Hút mỡ eo phải nịt bụng trong bao lâu?

20% tỉ lệ thành công của một ca hút mỡ eo phụ thuộc lớn vào cách chăm sóc sau phẫu thuật có đúng cách hay không. Và việc phải nịt vùng bụng eo và điều mắt buộc để giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn. Vậy sau hút mỡ eo phải nịt bụng trong bao lâu? Cùng tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Công dụng của gen nịt bụng sau hút mỡ eo

Bạn biết đó, sau hút mỡ eo dưới da sẽ có một không gian trống được tạo ra, đây là vị trí mà mỡ đã được loại bỏ. Máu và chất lỏng có thể kéo lại và tích tụ trong không gian trống này. Chính điều này gây cản trở sự gắn kết của da vùng eo với các cơ bên dưới. Đồng thời nó khiến cho quá trình sưng nề kéo dài lâu hơn sau phẫu thuật. Tình trạng sưng nề kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc da thắt chặt.

Hút mỡ eo phải nịt bụng trong bao lâu?

Đây chính là lí do mà sau bất cứ một ca phẫu thuật hút mỡ eo nào bác sĩ cũng sẽ yêu cầu bạn đeo gen nịt bụng. Với thiết kế chuyên biệt, gen nịt bụng được nghiên cứu nhằm mục đích giúp băng éo da và ngăn ngừa tụ dịch sau mổ, giảm sưng nề. Thúc đẩy nhanh hơn quá trình thắt chặt những mô da lỏng lẽo nơi vùng da đã loại bỏ mỡ. Nhiều khách hàng cũng cho biết cảm thấy thoải mái hơn khi có sự hỗ trợ của gen nịt bụng trong quá trình hồi phục sau hút mỡ eo.

Việc đeo gen nịt bụng là khâu rất quan trọng trong quy trình hút mỡ eo hay hút mỡ nói chung.

Thời gian lí tưởng để nịt bụng sau hút mõ eo

Tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA, các bác sĩ thường yêu cầu khách hàng đeo gen nịt bụng khoảng 10 – 14 ngày sau phẫu thuật hút mỡ eo. Theo các bác sĩ thẩm mỹ đây là thời gian lí tưởng nhưng thời gian 1 tuần là bắt buộc cần thiết phải đeo gen.

Bạn cũng nên đeo gen nịt bụng vào buổi tối trong vài tuần tiếp theo. Bởi những áp lực tác động từ gen định hình sẽ mang đến hiệu quả trong việc định hình vùng da dưới eo trong suốt quá trình lành thương.

Gần đây có khá nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc đeo gen nịt bụng như vậy là quá lâu. Nếu lo lắng bạn có thể đeo gen nịt khoảng 1 tuần trong suốt 24 giờ mỗi ngày.

Có thể xem thêm bài viết: Hút mỡ eo bao lâu mới có thể massage được?

Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh gen nịt bụng từ ngày thứ 5 trở đi bằng cách sử dụng vòi hoa sen để giặt. Sau đó khi gen nịt đã khô hãy tiếp tục đeo theo hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật.

Bạn cũng nên chọn một chiếc gen nịt bụng định hình tốt, vừa vặn và không quá chặt để tránh cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng nhé!

Hướng dẫn mang gen nịt bụng đúng cách

Sau phẫu thuật hút mỡ eo bạn sẽ được yêu cầu mang gen nịt bụng ngay và để có hiệu quả cao trong 1 tuần đầu sau phẫu thuật bạn sẽ phải đeo gen nịt 24 giờ mỗi ngày. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng gen nịt bụng đúng cách bạn nên ghi nhớ nhé!

Chọn cho mình nấc mắc cài phù hợp và để tay gần sát các nút mắc cài. Lưu ý tránh việc thắt chặt quá đặc biệt với lần đầu sử dụng. Chỉ nên chọn một nấc vừa đủ để giúp quá trình vận động được thoải mái. Nếu bạn cố tình thắt chặt nấc mắc cài quá có thể dẫn đến tình trạng trào ngược dạ dày.

Hút mỡ eo phải nịt bụng trong bao lâu?

Xem thêm bài viết: Hút mỡ eo điều gì sẽ xãy ra sau nhiều năm

Ngoài ra, vì vừa phẫu thuật xong, vùng eo vẫn còn sưng nề chính vì thế không nên o ép quá mà hãy chọn mức mắc cài phù hợp. Khi cơ thể đã bắt đầu quen hơn với gen nịt bụng bạn có thể chọn mức nhỏ hơn.

Lưu ý hãy cài mắc cài lần lượt từ trên xuống dưới. Trừ trường hợp nếu vùng thân dưới của bạn quá to thì hãy cài ngược lại.

Ngoài ra, mỗi người sẽ có một vóc dáng, cơ địa khác nhau nên chắc chắn là kích thước gen nịt bụng cũng không giống nhau. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu kĩ vóc dáng mình thì phù hợp với loại gen nịt nào cũng như ưu điểm của các loại nịt bụng nhé!

 Bạn có thể tham khảo nhiều video thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Trên là những giải đáp của MEDIKA.vn xoay quanh việc đeo gen nịt sau hút mỡ eo cũng như hướng dẫn chuẩn xác về cách đeo gen nịt. Nếu có bất cứ thắc mắc nào đừng ngại ngần gửi câu hỏi để được MEDIKA giải đáp giúp bạn nhé!

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi