Miếng độn cằm V Line có thể bị lệch do va đập hay không

Đối với những bạn thường xuyên chơi thể thao hoặc vận động mạnh thì lo lắng về miếng độn cằm V Line có thể bị lệch do va đập hay không Nếu bạn nào đang có chung thắc mắc này thì nãy kéo xuống để nghe lí giải từ các chuyên gia thẩm mỹ MEDIKA nhé!

Nên xem xét đến đường mổ khi độn cằm V Line

Về lí thuyết thì rất khó để khiến miếng độn cằm V Line bị xô lệch. Tuy nhiên thực tế có không ít trường hợp bị xô lệch miếng độn cằm do chơi thể thao hoặc va đập quá mạnh. Thời gian hồi phục và ổn định sau phẫu thuật độn cằm V Line ( https://medika.vn/tham-my-khuon-mat/don-cam-v-line/ ) là khoảng 1 – 3 tháng, trong giai đoạn này ngoài việc kiêng khem bạn nên tránh các hoạt động thể thao mạnh. Bởi khi miếng độn chưa thực sự ổn định những lực tác động mạnh có thể khiến nó xô đẩy và bị lệch.

Nếu bạn thực hiện phẫu thuật độn cằm qua đường rạch trong miệng thì cần nhiều thời gian hồi phục hơn. Việc đưa miếng độn qua đường rạch bên trong miệng sẽ khiến điểm bám của cơ dưới cằm bị cắt đứt. Việc giữ vững miếng độn sẽ khó khăn hơn.

Miếng độn cằm V Line có thể bị lệch do va đập hay không

Ngược lại, nếu bạn thực hiện độn cằm V Line quá đường rạch dưới cằm thì sau khoảng 1 – 3 tháng là có thể yên tâm chơi thể thao. Bởi lúc này miếng độn đã ổn định. Miếng độn nếu được đưa qua đường rạch dưới cằm sẽ tiếp cận trực tiếp đến màng xương và vẫn có thể giữ nguyên điểm bám của cơ. Một điểm bám tốt sẽ giúp ngăn miếng độn dịch chuyển.

Chọn phương pháp độn cằm V Line để không bị lệch

Trên thị trường hiện nay miếng độn cằm V Line cũng rất đa dạng về chất liệu và hình dạng. Chúng có thể được làm bằng nhựa polyetylene hoặc silicone dẻo. Nếu lựa chọn vị trí đặt phù hợp thì miếng độn cằm sẽ được duy trì suốt đời.

Tại MEDIKA, đặt miếng độn qua đường rạch dưới cằm là phương pháp được sử dụng nhiều. Đây là quy trình độn cằm rất an toàn, nhanh chóng và cho bạn kết quả như kỳ vọng. Để giúp bạn hạn chế cố định miếng độn bằng chỉ khâu hay vít MEDIKA sẽ thực hiện những điều sau:

Sử dụng miếng độn bằng chất liệu silicone dẻo có độ nhô không quá cao vì nếu độ nhô quá nhiều sẽ khiến cho việc cố định miếng độn dưới màng xương khó khăn hơn

Đặt vuông góc phần giữa của miếng độn với xương cằm. Ở vị trí này miếng độn sẽ nhô về phía trước. Hai bên miếng độn nên đặt thấp hơn theo rìa dưới của đường viền hàm hai bên cằm.

Khoang để đặt miếng độn vào cũng được tạo vừa đủ, nếu bạn tạo quá rộng mô bị tóc tách quá cao sẽ khiến miếng độn có thể di chuyển lên trên và va chạm với dây thần kinh. Miếng độn được đặt đúng vị trí sẽ nằm ở dưới dây thần kinh cằm.

Xem thêm bài viết: Phẫu thuật độn cằm có nguy hiểm như bạn nghĩ?

Miếng độn cằm V Line có thể bị lệch do va đập hay không

Lưu ý sau khi độn cằm V Line

Để tránh cằm sau khi độn gặp các tình trạng như lệch, viêm nhiễm bạn nên lưu ý các phương pháp chăm sóc sau:
Chắc chắn sau phẫu thuật vùng cằm sẽ xuất hiện tình trạng sưng nề và đau nhức. Bạn có thể uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ nhé.

Để giúp miếng độn ổn định hơn bạn sẽ được băng ép cố định. Tốt hơn hết bạn không nên tự tiện tháo nẹp mà hãy tuân theo sự hướng dẫn của Bác sĩ. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy ngứa ở vùng nẹp định hình chính vì thế đừng tìm cách để gãi bởi việc này có thể khiến vết khâu bị ảnh hưởng.

Trong 2 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật bạn nên tích cực chườm lạnh để làm giảm tình trạng sưng nề và bầm tím. Thường xuyên theo dõi vết thương, vệ sinh sạch sẽ vùng phẫu thuật bằng nước muối sinh lí.

Việc ăn và nhai thức ăn chắc chăn sẽ bị ảnh hưởng sau khi thực hiện độn cằm vì vậy bạn nên sử dụng thức ăn mềm và có lợi cho việc hồi phục như: Cháo, súp, sinh tố, tích cực uống nước cap, nước ép ổi, dứa…để bổ sung vitamin C giúp giảm bầm nhanh.

Xem thêm bài viết: Nên độn cằm V Line bằng miếng độn hay tiêm chất làm đầy?

Tuyệt đối không dùng tay để rờ, nắn vùng cằm trong khoảng 1 tháng sau phẫu thuật. Khi ngủ bạn có thể dùng gối hình chữ U để kê đầu.

Nhìn chung nếu thực hiện độn cằm V Line qua đường mổ dưới cằm thì bạn chỉ cần “kiêng” chơi thể thao, vận độn mạnh khoảng 3 tháng đầu. Sau khoảng thời gian này bạn có thể yên tâm rằng vùng cằm sẽ không gặp vấn đề gì nữa. Những chia sẻ trên hy vọng giúp ích cho bạn. Cảm ơn đã kiên nhẫn đọc hết bài viết miếng độn cằm V Line có thể bị lệch do va đập hay không.

Đăng ký tư vấn - Nhận ngay ưu đãi