Hút mỡ đùi và những điều cần biết sau thực hiện

Vùng đùi của bạn to, thô. Bạn đã thử nhiều phương pháp tập luyện nhưng vẫn không mấy hiệu quả. Giải pháp tối ưu và nhanh chóng lúc này chính là phẫu thuật hút mỡ đùi. Vậy hút mỡ đùi là gì? Cùng tìm hiểu kĩ hơn về hút mỡ qua bài viết dưới đây nhé!

Hút mỡ đùi là gì?

Là phương pháp giúp giảm mỡ, tạo đường nét cho vùng đùi thon gọn, săn chắc hơn bằng cách hút bỏ mỡ thừa. Trong quá trình hút mỡ đùi, bác sĩ sẽ sử dụng các ống kim loại nhỏ, mỏng và có đầu cùn để đưa vào vùng đùi thông qua các vết mổ nội soi. Các ống này sẽ được nối với mày hút chân không. Bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác sọc óng để hóa lỏng các mô mỡ sau đó mỡ thừa được hút và dẫn ra ngoài.

Hút mỡ đùi và những điều cần biết sau thực hiện

Điều gì xảy ra sau hút mỡ đùi

Sau phẫu thuật, bạn sẽ được yêu cầu mặc gen định hình để giúp thắt chặt vùng đùi và giúp vết thương nhanh hồi phục. Việc mặc quần áo hỗ trợ hoặc quấn băng áp có thể sẽ cần duy trì từ 3 – 4 tuần.

Với những bạn có cơ địa đọc, những vết sưng nề, bầm tím có thể tồn tại trong khoảng 7 – 10 ngày đầu sau phẫu thuật. Do đó bạn cũng đừng quá lo lắng nếu thấy bầm tím lâu tan hơn.

Dịch tiết có thể được dẫn lưu từ những vết mổ nội soi trong vài ngày

Một điều chắc chắn là bạn sẽ phải dùng thuốc kháng sinh để giảm nguy cơ nhiễm trùng sau hút mỡ đùi.

Nhìn chung, phần lớn mọi người đều có thể đứng dậy là đi lại nhẹ nhàng ngay khi vừa kết thúc cuộc phẫu thuật và khi thuốc gây tê, thuốc an thần đã tan hết. Tuy nhiên những hoạt động bình thường của bạn sẽ bị gián đoạn vài tuần.

Xem thêm bài viết: Hút mỡ đùi kinh nghiệm dành cho các chị em

Hút mỡ đùi có đau không?

Đau là việc hoàn toàn bình thường sau khi hút mỡ đùi và hiển nhiên bạn sẽ phải uống thuốc giảm đau để cảm thấy dễ chịu hơn. Đặc biệt nếu mỡ được loại bỏ càng nhiều thì cảm giác đau sẽ nhiều hơn. Nhiều khách hàng từng chia sẻ rằng, sau hút mỡ việc đau sẽ khó chịu trong 2 ngày đầu tiên. Và đau sẽ giảm dần trong vài tuần hoặc vài tháng sau khi hút mỡ.

Trường hợp nếu bạn thấy đau nghiêm trọng và thấy xuất hiện các cục u cứng thì đó là dấu hiệu của một biến chứng. Lúc này bạn hãy liên lạc với bác sĩ phẫu thuật của mình để được theo dõi và đảm bảo can thiệp kịp thời.

Quá trình phục hồi của hút mỡ

Ngay sau phẫu thuật. Lúc này bạn sẽ được đưa đến phòng hồi phục và được các y tá giám sát 24/24h và lúc này bạn cũng sẽ cảm giác chút mệt do vẫn còn tác dụng của thuốc gây tê. Khi tỉnh dậy bạn sẽ được yêu cầu mặc gen nịt chuyên dụng để giảm thiểu sưng nề và giúp đường nét đôi chân săn chắc hơn.

3 – 5 ngày sau khi hút mỡ. Bạn sẽ phải tiếp tục mặc quần nịt chuyên dụng 24/7. Lúc này tránh để vết mổ nội soi tiếp xúc trực tiếp với nước. Nhớ uống thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh theo những gì bác sĩ đã kê. Với hút mỡ đùi, nếu bạn chỉ làm công việc nhẹ nhàng thì lúc này đã có thể quay lại công việc.

Hút mỡ đùi và những điều cần biết sau thực hiện

Xem thêm bài viết: Hút mỡ đùi lâu lành phải làm sao để khắc phục?

Tuần thứ 2. Lúc này bạn cần quay lại bệnh viện để tái khám. Những vết sưng nề, bầm tím vẫn sẽ còn đó chính vì thế bạn chưa thể đánh giá kết quả cuối cùng hút mỡ được. Giai đoạn này bạn cũng có thể giảm thời gian băng ép xuống.

3 tuần sau. Nhìn chung sự hồi phục ở mỗi người là khác nhau. Vì các vết mổ nội soi cực nhỏ nên nó cũng liền lại khá nhanh. Lúc này bạn đã có thể tham gia các hoạt động tập luyện nhẹ nhàng. Đặc biệt ở tuần thứ 3 bạn đã có thể thấy rõ vùng đùi thon gọn rõ rệt hơn.

Bạn có đủ tiêu chuẩn hút mỡ đùi không?

Hút mỡ đùi là phương pháp hiệu quả để cải thiện đường nét của vùng đùi dù cân nặng của bạn bao nhiêu. Tuy nhiên, các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo với những người có chỉ số khối cơ thể trên 30 thì không nên thực hiện quy trình này.

Ngoài đánh giá về trọng lượng cơ thể, chỉ số BMI thì bác sĩ cũng sẽ đánh giá về độ đàn hồi của da. Với những ai còn trẻ, không hút thuốc, da vùng đùi không bị chùng nhão, chảy xệ, sần vỏ cam nhiều thì có thể thực hiện phương pháp này.

 Có thể xem những Livestream thực tế tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA/ 

Cần chuẩn bị gì trước khi hút mỡ

Dể chuẩn bị cho quy trình hút mỡ diễn ra thuận lợi bạn có thể sẽ được yêu cầu thực hiện các xét nghiệm tổng quát. Điều chỉnh các loại thuốc đang sử dụng hoặc tiến hành ngưng dùng thuốc. Bỏ việc hút thuốc lá. Tránh dùng thuốc chống viêm, thuốc aspirin hay những thực phẩn có bổ sung thảo dược vì nó sẽ khiến máu khó đông.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết, đáng tin cậy về hút mỡ đùi. Đừng ngại hỏi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào nhé, MEDIKA sẽ cố gắng trả lời bạn sớm.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi