Hút mỡ đùi tiến trình hồi phục sau khi thẩm mỹ

Bắp chân to thô khiến cho đôi chân kém thon gọn, nuột nà và là nỗi mặc cảm của đại đa số chị em. Để khắc phục khuyết điểm và có được đôi chân thon dài, nhiều chị em đã áp dụng phương pháp hút mỡ nội soi. Vậy, tiến trình hồi phục sau khi thẩm mỹ hút mỡ đùi như thế nào?

5 ngày đầu sau hút mỡ đùi

Hút mỡ đùi là một đại phẫu gây mê và chỉ được phép thực hiện tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm và được Bộ y tế cấp giấy phép hoạt động. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tạo một đường mổ siêu nhỏ tại vị trí vùng đùi cần hút mỡ. Sau đó, đưa thiết bị nội soi vào tác động để loại bỏ mỡ thừa.

Hút mỡ đùi tiến trình hồi phục sau khi thẩm mỹ

Do vậy, sau khi thực hiện xong và đã hết thuốc gây mê, bạn sẽ có cảm giác đau nhức vùng đùi, đặc biệt là tại vị trí hút mỡ. Ngoài ra, vùng đùi sẽ có một số biểu hiện khác như tấy đỏ, bầm tím nặng nhẹ tùy thuộc vào cơ địa của từng người. 5 ngày đầu tiên sau khi hút mỡ đùi ( https://medika.vn/hut-mo/hut-mo-dui/ ) vô cùng quan trọng nên bạn cần phải có chế độ chăm sóc hợp lý.

Trong thời gian này, bạn cần chú ý giữ vệ sinh vết mổ thật sạch sẽ, cần hạn chế được vết mổ tiếp xúc trực tiếp với nước. Vệ sinh vết thương hàng ngày bằng nước muối sinh lý và lau khô bằng bông gạc. Ngoài ra, hãy chú ý hạn chế tác động mạnh vào vùng đùi. Thời gian này, bạn nên nằm nghỉ ngơi một chỗ, không nên đi lại quá nhiều.

7 ngày sau khi hút mỡ đùi

Thời gian 7 ngày sau hút mỡ đùi là thời điểm vùng đùi đã giảm sưng đau, bầm tím. Lúc này, vết thương vùng đùi cũng đa khô lại và đang bắt đầu hình thành tế bào da mới. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải tiếp tục thực hiện các biện pháp chăm sóc như giữ vệ sinh vết thương, hạn chế tiếp xúc với nước và vẫn hạn chế đi lại.

Với một số trường hợp có cơ địa xấu thì sau thời gian 7 ngày, vùng đùi vẫn còn hơi đau nhức và cần có thời gian để hồi phục. Bạn có thể sử dụng nước đá lạnh chườm nhẹ nhàng vào vùng đùi để giảm sưng đau, bầm tím. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc ngoài vì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hút mỡ đùi sau khi đã hút mỡ eo 1 tháng thì có được không?

Hút mỡ đùi tiến trình hồi phục sau khi thẩm mỹ

14 ngày sau hút mỡ đùi

Sau 14 ngày hút mỡ đùi thì vết thương lúc này đã lành hẳn, vùng đùi cũng đang trong quá trình hồi phục. Lúc này, các hiện tượng đau nhức và bầm tím đã chấm dứt hoàn toàn ngay cả với những người có cơ địa xấu. Do vậy, bạn có thể đi lại nhẹ nhàng nhưng chú y tuyệt đối không được vận động mạnh.

Thời gian này, bạn có thể sử dụng tay để massage nhẹ nhàng vào vùng đùi và tập một số động tác thể thao nhẹ nhàng tại nhà. Một lưu ý dành cho bạn là không nên tập luyện các bộ môn thể thao nặng, cần dùng sức như điền kinh, bơi lội… Việc làm này có thể gây ảnh hưởng tới quá trình phục hồi và hiệu quả sau thẩm mỹ.

Hút mỡ tay và hút mỡ đùi có nên thực hiện cùng lúc?

Hút mỡ đùi và hút mỡ tay cùng lúc được không?

1 tháng sau khi khi mỡ đùi

Hút mỡ đùi sau 1 tháng thì đã hồi phục hoàn toàn và vào form đẹp. Trong thời gian 1 tháng này, bạn cần tuân thủ thực hiện đeo gel định hình vùng đùi để hạn chế tác động mạnh từ bên ngoài cũng như giúp vùng đùi vào form nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống để hạn chế dị ứng da và các biến chứng xấu.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thẩm, thời gian đầu sau khi thực hiện hút mỡ, bạn nên ăn nhiều thực phẩm có chứa thành phần vitamin c, chất xơ và protein. Những thực phẩm này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn.

 Xem thêm nhiều video thực tế hơn tại đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA/

Trên đây là tiến trình hồi phục sau khi thẩm mỹ hút mỡ bạn nên biết. Nếu đang có vấn đề vùng đùi to thô, nhiều mỡ thừa bạn nên áp dụng giải pháp thẩm mỹ này để sớm sở hữu được đôi chân thon dài và săn chắc.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi