Hút mỡ đùi những điều cần tránh sau khi thực hiện

Phẫu thuật hút mỡ đùi là giúp bạn cải thiện đáng kể hình dáng vùng đùi khi các phương pháp tập luyện hay giảm cân không mang lại hiệu quả. Tuy nhiên hút mỡ đùi không phải là một quy trình xâm lấn tối thiểu cũng không phải là quy trình có thời gian hồi phục ngắn. Giai đoạn hồi phục có một vài hoạt động bạn cần tránh để giúp quá trình hậu phẫu dễ dàng hơn và giảm nguy cơ biến chứng. Hãy cùng tìm hiểu hút mỡ đùi những điều cần tránh sau khi thực hiện nhé!

Không lái xe sau khi hút mỡ đùi

Trong quá trình hút mỡ đùi ( https://medika.vn/hut-mo/hut-mo-dui/ ) bạn sẽ được gây mê tại chỗ để giúp việc phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng và tránh đau đớn. Tuy nhiên, vì sau phẫu thuật thuốc gây tê sẽ còn tác dụng chính vì thế bạn sẽ cảm thấy hơi chóng mặt. Chính vì thế bạn không nên tự ý lái xe về nhà. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, người thân hoặc sử dụng lái xe công nghệ.

Hút mỡ đùi những điều cần tránh sau khi thực hiện

Không dùng thực phẩm chứa nhiều muối

Trong bất cứ một cuộc phẫu thuật nào bạn cũng sẽ được khuyên không ăn đồ dễ gây sẹo và hình thành mủ như: Rau muống, thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp…Tuy nhiên thực phẩm chứa nhiều muối hoặc quá mặn cũng là điều bạn cần lưu ý sau khi hút mỡ đùi.

Một điều chắc chắn là sau phẫu thuật vài ngày đầu toàn bộ vùng đùi của bạn sẽ bị sưng nên dù có ăn hay không ăn đồ mặn thì cũng không thấy có sự khác biệt. Tuy nhiên, hãy hạn chế nạp muối trong 1 tuần đầu tiên sau khi hút mỡ đùi vì nó có tác dụng trong việc giảm sưng nhanh đấy.

Không tập luyện

Hút mỡ nói chung và hút mỡ đùi nói riêng thì tập luyện là việc nghiêm trọng tuyệt đối không nên thực hiện trong vài tuần đầu. Bất cứ những hoạt động mạnh nào đều cần tránh cho đến khi được sự cho phép của bác sĩ.

Hẳn là bạn sẽ cảm thấy cơ thể bức bối nếu không được vận động đúng không. Khoảng 1 tuần đầu sau phẫu thuật bạn có thể đi bộ nhẹ xung quanh để giúp máu lưu thông tốt hơn từ đó việc lành thương cũng dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin từ Google về hút mỡ đùi ở bài viết của MEDIKA

Hút mỡ đùi và những điều cần biết sau thực hiện

Không hút thuốc và uống rượu sau khi hút mỡ đùi

Đặc biệt là với nam giới, thật khó mà bỏ được những thói quen này. Tuy nhiên hãy tránh xa thuốc và chất có cồn bởi nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng lưu thông máu, khiến cho vùng da phẫu thuật sậm màu hơn chính vì thế hãy ngưng dùng thuốc và uống rượu 3 tuần sau phẫu thuật.

Ngoài ra bạn nên biết rượu hoàn toàn không tốt khi bạn đang sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau. Nó có thể tương tác cùng thuốc giảm đau từ đó làm giảm hiệu quả của thuốc. Rượu cũng sẽ khiến cơ thể mất nước nếu bạn quên và không uống nước đủ. Đối với nam giới hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ phẫu thuật trước khi uống rượu và hút thuốc trở lại.

Hút mỡ đùi và những điều cần biết sau thực hiện

Tránh mặc quần bó

Sau phẫu thuật hút mỡ đùi cơ thể bạn sẽ gặp tình trạng sưng nề trong 5 – 7 ngày. Bạn có thể sẽ khó mặc vừa một số bộ quần áo. Hãy hạn chế tối đa những chiếc quần bó chặt, chật ních nhé bởi ở thời điểm này những vết mổ nội soi vẫn chưa thực sự lành hẳn. Nếu bạn mặc quần bó có thể sẽ khiến việc hồi phục diễn ra khó khăn hơn. Ngoài ra khi vùng đùi đang sưng mà mặc đồ bó thì sẽ không thoải mái một chút nào đâu.

Bạn nên lựa chọn những trang phục rộng, thoải mái để mặc. Còn nếu ở nhà thì bạn chỉ cần một bộ đồ ngủ hoặc chiếc váy ngủ thật rộng. Đừng quên duy trì đeo nịt định hình 24/24h trong khoảng 1 tuần đầu tiên để giúp định hình vùng đùi tốt hơn nhé!

Hút mỡ đùi những điều cần tránh sau khi thực hiện

Hút mỡ đùi kinh nghiệm dành cho các chị em

Hạn chế nô đùa với vật nuôi

Một điều chắc chắn là bạn sẽ không muốn bị nhiễm trùng vết thương hay lây nhiễm sau phẫu thuật hút mỡ đùi đâu đúng không. Vậy nên hãy tránh nô đùa với vật nuôi. Hạn chế tiếp xúc với những người có dấu hiệu cảm lạnh hoặc đang mắc những bệnh truyền nhiễm khác cho đến khi qua giai đoạn phục hồi.

Việc phụ hồi sau hút mỡ thường sẽ mất đến 2 tuần và sau đó bạn có thể đi làm bình thường trở lại. Nếu bạn tuân thủ nghiêm ngặt các lưu ý và cơ địa của bạn dễ hồi phục thì bạn có thể hoàn toàn bình phục ở tuần thứ 6.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi