoảng 45 - 60 phút.

Bác sĩ sẽ tiêm Lidocaine để gây tê vùng môi giúp bạn cảm giác dễ chịu hơn trong suốt quá trình phẫu thuật. Sau đó Bác sĩ sẽ cắt dọc theo đường viền đã đánh dấu để loại bỏ lượng da đã ước định. Tiếp đến sẽ neo chặt phần da còn lại vào nền môi. Đối với phẫu thuật tạo hình trái tim bao giờ đường môi giữa ngay phần nhân trung cũng được tạo độ căng mọng và lượn sóng rõ rệt.

tao-moi-hinh-trai-tim-nhung-doi-tuong-nao-nen-thuc-hien

Tạo hình môi trái tim có dành cho môi bị dày không?

Khi nào thấy được kết quả tạo hình môi trái tim

Phần lớn mọi người sẽ quay trở lại làm việc sau khoảng 5 - 7 ngày khi đã phẫu thuật tạo môi trái tim. Trong một vài ngày đầu, vùng môi vừa thực hiện sẽ có dấu hiệu sưng nề, đỏ thậm chí bầm tím xung quanh miệng. Bởi vùng da môi là vùng da mỏng và vô cùng nhạy cảm, chính vì thế những phản ứng sưng nề sau phẫu thuật là bình thường.

Bạn có thể thực hiện chườm lạnh để giảm sưng nề và uống thuốc giảm đau theo đơn bác sĩ đã kê nếu cần thiết. Hãy vệ sinh vết thương bằng oxy già và 2 lần/ngày bôi thuốc mỡ kháng sinh. Nên lưu ý bôi thuốc trong khoảng 1 tuần để ngăn ngừa nhiễm trùng bạn nhé.

Xem những video thực tế của MEDIKA tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Sau khoảng 1 tuần bạn sẽ được cắt chỉ, môi cũng sẽ giảm sưng bề hơn. Sau đó môi sẽ lành lặn và tự nhiên hơn theo thời gian. Lưu ý, cần tránh việc vận động môi, miệng quá nhiều trong thời gian hậu phẫu. Đặc biệt, tránh hút thuốc trong khoảng 2 tuần.

Nhìn chung, bạn sẽ nhìn thấy rõ kết quả tạo môi trái tim trong khoảng 3 tháng khi môi sẽ giảm sưng nề và ổn định hơn.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi