Hút mỡ eo điều gì sẽ sảy ra sau nhiều năm

Dù đã thử nhiều phương pháp tập luyện, ăn kiêng nhưng dường như việc loại bỏ mỡ vùng eo vẫn không mấy hiệu quả. Bạn đang có ý định thực hiện hút mỡ eo để giúp vùng này thon gọn hơn. Nhưng bạn lại không rõ điều gì sẽ sảy ra sau khi hút mỡ eo? Vậy thì kéo ngay xuống để tìm hiểu tường tận những điều sẽ sảy ra sau khi hút mỡ eo nào!

1 ngày sau hút mỡ eo

Hút mỡ eo là một quy trình phức tạp, trong đó bác sĩ sẽ phải tạo những vết mổ nội soi dưới vùng eo để đưa ống cannula vào từ đó dẫn mở đã được hóa lỏng ra ngoài qua ống thông vào bình chứa. Dù được thực hiện với những thao tác nhẹ nhàng nhưng chắc chắn việc sưng nề sau hút mỡ là điều sẽ sảy ra.

Hút mỡ eo điều gì sẽ sảy ra sau nhiều năm

Khi thuốc gây tê đã hết, lúc này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hơi đau và khó chịu ở vùng eo. Một số bạn có cơ địa không tốt còn thấy vùng eo có hiện tượng bầm tím. Lúc này bạn chỉ có thể dùng thuốc giảm đau theo đơn bác sĩ đã kê để kiểm soát cơn đau và sự khó chịu. Để giảm sưng tấy nhanh bạn cũng có thể mặc áo gen định hình quanh vùng eo.

Nếu bạn duy trì chế độ chăm sóc, kiêng khem hợp lí việc đau, sưng sẽ giảm dần sau khoảng 3 – 5 ngày.

1 tuần sau hút mỡ eo

Có rất nhiều người phải nghỉ làm cả tuần để giúp quá trình phục hồi sau hút mỡ eo diễn ra thuận lợi hơn. Thường thì trong hút mỡ tuần đầu tiên hồi phục sẽ khó khăn, lúc này sưng tấy sẽ bất đối xứng thậm chí ở nhiều vị trí nhỏ khác nhau.

Bạn chỉ nên hoạt động nhẹ nhàng, nghỉ ngơi nhiều và tránh các hoạt động tập luyện nặng. Đối với những bạn chỉ làm việc văn phòng nhẹ nhàng thì bạn cũng có thể quay trở lại với công việc ngay sau khoảng 3-5 ngày. Chỉ cần đảm bảo bạn đã tham khảo ý kiến bác sĩ và được bác sĩ hướng dẫn rõ ràng.

1 tháng sau khi hút mỡ eo

Sau 1 tháng đầu khi hút mỡ eo, cuộc sống của bạn đã trở về trạng thái bình thường. Lúc này bạn đã có thể tham gia một số hoạt động thể chất ở cường độ nhẹ. Thông thường nếu bước sang tuần thứ 6 thì bạn cũng đã có thể tập thể dục lại bình thường.

Ở thời điểm 1 tháng này bạn đã có thể nhìn rõ kết quả hút mỡ ở vùng eo. Việc sưng tấy giảm hẳn vùng eo sẽ thon gọn với những đường cong rõ nét hơn. Thông thường sau hút mỡ 90 phút bạn sẽ thấy vùng eo thon gọn lại. Tuy nhiên vài ngày sau do sưng tấy nên dường như bạn cảm thấy vùng eo còn phình to hơn lúc chưa phẫu thuật. Thực tế, đây chỉ là do hiện tượng sưng tấy mà thôi.

Có thể xem ngay bài viết: Hút mỡ eo 1001 vấn đề cần lưu ý trước khi thực hiện

3 tháng sau khi hút mỡ

Ở tháng thứ 3 sau hút mỡ eo lúc này bạn đã có thể đánh giá gần như chính xác kết quả cuối cùng của hút mỡ. Những vết sưng to, vết bầm tím, sẹo thẩm mỹ gần như đã mờ đi hết. Nếu cuộc phẫu thuật diễn ra thành công, vùng eo sẽ đạt được độ thon gọn tối ưu, giữa vùng da hút mỡ và không hút mỡ có độ mịn màng, không bị sần xùi, lồi lõm.

Hút mỡ eo điều gì sẽ sảy ra sau nhiều năm

Xem thêm bài viết: Hút mỡ eo có làm ảnh hưởng tới khả năng mang thai?

Nhiều năm sau hút mỡ

Nhìn chung lượng mỡ mà bác sĩ hút mở đi sẽ biến mất vĩnh viễn nhờ đó mà kết quả hút mỡ sẽ được duy trì vĩnh viễn. Tuy nhiên nếu muốn kết quả này thực sự được duy trì có một vài điều bạn cần làm dưới đây:

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Một thực tế phải thừa nhận là vóc dáng hiện tại của bạn gần như là do việc ăn uống thiếu kiểm soát gây ra. Chính vì thế hút mỡ được em là tiền đề giúp giảm cân và cải thiện vóc dáng. Nếu bạn còn mơ hồ về những thực phẩm mình ăn hằng ngày liệu có phù hợp hay không có thể nhờ bác sĩ thẩm mỡ đưa ra một kế hoạch ăn uống phù hợp hoặc bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia dinh dưỡng.

 Có thể xem những Livestream thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA/ 

Duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao. Việc lười vẫn động cũng dẫn đến tích tụ mỡ thừa ở một số vùng nhất định, chính vì thế cách hiệu quả để duy trì vóc dáng, kết quả hút mỡ eo chính là lên kế hoạch tập thể dục mỗi ngày. Tuy nhiên bạn cần chờ một thời gian cho đến khi được bác sĩ đồng ý.

Các mốc thời gian hồi phục sau hút mỡ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì sẽ diễn ra sau khi thực hiện phương pháp này. Đồng thời với những chia sẻ trên bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn trong giai đoạn phục hồi.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi