Hút mỡ nọng cằm sưng tấy bao lâu hết

Ngay cả những người có thân hình đẹp, cân đối thì vẫn có nọng cằm. Đó là lí do vì sao hút mỡ nọng cằm ra đời như một giải pháp giúp làm thon gọn vùng cằm. Vậy sưng tấy sau khi hút mỡ nọng cằm bao lâu sẽ hết? Việc hồi phục sau hút mỡ cằm diễn ra như thế nào? Cùng theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời nào!

Sưng tấy sau khi hút mỡ nọng cằm bao lâu hết?

Hút mỡ nọng cằm là quy trình có dao kéo, do đó việc sưng tấy sau khi hút mỡ là điều hoàn toàn bình thường, ai cũng sẽ phải trải qua khi lựa chọn phương pháp làm đẹp này. Để loại bỏ mỡ thừa cho vùng cằm bác sĩ sẽ tiến hành các vết mổ nội soi siêu nhỏ ngay tại vùng cằm. Sau đó từ những vết mội soi này ống thông sẽ đưa qua vết rạch, ống thông được gắn với máy hút chân không. Bác sĩ sẽ tiến hành các thao tác xóc ống để giúp phá vỡ và hóa lỏng các mô mỡ. Mỡ sẽ được dẫn ra ngoài từ các ống cannula.

Hút mỡ nọng cằm sưng tấy bao lâu hết

Quá trình sóc ống để phá vỡ các mô mỡ sẽ được diễn ra trung bình trong 90 phút. Đây là tác động mạnh. Đa số những khách hàng sau khi thực hiện hút mỡ nọng cằm thì sưng nề sẽ kéo dài từ 1 - 2 tháng. Càng hút ra nhiều mỡ thì việc sưng nề sẽ diễn ra lâu hơn. Những tháng sau đó thì chỉ một vài vị trí bị sưng tấy.

Nhìn chung để da co rút và săn chắc hoàn toàn bạn cần mất từ 6 - 9 tháng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc để đánh giá chính xác kết quả cuối cùng của hút mỡ nọng cằm có thể sẽ mất từ 6 tháng đến 1 năm.

Trong thời gian này, bạn cần mặc gen định hình 4 - 6 tuần để giúp hỗ trợ vùng da dưới cằm co rút gọn gàng. Nếu bạn rờ vùng cằm mà thấy xuất hiện các cục cứng trong vài tuần sau phẫu thuật thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể áp dụng các phương pháp massage sau hút mỡ với những chuyển động tròn cộng với các loại kem dưỡng để giúp đẩy nhanh việc hồi phục. Đồng thời làm mềm các vùng da bị cứng hay mỡ bị vôi hóa.

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy lo ngại về tình trạng sưng kéo dài sau khi hút mỡ nọng cằm hãy hỏi trực tiếp bác sĩ đã thực hiện để có được những giải pháp khắc phục tối ưu.

Hút mỡ nọng cằm có nguy hiểm không?

Hút mỡ nọng cằm hồi phục như thế nào?

Như đã nói ở trên, khoảng 3-5 ngày đầu sau phẫu thuật là việc sưng nề, cảm giác đau đớn dữ dội. Bởi lúc này vừa mới phẫu thuật xong, thuốc gây tê tại chỗ cũng vừa hết tác dụng. Lúc này bạn có thể kiểm soát cơn đau bằng cách uống thuốc giảm đau theo đơn bác sĩ đã kê. Thông thường nếu bạn có cơ địa lành thì cơn đau này sẽ biến mất hoặc giảm dần sau khoảng 5 ngày.

Nên biết rằng, trong hút mỡ việc loại bỏ càng nhiều mỡ thừa trong một lần thực hiện thì việc sưng đau cũng sẽ tăng theo. Ngoài ra, sưng đau sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, tình trạng nội tiết tố, lão hóa, lượng muối nạp vào cơ thể...Những yếu tố này cũng tác động phần nào đến việc giảm sưng. Đặc biệt với những bạn có cơ địa dễ sưng nề thì sau phẫu thuật hút mỡ nọng cằm sưng có thể kéo dài hơn 7 ngày.

Hút mỡ nọng cằm sưng tấy bao lâu hết

Hút mỡ nọng cằm có hại không & có nguy hiểm như lời đồn?

So với các phương pháp thẩm mỹ khác, quá trình hồi phục sau hút mỡ cũng sẽ khó khăng hơn. Riêng tuần đầu tiên bạn cần duy trì đeo đai định hình 24/24 và bắt đầu từ tuần thứ 2 trở đi bạn có thể chỉ cần đeo đai định hình vùng cằm vào ban đêm thôi.

Với những bạn có tình chất công việc chân tay nặng nhọc hoặc cần yêu cầu thể thực cao hãy xin nghỉ 10 ngày để đảm bảo quá trình hồi phục sau hút mỡ thuận lợi. Trong quá trình hồi phục có thể bạn sẽ thấy xuất hiện các mức độ sưng khác nhau thậm chí bất đối xứng tại một số thời điểm trong ngày. Hãy kiên nhẫn nhé vì sưng sẽ hết, hãy cho vùng da này thời gian để thắt chặt lại.

 Có thể xem những Livestream thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA/ 

Hút mỡ nọng cằm có thể duy trì kết quả lâu dài nếu bạn lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín với kĩ thuật tốt. Nhìn chung quá trình hồi phục sau hút mỡ bạn sẽ được sự đồng hành của bệnh viện thẩm mỹ nên không cần quá lo lắng. Quan trọng vẫn là việc lựa chọn đúng cơ sở làm đẹp uy tín.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi