Hút mỡ lưng nên đọc trước khi phẫu thuật

Quá trình hút mỡ lưng được thực hiện như thế nào? Hút mỡ lưng bao lâu thì hồi phục? Sưng tấy bao lâu sẽ giảm?...Nếu bạn đang có rất nhiều thắc mắc về phương pháp hút mỡ lưng, hãy đọc ngay bài viết hút mỡ lưng nên đọc trước khi phẫu thuật dưới đây.

Hút mỡ lưng diễn ra như thế nào?

Vùng lưng là vùng có diện tích khá rộng. Trước khi tiến hành hút mỡ lưng bác sĩ sẽ tạo các vết mổ nội soi khoảng 3-4mm dưới da vùng lưng. Từ đây một ống thông nhỏ có gắn với máy hút chân không sẽ từ vết nội soi tiếp cận vùng mỡ lưng. Sau đó bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác sọc sọc giúp phá vỡ các liên kết mỡ trước khi hút nó ra. Mỡ thừa khi đã biến thành dạng lỏng sẽ theo ống thông chảy ra ngoài và đựng trong bình chứa.

Kết thúc phẫu thuật bác sĩ sẽ tiến hành khâu và đóng các vết mổ nội soi. Đối với khu vực mỡ lớn như vùng lưng, quá trình hút mỡ mất khoảng 90 phút hoặc hơn tùy theo tình trạng mỡ của bạn.

Ưu điểm khi thực hiện hút mỡ lưng là:

- Loại bỏ gần như “vĩnh viễn” những túi mỡ cứng đầu dưới da.

- Chỉ trong một lần phẫu thuật bác sĩ sẽ loại bỏ một lượng mỡ lớn khỏi cơ thể. Điều mà rất nhiều các phương pháp giảm mỡ không phẫu thuật khác khó làm được.

- Sau phẫu thuật hút mỡ bạn có thể làm tiền đề cho việc giảm cân, duy trì vóc dáng thon gọn. Thậm chí mỡ thừa sau khi loại bỏ bạn có thể cấy vào những vị trí khác, làm đầy và tăng kích cỡ.

- Giá thành hợp lý. So với các phương pháp giảm mỡ không phẫu thuật hút mỡ nội soi được đánh giá là có chi phí không quá cao mà hiệu quả thì rõ rệt ngay sau phẫu thuật. Nếu được thực hiện với kĩ thuật tốt, bác sĩ giỏi thì nguy cơ biến chứng sau hút mỡ cùng ít.

Có thể xem thêm bài viết: Hút mỡ lưng những kinh nghiệm cần lưu ý

Sưng tấy sau hút mỡ bao lâu sẽ giảm?

Mức độ giảm sưng sau hút mỡ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kĩ thuật thực hiện, nội tiết tố, lão hóa, lượng muối tiêm vào cơ thể, yếu tố cơ địa…Tuy nhiên bạn có thể chuẩn bị tinh thần sẽ mất 6 tháng thì tình trạng sưng mới hết hoàn toàn.

Đa số mọi người sẽ gặp tình trạng sưng nề kéo dài từ 1 – 2 tháng và những vùng sưng tấy nhỏ sẽ kéo dài trong những tháng sau đó. Và bạn cần từ 6 – 9 tháng để vùng da lưng co rút và săn chắc hơn. Để thấy được kết quả cuối cùng sau hút mỡ lưng có thể sẽ mất đến 1 năm.

Dưới đây là quá trình phục hồi sau hút mỡ lưng:

- 3 – 5 ngày đầu là thời kì sưng nề mạnh

- 1 – 2 tuần đầu là cơ thể giảm sưng và đang phục hồi.

- Bạn có thể trở lại làm việc sau 3 – 5 ngày nếu tháy ổn

- Ít nhất 2 – 3 tuần tiếp theo không tập thể dục gắng sức

- Dùng gen nịt và áo định hình để giảm sưng nhanh.

Xem thêm bài viết: Hút mỡ lưng có đạt hiệu quả như lời đồn

Vai trò của áo định hình

Với các khách hàng tại MEDIKA, các bác sĩ luôn khuyên bạn nên mặc áo định hình ngay sau hút mỡ. Áo định hình của bạn đã được đặt và đo size trước đó để phù hợp với vóc dáng của bạn.

Tốt nhất bạn nên mặc áo định hình tối thiểu 6 tuần ngay sau khi phẫu thuật. Bởi trong quá trình hồi phục áo định hình sẽ giúp giảm sưng nề nhanh và định hình tốt hơn cho đường nét cơ thể. Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng mặc áo định hình sẽ rất khó chịu, nhưng nếu bạn mặc đúng cách, sử dụng áo định hình chất liệu tốt thì việc mặc áo định hình sẽ dễ dàng hơn.

hút mỡ lưng

 Bạn có thể tham khảo nhiều video thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Sau phẫu thuật hút mỡ lưng, các vết mổ nội soi lúc này vẫn chưa lành, dịch sẽ theo đó mà tiết và thoát ra ngoài. Chính vì thế áo định hình sẽ tạo áp lực và giúp dịch thoát ra ngoài dễ dàng hơn. Sử dụng áo định hình giúp hỗ trợ tối ưu các mạch bạch huyết, đào thải nhanh dịch xuất tiết sau phẫu thuật. Nhờ vậy mà việc sưng nề và đau trong quá trình hồi phục sẽ thuyên giảm hơn.

Một lợi ích khác của áo định hình nữa là giúp vết mổ nội soi trong quá trình lành thường sẽ giảm nguy cơ hình thành sẹo xấu.

Hy vọng những chia sẻ xoay quanh phương pháp hút mỡ lưng thực sự hữu ích với bạn. Có bất kì thắc mắc nào đừng ngần ngại gửi câu hỏi để được MEDIKA.vn giải đáp nhé!

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi