Hút mỡ lưng 3 sai lầm chị em gặp phải khi thực hiện

Hút mỡ lưng là một đại phẫu đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao của bác sĩ thực hiện. Hơn nữa, cơ sở thẩm mỹ hút mỡ cũng cần đảm bảo các yếu tố về cơ sở vật chất và thiết bị máy móc. Dưới đây là 3 sai lầm chị em gặp phải khi thực hiện hút mỡ lưng.

Chủ quan với tình trạng sức khỏe bản thân

Nhu cầu hút mỡ ngày càng tăng cao, đặc biệt là hút mỡ tại các vị trí trên cơ thể như vùng bụng, vùng eo, vùng lưng, vùng bắp tay, vùng đùi… Đây là những vị trí thường tích tụ nhiều mỡ thừa. Tuy nhiên, rất nhiều chị em hiện nay khi quyết định thực hiện hút mỡ lại chủ quan với tình hình sức khỏe, không chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý cũng như đáp ứng được tiêu chí về điều kiện sức khỏe.

Hút mỡ lưng 3 sai lầm chị em gặp phải khi thực hiện

Một trong những tiêu chí quan trọng trước khi thực hiện hút mỡ nói chung và hút mỡ lưng nói riêng là cần phải có một sức khỏe tốt, không mắc phải một số bệnh lý như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường… Khi mắc phải một số bệnh về sức khỏe, bạn sẽ không được tham gia phẫu thuật, nếu thực hiện có thể tiềm ẩn các nguy cơ gây tổn thương cho sức khỏe rất lớn.

Ngoài ra, với những chị em đang trong thời kì mang thai hay cho con bú cũng không nên thực hiện hút mỡ lưng. Để đảm bảo an toàn, ngoài có một tâm lý thoải mái, bạn hãy kiểm tra tình hình sức khỏe của bản thân, bồi dưỡng sức khỏe để thực hiện hút mỡ đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

Lựa chọn bất kì địa chỉ hút mỡ lưng nào

Đây là sai lầm rất phổ biến khi thực hiện hút mỡ lưng. Rất nhiều chị em nghĩ rằng thẩm mỹ hút mỡ ở đâu cũng giống nhau nên chọn bừa một địa chỉ thẩm mỹ. Tuy vậy, phái đẹp không biết rằng một địa chỉ thẩm mỹ chui, chưa được cấp giấy phép hoạt động bởi chưa đáp ứng được các tiêu chí về trình độ chuyên môn của bác sĩ, cơ sở vật chất không đảm bảo… Đây là các yếu tố tiềm ẩn nguy cơ gây biến chứng và tổn hại sức khỏe rất cao sau khi thực hiện hút mỡ.

Hút mỡ lưng có cần thiết phải thực hiện?

Để phát hiện ra một địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, bạn có thể tìm hiểu các nguồn thông tin trên mạng, đặc biệt là tại các hội nhóm thẩm mỹ. Ngoài ra, bạn nên đến trực tiếp cơ sở thẩm mỹ hút mỡ đó để tìm hiểu, để được tư vấn trực tiếp. Sau đó, bạn mới nên quyết định lựa chọn địa chỉ hút mỡ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bản thân.

Hiện nay, có rất nhiều chị em do chủ quan thực hiện tại những địa chỉ thẩm mỹ hút mỡ giá rẻ đã để lại những hậu quả nghiêm trọng như bị biến chứng sau thực hiện, sốc phản vệ, dị ứng với thuốc gây mê, lượng mỡ hút ra quá nhiều gây mất cân bằng cơ thể, có nhiều trường hợp còn bị đe dọa tới tính mạng.

Hút mỡ lưng 3 sai lầm chị em gặp phải khi thực hiện

Hút mỡ lưng những trường hợp nào không nên?

Không thực hiện chế độ chăm sóc tại nhà

Sai lầm thứ 3 rất nhiều chị em gặp phải đó là sau khi thực hiện hút mỡ không tuân thủ nghiêm ngặt chế độ chăm sóc tại nhà. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, chế độ chăm sóc hậu phẫu đóng vai trò quyết định tới 30% hiệu quả sau hút mỡ. Do vậy, trong thời gian đầu sau hút mỡ bạn cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, đừng chủ quan vì rất dễ để lại các biến chứng về sau.

 Có thể xem những video thực tế tại Fanpage MEDIKA: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA/

Vùng hút mỡ sau khi thực hiện đang bị tổn thương nên rất nhạy cảm trước những yếu tố bên ngoài. Lúc này, bạn sẽ thấy vị trí vùng hút mỡ có một số biểu hiện nhưng sưng tấy, đau nhức, bầm tím nhẹ… Nếu có chế độ vệ sinh đúng cách và chăm sóc hợp lý, những hiện tượng này sẽ dần mất đi sau thời gian từ 3-5 ngày. Do vậy, bạn không cần quá lo lắng, hãy xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt, ăn uống thật khoa học và hợp lý.

Trên đây là 3 sai lầm chị em gặp phải khi thực hiện hút mỡ. Nếu mới thẩm mỹ hút mỡ lưng xong hay đang có ý định thực hiện, bạn hãy chú ý tránh xa những sai lầm này để bảo vệ sức khỏe của bản thân nhé.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi