Có cần tái khám sau khi độn cằm không?

Có cần tái khám sau khi độn cằm không? Phẫu thuật độn cằm sau bao lâu thì lành thương và đẹp? Đây gần như là 2 thắc mắc lớn của nhiều bạn khi có nhu cầu độn cằm thẩm mỹ. Để trả lời cụ thể và chính xác MEDIKA đã tham khảo ý kiến của các Bác sĩ. Mời bạn cùng theo dõi bài viết có cần tái khám sau khi độn cằm không này để có câu trả lời nhé!

Vậy có cần tái khám sau khi độn cằm không?

Hiện nay đối với độn cằm có 2 phương pháp chủ yếu được lựa chọn là phẫu thuật độn cằm và tiêm chất làm đầy. Với tiêm chất làm đầy, nếu không có vấn đề gì thì sau khi thực hiện bạn không cần quay lại tái khám. Tuy nhiên đối với phẫu thuật độn cằm thì bạn sẽ được Bác sĩ kê đơn thuốc theo chỉ định và được hướng dẫn tận tình về cách uống thuốc kháng sinh, giảm sưng. Mặc dù công nghệ và kĩ thuật độn cằm hiện nay rất an toàn, đặc biệt là khi bạn chọn độn cằm tại những địa chỉ uy tín thì rất hiếm khi xảy ra biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên sau khi độn cằm bạn phải quay lại Bệnh viện tái khám.

Có cần tái khám sau khi độn cằm không?

Sau phẫu thuật khoảng 5 – 7 ngày bạn cần quay lại nơi đã thực hiện để tái khám. Lúc này bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác về tình trạng cằm sau khi độn. Nếu có bất kì sự cố nào lúc này bác sĩ sẽ đưa ra phương án giải quyết kịp thời không để những biến chứng kéo dài.

Bạn biết đó, để miếng độn cằm được ổn định thì bạn cần phải mất tối thiểu 3-6 tháng mới có thể đánh giá chính xác kết quả. Chính vì vậy Bác sĩ MEDIKA khuyến tất cả mọi người hãy tuân thủ đúng lịch tái khám để kiểm tra tình trạng lành thương của vùng phẫu thuật.

Phẫu thuật độn cằm bao lâu thì lành?

Với phẫu thuật độn cằm thì dù là đường mổ trong hay đường mổ dưới cầm, bạn cần khoảng 1 – 2 tháng để vết thương lành, chất liệu độn bám chắc và ổn định bên trong. Khi vết thương lành thì những tình trạng sưng tấy, bầm tím tại vùng cằm sẽ dần dần giảm bớt. Sau đó bạn sẽ có dáng cằm tự nhiên như thật.

Tuy nhiên, ở mỗi người sẽ có cơ địa khác nhau, khoảng thời gian 1 – 2 tháng chỉ là ước lượng. Đặc biệt với những ai có cơ địa “dữ” thì chắc chắn việc lành thương sau độn cằm sẽ kéo dài lâu hơn.

Xem thêm bài viết: 1001 Câu hỏi thú vị về độn cằm? Ai có dự định nên xem nhé

Cần lưu ý những gì trong giai đoạn hậu phẫu độn cằm

Độn cằm dù chỉ là một tiểu phẩu khá đơn giản, thời gian thực hiện nhanh, tỉ lệ rủi ro cũng thấp. Tuy nhiên để để có được kết quả thẩm mỹ tốt, tránh việc phải sửa đi sửa lại nhiều lần và có dáng cằm đẹp như ý bạn cần chăm sóc hậu phẫu thuật tốt:

Thực hiện bằng ep trong vòng 24h đầu sau phẫu thuật. Lúc này bạn không được tác động mạnh lên vùng cằm, hạn chế tối đa các hoạt động tại vùng cơ mặt như: Cười nói to, rướn cằm, nhai đồ ăn cứng…

Trong 2-3 ngày đầu sau phẫu thuật, chườm đá thường xuyên để giảm thiểu vấn đề sưng nề và đau. Hoặc bạn có thể uống thuốc giảm đau theo chỉ định của Bác sĩ, tránh việc tự tiện mua thuốc giảm đau bên ngoài.

Tuyệt đối không để vùng cằm phẫu thuật tiếp xúc trực tiếp với nước trong khoảng 1 tuần đầu. Vết phẫu thuật là vết thương hở, sự tiếp xúc với nước có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm, làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Nhớ nhé!

Có cần tái khám sau khi độn cằm không?

Xem thêm bài viết: Nên độn cằm V Line hay trượt cằm?

Nếu cần đi ra ngoài cần thực hiện các biện pháp bảo vệ vùng cằm như: Đeo khẩu trang, đội mũi để che chắn kĩ vết thương.

Hạn chế các thức ăn có thể gây dị ứng thuốc, gây ngứa, gây sẹo lồi như: thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống, đồ nếp…

Tăng cường các thực phẩm, hoa quả chứ nhiều vitamin C như: Nước ép ổi, cam, dứa, nước dừa…

Nếu bạn còn có thắc mắc nào tương tự như độn cằm có cần tái khám, độn cằm bao lâu thì đẹp, độn cằm có giữ được vĩnh viễn…có thể trực tiếp gửi đến MEDIKA để chúng tôi giải đáp.

Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA là mô hình hoạt động phức hợp với Trung Tâm Y Khoa Kì Hòa, hơn 10 năm trong lĩnh vực làm đẹp là ngần ấy thời gian chúng tôi mang đến vẻ đẹp, sự tự tin, cuộc sống mới cho rất nhiều người. Công nghệ độn cằm tại MEDIKA với những bác sĩ tay nghề cao giúp bạn có thể sở hữu được dáng cằm chuẩn đẹp tỉ lệ vàng, hài hòa, tự nhiên với các nét trên gương mặt.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi