Hút mỡ đùi có nguy hiểm không? Có bất cứ rủi ro nào không?

Hút mỡ đùi có nguy hiểm không? Có bất cứ rủi ro nào không? Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ hút mỡ đùi hãy đọc ngày bài viết này nhé!

Hút mỡ đùi có nguy hiểm không?

Thật khó để trả lời chính xác liệu hút mỡ đùi có nguy hiểm hay không. Bởi sự an toàn của một ca phẫu thuật hút mỡ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu hút mỡ đùi ( https://medika.vn/hut-mo/hut-mo-dui/ ) đảm bảo 3 vấn đề dưới đây thì nó sẽ đảm bảo an toàn:

Hút mỡ đùi có nguy hiểm không? Có bất cứ rủi ro nào không?

Tình trạng sức khỏe của bạn:

Đối với những bệnh viện thẩm mỹ lớn, trước khi thực hiện những cuộc đại phẫu như hút mỡ bạn sẽ luôn được kiểm tra sức khỏe toàn diện. Sức khỏe của bạn tại thời điểm đó chính sẽ quyết định liệu bạn có đủ điều kiện tham gia cuộc phẫu thuật hay không.

Trong cuộc kiểm tra này bác sĩ sẽ nắm được tiền sử bệnh lý của bạn thông qua các xét nghiệm, thử phản ứng với thuốc xem có vấn đề gì không. Ngoài ra, ở mỗi bạn thì tình trạng mỡ thừa và cơ địa lại khác nhau chính vì thế quá trình thăm khám và tư vấn bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch phẫu thuật phù hợp.

Chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của những bước tiếp theo trong hút mỡ đùi. Chính vì thế khi có nhu cầu hút mỡ bạn cần lựa chọn cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn trong phẫu thuật tạo hình vóc dáng.

Quá trình thăm khám, tư vấn bạn có thể yêu cầu bác sĩ cho xem chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động của cơ sở thẩm mỹ đó. Đối với hút mỡ nói riêng và hút mỡ nói chung tuyệt đối phải thực hiện trong Bệnh viện với ekip gây mê chuyên nghiệp.

Xem thêm bài viết: Hút mỡ đùi sự thật bạn nên biết

Công nghệ hút mỡ

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều công nghệ được áp dụng trong hút mỡ đùi. Tuy nhiên về bản chất nó chỉ khác nhau ở cơ cấu hóa lỏng mơ mỡ trước khi đưa ra ngoài cơ thể. Có 4 công nghệ hút mỡ cơ bản là: Hút mỡ nội soi, hút mỡ lazer, hút mỡ sóng siêu âm và hút mỡ bằng tia nước.

Vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định những công nghệ hút mỡ mới tối ưu hơn. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu phương pháp hút mỡ để đạt kết quả những vẫn tiết kiệm thời gian, chi phí.

Những rủi ro khi thực hiện hút mỡ đùi

Nhìn chung, hút mỡ được xem là một quy trình an toàn nếu được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn và kinh nghiệm. Đảm bảo quy trình phẫu thuật an toàn. Tuy nhiên như bất cứ loại hình phẫu thuật nào khác, hút mỡ đùi cũng tiềm ẩn những rủi ro. Dưới đây là một số biến chứng:

- Huyết khối lõm. Đây là biến chứng nặng nhất trong hút mỡ gây tắc nghẽn cục máu ở tĩnh mạch chân thậm chí tắc nghẽn phổi. Đối với những trường hợp này có thể bạn sẽ được chỉ định đeo tất chống thuyên tắc mạch hoặc cần hoạt động trở lại sớm để giúp máu lưu thông.

- Hoại tử da tại chỗ, điều này có thể làm chậm quá trình lành sẹo.

- Nhiễm trùng vết mổ. Đây là biến chứng rất dễ sảy ra chính vì thế bạn luôn được hướng dẫn uống thuốc kháng sinh.

- Rối loạn chuyển hóa, trường hợp nếu bạn từng thực hiện hút mỡ nhiều lần trước đó có thể gặp phải vấn đề này.

- Tình trạng vùng đùi lồi lõm.

Tham khảo thêm bài viết: Hút mỡ đùi và bí quyết để duy trì kết quả

Trên là những rủi ro bạn có khả năng gặp phải khi thực hiện hút mỡ đùi. Tuy nhiên xét mở một mức độ nào đó thì không nên đặt nặng vấn đề này bởi bạn cần hiểu tằng bất kỳ một cuộc phẫu thuật lớn, nhỏ nào cũng luôn tiềm ẩn những điều không lường trước được.

Bạn có thể an tâm nếu lựa chọn đúng bác sĩ phẫu thuật giỏi, giàu kinh nghiệm bởi họ sẽ biết giải pháp giúp hạn chế hoặc tránh biến chứng sảy ra.

Hút mỡ đùi có nguy hiểm không? Có bất cứ rủi ro nào không?

Tham khảo livestream trực tiếp theo đường link sau đây: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA

Những trường hợp không nên thực hiện hút mỡ đùi

Để đặt được hiệu quả cũng như sự an toàn khi hút mỡ bạn cần biết mình không nằm trong số những trường hợp dưới đây:

- Người có tiền sử bệnh về tim mạch, huyết áp

- Người có tâm lí bất ổn

- Người có bệnh lý máu khó đông

- Người mắc bệnh tiểu đường

- Phụ nữ đang trong thời kì kinh nguyệt, đang mang thai hoặc cho con bú

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã có đáp án cho câu hỏi hút mỡ đùi có nguy hiểm không. Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp nhé, MEDIKA.vn sẽ giúp bạn trả lời.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi