Hút mỡ bụng giảm được bao nhiêu kilogram cân nặng?

“Tôi nặng hơn 100kg và muốn hút mỡ, liệu hút mỡ bụng có thể giảm được bao nhiêu kg?” Một bạn đã nhắn tin đến hộp thư MEDIKA nhờ giải đáp. Hãy cùng theo dõi câu trả lời cụ thể từ các chuyên gia qua bài viết dưới đây nhé!

Hút mỡ bụng giúp cải thiện đường nét hơn là giảm cân

Bạn nên hiểu rằng, hút mỡ bản chất là phẫu thuật giúp tạo hình đường nét cơ thể chứ không phải là phẫu thuật giảm cân. Nếu bạn vẫn quan niệm rằng hút mỡ bụng có thể giảm cân, hãy thay đổi ngay hôm nay. Cân nặng của bạn chắc chắn sẽ có sự thay đổi sau hút mỡ nhưng nó không phải là mục đích khi thực hiện hút mỡ.

Có thể lí giải như sau, thông thường mỗi lít mỡ được loại bỏ khỏi cơ thể sẽ tương ứng với 0,5kg. Như vậy nếu bạn hút ra 5 lít mỡ thực chất chỉ giảm được 2,5kg và giảm từ 2 - 3cm vòng bụng mà thôi. Mỡ có thể tích lớn nhưng tương đối nhẹ.

Hút mỡ bụng giảm được bao nhiêu kilogram cân nặng?

Thậm chí ngay sau khi hút mỡ, cân nặng của bạn còn tăng lên một chút do các chất gây tê, nước muối được bơm vào trong quá trình hút mỡ bụng khiến cân nặng của bạn tăng lên trong suốt quá trình phẫu thuật. Tuy không thể giúp bạn giảm cân nhưng một điều chắc chắn rằng sau hút mỡ, các đường nét cơ thể của bạn sẽ đẹp hơn, gọn gàng hơn.

Những ứng cử viên thích hợp để thực hiện hút mỡ là những người không quá béo, có chỉ số MBI dưới 30 và có nhiều mỡ cứng đầu. Hút mỡ tuy có thể thực hiện tại nhiều vùng một lúc nhưng các chuyên gia tạo hình thẩm mỹ khuyên cần có giới hạn về lượng mỡ loại bỏ nhằm đảm bảo an toàn. Rủi ro hút mỡ sẽ tăng lên đang kể nếu hút hơn 5 lít mỡ.

Hút mỡ bụng giá rẻ phơi bày sự thật về các bệnh viện thẩm mỹ

Tại MEDIKA, khi thực hiện quy trình hút mỡ, thường giới hạn thể tích hút mỡ ở mức 10% tính theo lít trên tổng trọng lượng cơ thể. Ví dụ nếu bạn nặng 70kg thì chỉ có thể hút tối đa 7 lít mỡ trong 1 lần điều trị. Điều này tương ứng với việc bạn sẽ giảm được 3 - 4kg mỡ vùng bụng.

Cần chuẩn bị gì cho hút mỡ

Để chuẩn bị cho quy trình hút mỡ - quy trình thẩm mỹ phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro, bạn có thể sẽ được Bệnh viện yêu cầu sau:

- Xét nghiệm cần thiết và khám tổng quát: Xét nghiệm máu, kiểm tra tiền sử bệnh án...

- Sử dụng thuốc nào đó hoặc điều chỉnh các loại thuốc hiện tại nếu bạn đang phải điều trị và sử dụng thuốc.

- Bỏ thuốc lá 2 tuần trước khi phẫu thuật

- Không dùng thuốc aspirin, thuốc chống viêm hay các thực phẩm bổ sung thảo dược.

Bộ Y tế khuyến cáo những ai có nhu cầu thực hiện hút mỡ, hãy lựa chọn thực hiện tại các Bệnh viện thẩm mỹ đã được cấp phép. Hãy chắc chắn rằng bạn có người thân đi cùng vì sau khi phẫu thuật bạn sẽ ở lại Bệnh viện trong đêm đầu tiên và lúc này cần người thân để chăm sóc.

Bụng mỡ chảy xệ thì hút mỡ bụng có cần căng da?

Điều gì sảy ra sau khi hút mỡ bụng

Sau hút mỡ bụng

Sau hút mỡ bụng kéo dài hơn 90 phút, bạn sẽ được đưa về phòng hồi sức và được giám sát bởi nhân viên y tế. Sau quá trình này có lẽ bạn sẽ cảm thấy có chút mệt mỏi, buồn ngủ do tác dụng của thuốc gây mê/tê.

Ngay sau khi tỉnh dậy bạn sẽ mặc quần áo, băng ép chuyên dụng để giảm thiểu sưng nề và tạo đường nét cho cơ thể.

7 ngày đầu sau hút mỡ bụng

Lúc này bạn vẫn phải mặc gen định hình liên tục 24/7. Bạn tuyệt đối không để vùng bụng tiếp xúc trực tiếp với nước. Lúc này bạn vẫn phải tiếp tục dùng thuốc giảm đau. Với những người có thể trạng khỏe mạnh và cơ địa lành thì sau phẫu thuật hút mỡ bụng 3 - 4 ngày đã có thể quay lại làm việc.

Hút mỡ bụng giảm được bao nhiêu kilogram cân nặng?

Sau 7 ngày phẫu thuật bạn sẽ phải quay lại Bệnh viện để kiểm tra quá trình phục hồi. Lúc này hiển nhiên là tình trạng thâm tím, sưng nề vẫn còn khá nhiều và bạn cũng chưa thể đánh giá được kết quả của hút mỡ. Lưu ý nên tránh các hoạt động thể dục thể thao mạnh trong giai đoạn này nhé.

Xem thêm những video thực tế tại MEDIKA: https://www.facebook.com/BVTMMEDIKA/

14 ngày sau hút mỡ bụng

2 tuần sau hút mỡ bụng bạn sẽ không cần phải đeo gen nít 24/7 nữa mà thay vào đó chỉ dành vài tiếng mỗi ngày để đeo thôi.

3 tuần sau hút mỡ

Lúc này sưng nền đã giảm nhiều. Bạn có thể nhận thấy kết quả của cuộc phẫu thuật là thân hình thon gọn hơn, các đường nét cũng rõ ràng hơn. Sau khoảng 3 tuần bạn đã có thể quay lại với việc tập luyện nhưng nên tránh các bài tập quá nặng.

Kết lại bài viết, MEDIKA muốn nhấn mạnh rằng, bạn không nên lấy việc giảm cân như là mục đích để thực hiện hút mỡ bụng. Thay vào đó hãy chọn hút mỡ để tạo khởi điểm tuyệt vời cho việc ăn kiêng và tập luyện, giảm cân lấy lại vóc dáng.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi